Công trình xanh trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà phát triển bất động sản

Công trình xanh trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà phát triển bất động sản

  Công trình xanh trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà phát triển bất động sản
  Bộ Quản lý Đất đai, Quy hoạch Đô thị và Xây dựng Campuchia đã bắt đầu đặt nền móng cho việc thúc đẩy các công trình xanh và giảm thiểu ô nhiễm thông qua các dự thảo luật.

  Tous Saphoeun giải thích: Các tòa nhà xanh được thiết kế với kiến ​​trúc hợp lý về mặt kỹ thuật và cung cấp đầy đủ ánh sáng mặt trời và luồng không khí để hòa hợp với thiên nhiên. Các dự thảo luật hiện xác định số lượng không gian xanh cần thiết trong trường hợp khách sạn.

  Tous là phó tổng thư ký của Hội đồng Kiến trúc sư Campuchia (BAC). Ông nhấn mạnh rằng đặc biệt đối với mật độ dân số cao của Phnom Penh, thiên nhiên phải được ưu tiên trong cả cách bố trí tòa nhà và sử dụng năng lượng.

  Nhu cầu về các công trình xanh đặc biệt rõ ràng ở thủ đô Phnom Penh, vì hầu hết các nhà phát triển và nhà đầu tư chọn thành phố này làm địa điểm chủ yếu để tối đa hóa lợi nhuận. Với sự nhấn mạnh vào lợi ích kinh tế trước mắt như vậy, người ta thường ít quan tâm đến không gian xanh, vườn tược và tác động đối với ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông.

  Theo Sim Bo Visal của Hội đồng Công trình Xanh Campuchia, các nhà phát triển cũng có xu hướng bỏ qua các hướng dẫn về xây dựng xanh do chi phí. Tuy nhiên, về lâu dài, các cấu trúc thân thiện với môi trường sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng.

  Chúng cũng tạo điều kiện cho sức khỏe tốt hơn với việc không phát thải các chất độc hại vào khí quyển.

  So với các nước láng giềng trong ASEAN, Campuchia hiện có rất ít công trình xanh. Hỗ trợ của chính phủ và pháp luật ưu tiên xây dựng xanh được dự đoán sẽ mở ra một chương mới cho hiệu quả của ngành và phúc lợi của người dân trong thời gian dài.

  Ngoài ra, những dự án phát triển gần đây tại các thành phố lớn của đất nước như ODOM và Angkor Grace đã giới thiệu rầm rộ về lợi ích của kiến ​​trúc xanh đối với ngành nhà ở, bán lẻ và khách sạn.

  Zalo
  Hotline