Công nghệ xanh bơm nước từ không khí tại CES

Công nghệ xanh bơm nước từ không khí tại CES

  Công nghệ nhằm mục đích chống lại biến đổi khí hậu và thậm chí bơm nước ngọt từ không khí loãng đã thu hút đám đông khi cuộc triển lãm thiết bị CES hoành tráng hàng năm thể hiện khía cạnh xanh của nó.

  Người đồng sáng lập Genesis Systems, Shannon Stuckenberg, thảo luận về hoạt động bên trong của thiết bị WaterCube chiết xuất nước từ không khí trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas

  Người đồng sáng lập Genesis Systems, Shannon Stuckenberg, thảo luận về hoạt động bên trong của thiết bị WaterCube chiết xuất nước từ không khí trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas.

  Theo các nhà tổ chức Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, với những lời kêu gọi chống biến đổi khí hậu ngày càng leo thang, các công ty công nghệ đang tìm cách giúp đỡ, theo các nhà tổ chức Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, kết thúc tại Las Vegas vào thứ Sáu.

  Genesis Systems đã có mặt tại sàn triển lãm với chiếc WaterCube đầu tiên—có kích thước bằng một bộ điều hòa không khí trung tâm—có chức năng bơm nước từ không khí một cách hiệu quả đến mức có thể cung cấp tất cả lượng nước cần thiết cho một ngôi nhà.

  David Stuckenberg, người sáng lập Genesis cùng với vợ ông, Shannon, cho biết: “Nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là giải quyết bền vững tình trạng khan hiếm nước trên toàn cầu.

  "Sau khi bạn cắm thiết bị này vào nhà...bạn có thể tắt nguồn nước của thành phố."

  Ông giải thích: Ở những nơi giếng và tầng chứa nước đã khô cạn, WaterCube có thể chiết xuất nước từ không khí bằng quy trình độc đáo của nó.

  Theo Stuckenberg, quyết định trở thành một "doanh nhân nước" xuất phát từ việc nghe nông dân phàn nàn về việc giếng cạn nước và từ việc phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ ở Trung Đông khi các quốc gia ở đó tìm kiếm nguồn nước quý giá mới.

  Ông nói với AFP: “Một trong những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt trong việc làm cho nhân loại bền vững là những thứ chúng ta cần cho cuộc sống”.

  "Sau không khí, nước là thứ quan trọng nhất."

  Stuckenberg cho biết, hàng nghìn tỷ tấn nước chưa được khai thác đang tồn tại trong không khí và một trong những tác động của hành tinh nóng lên là có nhiều hơi nước hơn trong khí quyển.

  Ông giải thích, nước trong không khí được bổ sung nhanh chóng, tạo ra "nguồn nước vô tận" mà WaterCube khai thác trên quy mô lớn.

  Stuckenberg nói: “Chúng tôi đang dân chủ hóa việc cung cấp nước.

  Ông cho biết, công ty có trụ sở tại Florida của ông cũng đang tìm cách kết hợp các tính năng thu giữ carbon vào WaterCube, vì một bước trong quy trình đó đã bao gồm việc làm khô luồng không khí.

  Công ty khởi nghiệp MolluScan của Pháp đặt cảm biến lên cơ bắp và các động vật thân mềm khác để phát hiện ô nhiễm nước, cảnh báo cơ quan quản lý hoặc các công ty hành động

  Công ty khởi nghiệp MolluScan của Pháp đặt cảm biến lên cơ bắp và các động vật thân mềm khác để phát hiện tình trạng ô nhiễm nước, cảnh báo cơ quan quản lý hoặc các công ty hành động.

  Giám sát biển trai

  Các công ty nhỏ như MolluScan của Pháp đã có mặt tại CES với những phương pháp tiếp cận sáng tạo của riêng mình để bảo vệ môi trường.

  MolluScan gắn cảm biến vào trai hoặc trai biển để phát hiện ô nhiễm trong đường thủy hoặc đại dương, chia sẻ kết quả với các công ty hoặc cơ quan quản lý—tiết kiệm thời gian và chi phí lấy mẫu nước.

  Ludovic Quinault, đồng sáng lập MolluScan, nói với AFP: “Bạn đang thúc đẩy các ngành công nghiệp cải thiện môi trường”.

  Theo Quinault, các máy dò ô nhiễm dựa trên động vật thân mềm, được gọi là molluSCAN-eye, đã được triển khai ở Bắc Cực, Tahiti và các nơi khác.

  Các công ty tại CES cũng khuyến khích việc tăng cường sử dụng các sản phẩm vật liệu tái chế hoặc bền vững và các tính năng tiết kiệm năng lượng cùng với hệ thống phát điện và pin hiệu quả hơn.

  Nhà cung cấp thiết bị ô tô Pháp Forvia giải thích cách họ sử dụng cây gai dầu, gỗ, dứa và các vật liệu hữu cơ khác trong thiết kế của mình.

  Trong khi đó, Matter có trụ sở tại Anh, được hậu thuẫn bởi các ngôi sao Hollywood Leonardo DiCaprio và Ashton Kutcher, đã ra mắt công nghệ lọc để ngăn chặn làn sóng sợi nhựa cực nhỏ có hại thường thải ra trong nước thải từ máy giặt.

  Zalo
  Hotline