Công ty đóng tàu Úc cung cấp chiếc phà chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất thế giới

Công ty đóng tàu Úc cung cấp chiếc phà chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất thế giới

  Incat Tasmania của Australia đang đóng con tàu chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất thế giới tại xưởng đóng tàu ở Hobart. Con tàu dài 130 mét sẽ được trang bị hệ thống lưu trữ năng lượng pin 40 MWh, cung cấp năng lượng cho một loạt hệ thống động cơ điện và tia nước.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Incat Tasmania

  Công ty đóng tàu Incat Tasmania đã bắt đầu xây dựng một chiếc phà nhôm nhẹ mà họ cho biết sẽ là chiếc tàu chạy bằng pin 100% lớn nhất từng được chế tạo. Hệ thống lưu trữ năng lượng pin 40 MWh dự kiến ​​sẽ là hệ thống lớn nhất được lắp đặt trên tàu - lớn gấp bốn lần so với hệ thống lắp đặt lớn nhất hiện nay.

  Catamaran, được thiết kế để chở cả hành khách và hàng hóa, đang được chế tạo cho khách hàng Buquebus ở Nam Mỹ và sẽ hoạt động giữa Argentina và Uruguay. Tàu sẽ có khả năng chở tới 2.100 hành khách và 225 ô tô với tốc độ lên tới 25 hải lý.

  Giám đốc điều hành Incat Craig Clifford cho biết con tàu sẽ được điều khiển bằng hai bộ truyền động điện gắn trong các khoang bên dưới thân tàu cùng với pin để cung cấp năng lượng cho một loạt động cơ điện sẽ dẫn động một gói động cơ đẩy và phản lực nước “cực kỳ hiệu quả, tích hợp hoàn toàn”.

  Ông nói: “Con tàu này sẽ có công nghệ tiên tiến nhất về hệ thống lưu trữ và động cơ đẩy không phát thải”. “Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống sạc ven bờ sẽ có công suất cao hơn 50% so với bất kỳ hệ thống lắp đặt hiện tại nào trên toàn thế giới.”

  Wartsila  đã được đề cử cung cấp hệ thống động cơ điện và tia nước để cung cấp năng lượng cho tàu. Công ty Phần Lan cũng sẽ cung cấp hệ thống quản lý năng lượng, chuyển đổi năng lượng và sạc DC trên bờ cho dự án.

  Wartsila đã chọn chuyên gia hệ thống lưu trữ năng lượng hàng hải Corvus Energy của Na Uy để cung cấp hệ thống pin.

  Giám đốc Thương mại Corvus Châu Âu Halvard Hauso cho biết với hơn 40 MWh lưu trữ năng lượng, các mô-đun pin và gói hệ thống lưu trữ năng lượng lớn hơn bốn lần so với bất kỳ tàu điện hoặc hybrid nào hiện đang hoạt động.

  Ông nói: “Con tàu này sẽ là loại lớn nhất với công suất ESS cao nhất và nó cũng sẽ có hành trình không phát thải dài nhất, ở tốc độ cao nhất và sẽ được sạc bằng bộ sạc công suất cao nhất thế giới”.

  Hệ thống pin dự kiến ​​được giao vào cuối năm 2024 và tàu sẽ được giao vào năm 2025.

  Clifford cho biết công trình này đã thu hút sự chú ý toàn cầu và sự quan tâm dự kiến ​​sẽ tăng lên khi  hành trình khử cacbon của ngành hàng hải  có thêm động lực.

  Ông nói: “Phản hồi từ nước ngoài cực kỳ tích cực. “Tôi kỳ vọng rằng chúng ta sẽ thấy thêm nhiều tàu điện chạy pin được chế tạo.”

  Incat cho biết họ đã bắt đầu xây dựng chiếc phà chở khách và phương tiện chạy bằng pin thứ hai nhưng nhỏ hơn.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Incat Tasmania
  Zalo
  Hotline