Công trình Nittoku / Thi công khung phun keo cơ giới hóa, lần đầu tiên được giới thiệu tại một địa điểm ở Thị trấn Shimogo, tỉnh Fukushima

Công trình Nittoku / Thi công khung phun keo cơ giới hóa, lần đầu tiên được giới thiệu tại một địa điểm ở Thị trấn Shimogo, tỉnh Fukushima

   Công ty TNHH Xây dựng Nittoku đã giới thiệu thử nghiệm công nghệ mới nhằm cơ giới hóa công việc phun vữa của công nhân khung phun keo tại địa điểm xử lý mái dốc ở thị trấn Shimogo, tỉnh Fukushima. Một phụ kiện phun đặc biệt được gắn vào đầu cánh tay của máy xúc lật và sản phẩm được lấp đầy bằng cách xả ra từ vòi phun. Bằng việc thay đổi từ phương pháp phun ướt sang phương pháp sử dụng máy bơm để cung cấp khí nén, lượng phun mỗi giờ là 4 mét khối, cho phép khối lượng thi công lớn hơn so với phương pháp thông thường (1,5 mét khối). Hoạt động tại chỗ có thể được thực hiện hiệu quả hơn và thời gian xây dựng có thể được rút ngắn. Công nghệ này được phát triển chung với Tập đoàn Obayashi và lần đầu tiên được giới thiệu tại chỗ.

  Công việc phun xịt bằng Wakuraku Shot (do Nittoku Construction cung cấp)

  `Wakuraku Shot'' được phát triển sử dụng vòi trượt tự động gắn vào máy xúc lật để xoay và phun ở chiều rộng cố định (lên đến 2 mét). Phần đính kèm xoay 90 độ, cho phép bạn lấp đầy mọi góc của khung bằng vữa. Ngoài mặt cắt ngang 300 mm x 300 mm (F300) được thi công tại chỗ, khung phun có thể được chế tạo với nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm F400 và F500.

  Nó được áp dụng lần đầu tiên cho ``xây dựng sườn dốc khu vực Yunokami-Tashiro'' do Nittoku Construction thực hiện (theo lệnh của Cục Phát triển Khu vực Tohoku, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, Văn phòng Quốc lộ Koriyama). Hiện tại, việc phun thuốc được thực hiện bởi người vận hành máy xúc nhưng trong tương lai chúng tôi đang xem xét việc tự động hóa công trình bằng điều khiển máy bằng cách kết hợp với công nghệ khảo sát 3D.

  Việc đóng khung bằng keo phun thông thường bao gồm việc lắp ráp các thanh cốt thép và ván khuôn theo dạng lưới trên bề mặt dốc và phun vữa thủ công vào ván khuôn. Một vấn đề nữa là hiệu quả di chuyển trên sườn dốc và vận chuyển vật liệu thấp, công nhân có nguy cơ bị té ngã.

  Zalo
  Hotline