Công ty nhà nước Trung Quốc mua nhà bán lẻ năng lượng của Úc để thúc đẩy các kế hoạch tái tạo tại địa phương

Công ty nhà nước Trung Quốc mua nhà bán lẻ năng lượng của Úc để thúc đẩy các kế hoạch tái tạo tại địa phương

  Nhà bán lẻ năng lượng thuộc sở hữu của Úc CovaU sắp được mua lại bởi công ty con địa phương của công ty năng lượng nhà nước Trung Quốc Beijing Jingneng Energy International (BJEI) trong một thỏa thuận dự kiến ​​trị giá khoảng 100 triệu USD.

  Giày sneaker và

  Trang trại rượu vang Gullen Range

  CovaU (phát âm là “che chở cho bạn”) là một nhà bán lẻ điện và khí đốt thuộc sở hữu của TPC Consolidated Ltd được niêm yết trên ASX và đang được công ty Trung Quốc quảng cáo là bước quan trọng trong việc xây dựng hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo ở Úc.

  Nó diễn ra chỉ vài tháng sau khi BJEI công bố mua 5 dự án năng lượng mặt trời của Úc với tổng công suất hơn 1 GW, với giá trị vốn chủ sở hữu là 813 triệu USD, từ Lightsource bp.

  Thương vụ mua đó, được công bố vào tháng 12, đã nâng tổng danh mục đầu tư của tập đoàn BJEI và các công ty liên kết của nó ở Úc lên hơn 2GW. Tài sản của công ty còn bao gồm trang trại gió Gullen Range 165,5MW và trang trại năng lượng mặt trời Gullen 10MW lân cận.

  Warwick Smith, cựu bộ trưởng Đảng Tự do liên bang và hiện là chủ tịch hội đồng quản trị Wollar Solar của Úc, cho biết: “Việc đề xuất mua lại TPC sẽ củng cố và đa dạng hóa hơn nữa vị thế của công ty tại Úc, đồng thời củng cố cam kết liên tục của chúng tôi đối với thị trường năng lượng tái tạo của Úc”.

  “Mua lại một doanh nghiệp bán lẻ năng lượng có uy tín là một phần trong chiến lược dài hạn của chúng tôi nhằm đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro cho phần doanh thu của doanh nghiệp và chúng tôi mong muốn tiếp tục mang lại giá trị cho khách hàng của TPC và thị trường rộng lớn hơn.

  “Thông báo hôm nay là một bước quan trọng khác trong mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một doanh nghiệp năng lượng tái tạo có tiềm năng đưa lên Sở giao dịch chứng khoán Úc để công chúng Úc có thể chia sẻ thành công lâu dài của công ty trong tương lai.”

  Hội đồng quản trị TPC đã nhất trí khuyến nghị việc mua lại, trong đó cổ phiếu sẽ được mua với giá lên tới 15,82 USD một cổ phiếu.

  Chủ tịch TPC Greg McCann cho biết hội đồng quản trị đã đưa ra quan điểm này sau khi xem xét một số kịch bản định giá khác nhau, những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc thực hiện kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của TPC trong tương lai và mức giá mà cổ phiếu TPC có thể giao dịch trong trung và dài hạn. nếu nó tiếp tục là một công ty niêm yết trên ASX.

  Công ty đã công bố doanh thu nửa năm là 66 triệu USD trong nửa tháng 12 và lợi nhuận ròng là 1,2 triệu USD. Nó phục vụ khách hàng hộ gia đình và thương mại trên toàn quốc.

  Các công ty mẹ của BJEI và BJCE Australia và công ty con Wollar Solar thuộc sở hữu toàn phần vận hành hơn 12GW sản xuất điện trên khắp Trung Quốc.

  Chủ sở hữu cuối cùng là Công ty TNHH Quản lý và Vận hành Vốn nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, sản xuất thép, bất động sản, nông nghiệp, thực phẩm và các lĩnh vực kinh doanh khác. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline