Công ty tiện ích Nhật Bản đưa pin NAS NGK 70MWh vào thị trường giao dịch năng lượng

Công ty tiện ích Nhật Bản đưa pin NAS NGK 70MWh vào thị trường giao dịch năng lượng

  Công ty cách điện NGK của Nhật Bản sẽ cung cấp hệ thống lưu trữ pin quy mô lớn dựa trên công nghệ natri-lưu huỳnh (NAS) độc quyền của mình cho một dự án ở tỉnh Shizuoka của đất nước.

  Giày sneaker và

  Trang web lưu trữ pin natri-lưu huỳnh (NAS) quy mô lưới NGK. Hình ảnh: Cách điện NGK.

  Nhà sản xuất hôm qua cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng từ Sala Energy, một công ty tiện ích phục vụ cả khách hàng dân dụng, thương mại và công nghiệp (C&I). Sala Energy dự định sử dụng tài sản lưu trữ năng lượng để giao dịch năng lượng trên thị trường điện lực Nhật Bản.

  Pin NAS là thiết bị lưu trữ năng lượng điện hóa nhiệt độ cao hoạt động ở 300°C, với cực dương lưu huỳnh và cực âm natri và chất điện phân gốm độc quyền. Nó được thiết kế để không bị xuống cấp trong khoảng 15 năm sử dụng, ngay cả khi đạp xe hàng ngày ở độ sâu xả 100%.

  Công nghệ này được tiếp thị là phù hợp cho các ứng dụng lưu trữ năng lượng trung bình đến dài hạn (LDES) và NGK đã bán được hơn 5GWh pin NAS cho các dự án trên khắp thế giới trong hơn 20 năm, cho các ứng dụng bao gồm tích hợp năng lượng tái tạo và dịch vụ lưới điện. như hệ thống năng lượng C&I và lưới điện siêu nhỏ.

  Hệ thống được bán cho Sala Energy sẽ có thời lượng khoảng 6 giờ, với công suất được cung cấp là 69,6MWh trong một bản phát hành từ NGK và Sala Energy lưu ý rằng sản lượng của nó sẽ là 11,4MW trong một bản phát hành riêng được phát hành vào đầu tháng này cho thị trường Nhật Bản.

  Dự án này sẽ là hệ thống lưu trữ năng lượng pin quy mô lưới điện (BESS) đầu tiên ở tỉnh Shizuoka, cách thủ đô Tokyo vài giờ lái xe về phía Tây Nam. Được kết nối với trạm biến áp Sala Energy tại Thành phố Hamamatsu của Shizuoka, nó sẽ được gọi là Trạm lưu trữ Sala Hamamatsu và đánh dấu sự gia nhập đầu tiên của công ty này vào thị trường lưu trữ năng lượng.

  Thị trường đó đã  mở ra đáng kể trong những tháng gần đây , sau khi các cơ quan quản lý sửa đổi luật để tạo sự minh bạch hơn trong thị trường giao dịch năng lượng, tính đủ điều kiện của bộ lưu trữ pin để tham gia thị trường công suất và điều chỉnh luật để cho phép các cơ sở lưu trữ năng lượng độc lập kết nối với mạng lưới điện.

  Ngoài ra còn có các khoản trợ cấp thông qua Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) bao gồm một phần chi phí vốn của các dự án được lựa chọn trong chương trình của Bộ nhằm hỗ trợ thúc đẩy việc lưu trữ năng lượng.

  Energy-Storage.news  đã nói chuyện vào đầu năm nay với người đứng đầu bộ phận lưu trữ năng lượng tại nhà phát triển Pacifico Energy, công ty vào tháng 6 đã trở thành  công ty đầu tiên ở Nhật Bản kinh doanh năng lượng từ pin , từ hai dự án 2MW/8MWh. Mahdi Behrangrad của Pacifico Energy cho biết mô hình kinh doanh này yêu cầu  phải tăng doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau để có thể tồn tại được . Mô hình này có thể phức tạp nhưng mang lại lợi ích.

  Sala Energy bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lưu trữ cùng với các sáng kiến ​​khác như hợp đồng mua bán năng lượng mặt trời cộng với lưu trữ (PPA) cho khách hàng dân cư và C&I cũng như báo cáo phát thải chi tiết hơn, trong kế hoạch lộ trình hướng tới trung hòa carbon của tiện ích vào năm 2050 – phù hợp với Mục tiêu chính sách quốc gia của Nhật Bản

  Việc xây dựng hệ thống lắp đặt pin NAS tại Thành phố Hamamatsu đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ vận hành thương mại vào mùa xuân năm 2026.

  Đây là thỏa thuận thứ hai NGK công bố trong tuần này. Hôm thứ Hai, công ty cho biết hệ thống pin NAS 250kW/1.450kW sẽ được triển khai tại Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng của Hungary.

  Hệ thống trình diễn, do công ty kỹ thuật Duna Center Therm Uzemi Szolgaltato đặt hàng, sẽ được sử dụng để đánh giá nơi tốt nhất để đưa hệ thống lưu trữ năng lượng vào lưới điện ở quốc gia châu Âu này. Công nghệ NAS được lựa chọn do công suất năng lượng lớn, khả năng xả trong thời gian dài và năng lượng mặt trời thay đổi cao điểm, cũng như thành tích của chúng trong lĩnh vực này.

  Thiết kế và tính năng của thiết bị cũng đáp ứng các yêu cầu sử dụng trong phòng thí nghiệm quốc gia về hệ thống giám sát và an toàn.   

  Các dự án khác được công bố gần đây cho NGK trong khoảng một năm bận rộn đối với bộ phận pin NAS của hãng, bao gồm một thiết bị có thời lượng 8 giờ được vận hành vào tháng 6 tại một dự án trình diễn ở Hàn Quốc, dự án triển khai đầu tiên ở Australia của công ty, tại một mỏ  khai thác mỏ  . địa điểm, và một đơn đặt hàng cho một hệ thống 11,4MW/69,6MWh khác ở Nhật Bản, sẽ được lắp đặt tại một  trạm LNG cũ thuộc sở hữu của Toho Gas .

  Zalo
  Hotline