Công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng được coi là phương pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề này.

Công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng được coi là phương pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề này.

  Công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng được coi là phương pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề này.

  By Shu Bin He, Lithium batteries | ESS | EV chargingShenzhen, Guangdong, China

  No alt text provided for this image

  Ứng dụng công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng của Nowtech trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng độc lập và lưu trữ năng lượng dùng chung giải quyết được nhiều vấn đề như an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Công nghệ này sử dụng môi trường lỏng để trao đổi nhiệt, có thể kiểm soát chính xác nhiệt độ của pin, từ đó đảm bảo an toàn cho hệ thống. Đồng thời, việc trao đổi nhiệt hiệu quả của công nghệ làm mát bằng chất lỏng có thể cải thiện hiệu suất chuyển đổi năng lượng của hệ thống, giảm tổn thất năng lượng và cải thiện nền kinh tế. Mặc dù công nghệ làm mát bằng chất lỏng đắt tiền nhưng những ưu điểm của nó về hiệu suất và tuổi thọ hệ thống thường có thể bù đắp được chi phí này.

  Ưu điểm của công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng

  Ưu điểm của công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng của Nowtech không chỉ là an toàn và tiết kiệm mà còn là khả năng quản lý nhiệt hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ thống làm mát bằng chất lỏng có thể giảm nhiệt độ của bộ pin nhiều hơn trong cùng nhiệt độ đầu vào, tốc độ gió và tốc độ dòng chảy cực cao, đồng thời nhiệt độ tối đa của bộ pin sẽ thấp hơn 3-5 độ C so với làm mát bằng không khí.

  Để đạt được cùng nhiệt độ trung bình của pin, mức tiêu thụ năng lượng vận hành mà hệ thống làm mát không khí yêu cầu gấp khoảng 3-4 lần so với hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Ngoài ra, so với hệ thống làm mát bằng không khí, hệ thống làm mát bằng chất lỏng có thể kéo dài tuổi thọ của pin hơn 20% và xét từ góc độ vòng đời toàn diện, chi phí đầu tư cho hệ thống làm mát bằng chất lỏng cũng thấp hơn.

  Triển vọng thị trường của bộ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng

  Sự nổi lên của công nghệ lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng trên thị trường lưu trữ năng lượng trong nước đã thu hút nhiều sự chú ý. Với sự tham gia ngày càng nhiều dự án ứng dụng thực tế, hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng đang nhanh chóng trở thành công nghệ chủ đạo trên thị trường. Nó không chỉ chiếm vị trí quan trọng trong các dự án lưu trữ năng lượng lớn ở phía phát điện và phía lưới điện mà còn đang dần mở rộng phạm vi ứng dụng trong các dự án thực tế.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline