Công nghệ hạt nhân mới của Anh áp dụng cho quyết định biện minh

Công nghệ hạt nhân mới của Anh áp dụng cho quyết định biện minh

  Lò phản ứng nhanh chì của Newcleo có thể sản xuất năng lượng hạt nhân với hiệu suất nâng cao.

  Giày sneaker và

  Gần đây đã có mối quan tâm mới về năng lượng hạt nhân ở Anh. Tín dụng: BeAvPhoto/Shutterstock.com.

  Hiệp hội Công nghiệp Hạt nhân (NIA) đã nộp đơn xin quyết định biện minh cho Lò phản ứng nhanh chì của công ty hạt nhân Newcleo của Anh. Lò phản ứng nhanh làm mát bằng chì, được gọi là LFR-AS-200, là thiết kế hạt nhân mới đầu tiên được đệ trình để xem xét trong gần một thập kỷ.

  NIA trích dẫn những lợi ích của nguồn điện sạch, chắc chắn và linh hoạt mà công nghệ này có thể tạo ra, vượt xa những rủi ro. Trong một thông cáo báo chí, hiệp hội nói thêm rằng các rủi ro đã được kiểm soát bằng các biện pháp an toàn mạnh mẽ như hệ thống an toàn thụ động được tích hợp trong thiết kế và tích hợp vào các thỏa thuận vận hành, tuân thủ các yêu cầu quy định của Vương quốc Anh.

  LFR-AS-200 sẽ sử dụng chì làm chất làm mát, có điểm sôi trên 1.700°C, cho phép vận hành ở nhiệt độ cao ở áp suất khí quyển mà không lo chất làm mát bị sôi. Điều này làm tăng hiệu quả nhiệt động lực học, giảm chi phí vốn và đạt được độ an toàn vốn có so với các hệ thống điều áp.

  Quyết định biện minh không đóng vai trò là giấy phép hoặc giấy phép cho phép một dự án được tiến hành, mà là bước đầu tiên cần thiết để vận hành công nghệ hạt nhân mới ở Vương quốc Anh. Quá trình ra quyết định đánh giá những lợi ích và tác hại tiềm ẩn của một phương pháp hạt nhân mới được đề xuất như một tiền đề cho các quy trình quản lý trong tương lai.

  Tuyên bố của NIA cho biết đây là đơn đăng ký đầu tiên của Vương quốc Anh nhằm chứng minh công nghệ hạt nhân tiên tiến và Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn đã chấp nhận đơn này để xem xét.

  Tom Greatrex, giám đốc điều hành của NIA, cho biết: “Đây là cơ hội để Chính phủ Anh chứng minh rằng họ ủng hộ các công nghệ hạt nhân tiên tiến để hỗ trợ cơ cấu năng lượng sạch mạnh mẽ và tiếp thêm sinh lực cho truyền thống đổi mới hạt nhân đáng tự hào của Vương quốc Anh. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với chính phủ và công chúng trong suốt quá trình này cũng như tiếp tục ứng dụng các thiết kế hạt nhân mới trong tương lai.”

  Hôm qua, chính phủ đã cấp cho X-Energy và Cavendish Nuclear 3,34 triệu bảng Anh (4,22 triệu USD) để thúc đẩy kế hoạch của họ về các lò phản ứng mô-đun tiên tiến (AMR) trong nước. Theo X-Energy, 40 AMR dự kiến ​​xây dựng có thể sản xuất tới 3,2GW điện.

  Mời đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline