Công ty Đường cao tốc Tây Nhật Bản/Hầm Amagoyama được khôi phục, Đường cao tốc Sanyo Harima JCT-Ako IC cấm đường

Công ty Đường cao tốc Tây Nhật Bản/Hầm Amagoyama được khôi phục, Đường cao tốc Sanyo Harima JCT-Ako IC cấm đường

  Đoạn giữa Harima JCT và Ako IC đã bị đóng cửa vào ngày 15 do hỏa hoạn bùng phát ở Đường hầm Amagoyama của Đường cao tốc Sanyo (Thành phố Aioi, Tỉnh Hyogo - Thành phố Ako, 592 mét) vào đầu tháng 9 5. Con đường đã thông xe trở lại lần đầu tiên sau khoảng ba tháng. Công ty Đường cao tốc Tây Nhật Bản đã thành lập một ủy ban đánh giá kỹ thuật gồm các chuyên gia để điều tra thiệt hại và lựa chọn phương pháp phục hồi. Các phương pháp gia cố được xác định dựa trên hư hỏng và công việc phục hồi được thực hiện suốt ngày đêm. Ngoài các công ty thuộc tập đoàn, Kajima, Phòng chống thiên tai Nomi, Asami Electric và NIPPO đã hợp tác và kết hợp nỗ lực chung của họ để thực hiện công việc khôi phục. Việc cấm đường được dỡ bỏ vào lúc 11h cùng ngày.

  Tình trạng hư hỏng bên trong đường hầm

  Ngọn lửa bắt đầu từ một chiếc xe tải lớn đang di chuyển trên đường ra của Đường hầm Amagoyama và tổng cộng 23 phương tiện, bao gồm cả xe khách, bị cháy. Bên trong đường hầm hứng chịu ngọn lửa dữ dội trong thời gian dài, khu vực cách lối vào đường hầm phía đông phía Osaka khoảng 400 m bị cháy xém đen, tường bê tông bong tróc. Không chỉ hệ thống chiếu sáng và các phụ kiện khác của đường hầm mà bản thân lớp lót bê tông cũng bị hư hại nghiêm trọng, và tuyến đường đi hướng tới Okama giữa Harima JCT và Ako IC đã bị đóng cửa trong hơn ba tháng.

  Đổ bê tông lên tường

  Khi huyết mạch giao thông chính bị cắt, người dân không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi đường vòng đến Đường cao tốc Chugoku hoặc sử dụng những con đường gần đó như Quốc lộ 2, nơi có ảnh hưởng lớn đến hậu cần và giao thông địa phương.

  Đường hầm Amagoyama với công trình trùng tu đã hoàn thành (cả hai đều được cung cấp bởi Đường cao tốc Tây Nhật Bản)

  Để tăng cường các tuyến đường vòng trên diện rộng đến Đường cao tốc Chugoku và giảm bớt tắc nghẽn trên các tuyến đường thông thường, Cục Phát triển Khu vực Kinki đã tổ chức ''Nhóm Nghiên cứu Quản lý Giao thông về Tai nạn Hỏa hoạn trong Đường hầm Đường cao tốc Sanyo'' với các học giả và các quận Hyogo và Okama và Công ty Đường cao tốc Tây Nhật Bản.” được thành lập. Quản lý giao thông toàn diện đã được thực hiện với sự hợp tác của chính quyền địa phương dọc tuyến đường.

  Một ``Nhóm nghiên cứu kỹ thuật về tai nạn hỏa hoạn đường hầm Amagoyama trên đường cao tốc Sanyo'' (do Shinji Sunagane, giáo sư tại Đại học Thủ đô Tokyo chủ trì) cũng được thành lập bởi các chuyên gia để nghiên cứu các phương pháp an toàn và phục hồi nhằm sớm phục hồi và đảm bảo giao thông. Do đó, chúng tôi đã loại bỏ bê tông khỏi những khu vực có bề mặt bê tông lót bị hư hỏng sâu và đặt bê tông mới trong quá trình gia cố bên trong, và ở những khu vực có hư hỏng nông, chúng tôi loại bỏ một phần bê tông và sử dụng các tấm hoặc sửa chữa mặt cắt ngang, v.v. Người ta quyết định sử dụng công tác gia cố bên trong để sửa chữa khu vực. Công việc được thực hiện suốt ngày đêm và việc dỡ bỏ các hạn chế đã được hoàn thành kịp thời cho những ngày nghỉ cuối năm và năm mới, khi giao thông ùn tắc.

  Công ty cho biết: ``Mặc dù thiệt hại do hỏa hoạn là chưa từng có nhưng với sự hợp tác của nhiều nhà thầu, chúng tôi đang nỗ lực khắc phục trong thời gian sớm nhất. Với sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều tổ chức liên quan, chúng tôi đã có thể tiến hành công việc. như kế hoạch ban đầu. Chúng tôi đã có thể dỡ bỏ các hạn chế sớm khoảng hai tuần kể từ cuối tháng 12. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều dự án khác nhau để đảm bảo rằng đường cao tốc có thể được sử dụng an toàn và bảo mật."

  Zalo
  Hotline