Công ty đường cao tốc Hanshin/Thay thế cầu số 14 tuyến Matsubara, dựng hai trụ cầu cùng lúc bằng cần cẩu cực lớn

Công ty đường cao tốc Hanshin/Thay thế cầu số 14 tuyến Matsubara, dựng hai trụ cầu cùng lúc bằng cần cẩu cực lớn

  Công ty Đường cao tốc Hanshin đã tiến hành công việc thay thế cầu trên Tuyến 14 Matsubara từ tháng 6 năm 2022 và công việc lắp đặt một cây cầu mới được thực hiện từ đêm ngày 6 đến nửa đêm ngày 7. Dự án mất 3 năm để chuyển cầu cạn bê tông (dài 154 mét) thành cầu thép, và trong ngày đêm này, hai trụ đỡ dầm cầu đã được lắp đặt cùng lúc. Việc xây dựng do Taisei Corporation/Fuji PSM MBridge JV phụ trách.

  Lắp đầu trụ phía Nam

  Sự thay thế này là một phần của Dự án Đổi mới Đường cao tốc Hanshin, bắt đầu vào năm 2015. Công việc thay thế cây cầu đang được tiến hành với con đường giữa Kiren-Uriha và Miyake JCT (dài khoảng 2,5 km) không được phép lưu thông cả ngày cho đến cuối tháng 3 năm 2025. Việc dỡ bỏ các dầm cầu đã được hoàn thành vào tháng 6 năm ngoái và việc chuẩn bị xây dựng một cây cầu mới đang được tiến hành.

  Lắp đặt đồng thời ở phía bắc (tất cả sau 2 giờ sáng ngày 7 = Phường Hirano, Thành phố Osaka)

  Cùng ngày, công trình xây dựng được tiến hành với giao lộ Uriha, nơi giao nhau của Nagai Koen-dori và Quốc lộ 309, không cho xe cộ qua lại. Sau khi di chuyển trụ cầu bằng xe tải nhiều trục, 2 cần cẩu 550 tấn đã đồng loạt lắp đặt phần đầu và dầm trụ (mỗi phần 99 tấn, rộng khoảng 17m, cao 4,5m). Trong tương lai sẽ đổ bê tông ở đầu cầu và tích hợp các trụ cầu.

  Vào tháng 6, một cây cầu thép xây dựng trên tuyến chính đã được dựng lên từ cả hai phía Bắc và Nam theo phương pháp thi công đưa ra ngoài. Dầm thép trung tâm (39 mét) sẽ được dựng đồng loạt vào mùa thu này. Thép mới sẽ nặng khoảng 1.500 tấn, bao gồm cả phần đầu của cầu tàu. Nó sẽ được tiếp tục hoạt động tại Osaka/Kansai Expo vào năm 2025.

  Shinsuke Watanabe, phó giám đốc Bộ phận Kinh doanh Tái thiết và Đổi mới của Phòng Bảo trì Osaka của Công ty Đường cao tốc Hanshin, cho biết, ``Chúng tôi muốn tiến hành xây dựng một cách an toàn với mục tiêu mở cửa trở lại càng sớm càng tốt.''

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline