Con người đằng sau tự động hóa công nghiệp

Con người đằng sau tự động hóa công nghiệp

  Tự động hóa và các công nghệ hỗ trợ AI khác đang cách mạng hóa cách chúng ta sống, làm việc và mọi thứ liên quan.

  the-con người-đằng sau-công nghiệp-tự động hóa.jpg

  Những đổi mới thông minh trong kỹ thuật và các lĩnh vực khác đang thay thế công việc của ngày hôm qua và tạo ra một thế hệ nhân viên am hiểu công nghệ mới. Đằng sau mỗi hệ thống tự động đều có con người đang làm việc để giúp thế giới của chúng ta thông minh hơn.

  Dưới đây là một vài trong số rất nhiều người đang làm việc để tự động hóa các lĩnh vực công nghiệp nặng mà nếu không có họ thì hệ thống AI không thể hoạt động được.

  Kỹ sư hệ thống

  Leandro Hideo Iha: “Hệ thống tự động có thể giúp con người và máy móc làm việc cùng nhau”
  Leandro Hideo Iha: “Hệ thống tự động có thể giúp con người và máy móc làm việc cùng nhau”

  Mặc dù các nhà máy điện có chung mục tiêu là khử cacbon trong hoạt động nhưng mỗi nhà máy đều khác nhau và có những thách thức riêng.

  Đó là lý do tại sao Leandro Hideo Iha và nhóm đang phát triển các nền tảng kỹ thuật số như TOMONI, bộ giải pháp thông minh của Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries (MHI). Họ tận dụng các biện pháp kiểm soát tiên tiến, AI và học máy để làm cho hệ thống năng lượng trở nên thông minh hơn và sinh lời nhiều hơn.

  “Các nhà máy điện đã cũ và cần được điều chỉnh theo thời gian. Iha nói: Việc phát triển phần mềm tự động hóa và học máy có thể giúp tối ưu hóa các nhà máy mà không cần phải chỉ dựa vào công việc thủ công.

  Hoạt động của nhà máy điện tự động được giám sát và điều khiển từ xa từ bất kỳ trung tâm giám sát nào trong số bốn trung tâm giám sát TOMONI HUB trên toàn cầu. Nền tảng này giúp vận hành nhà máy điện an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.

  Iha cho biết thêm: “Ở những quốc gia như Nhật Bản với dân số đang giảm dần, hệ thống tự động có thể giúp con người và máy móc làm việc cùng nhau để đảm bảo chúng ta có kiến ​​thức và nhân lực để vận hành các nhà máy điện hiệu quả và đáng tin cậy”.

  Kỹ sư hệ thống

  ”Shota Tanaka phát triển các tính năng cho xe nâng tự động để giúp môi trường nhà kho an toàn hơn

  Shota Tanaka phát triển các tính năng cho xe nâng tự động để giúp môi trường nhà kho an toàn hơn

  Xe nâng dẫn hướng tự động (AGF) đang chuyển đổi các cơ sở kho hiện đại, giúp hoạt động an toàn hơn, hiệu quả hơn và giảm chi phí.

  Shota Tanaka là kỹ sư hệ thống của Mitsubishi Logisnext, người đang làm việc trong nhóm đổi mới kỹ thuật số, thiết kế các tính năng mới để phát triển hệ thống xe nâng tự động AGF-X của Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industry (MHI) để chọn và xử lý các đơn đặt hàng kho.

  Các hệ thống sử dụng robot hiệu quả như thế này được thiết kế theo thuật toán để tránh va chạm và cung cấp môi trường nâng ổn định. Những tính năng này giúp môi trường kho hàng an toàn hơn và cho phép người lấy hàng tự động tiếp cận những nơi khó tiếp cận.

  Xe nâng tự động tăng độ chính xác và tốc độ lấy đơn hàng, giảm thời gian chờ xe, khắc phục tình trạng thiếu người vận hành cần thiết cho hoạt động của xe nâng thủ công và giảm gánh nặng lao động chân tay nặng nhọc.

  Tanaka nói: “Nhìn về tương lai, tôi thấy vai trò của tự động hóa khi phát triển hệ thống AGF sẽ tăng lên, điều này sẽ giúp hoạt động của kho hàng hiệu quả hơn”.

  “Giải pháp tự động có thể tính toán nhanh chóng và chính xác. Nhưng con người cần phải quyết định hệ thống tự động hóa tính toán những gì và tính toán như thế nào.”

  Người quản lý vòng đời sản phẩm

  Hayane Araujo Bragança nói: Con người là “cốt lõi” trong việc thúc đẩy các công nghệ tiên tiến
  Hayane Araujo Bragança nói: Con người là “cốt lõi” trong việc thúc đẩy các công nghệ tiên tiến

  Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, nhu cầu thép toàn cầu đã tăng mạnh trong những năm gần đây do dân số ngày càng mở rộng và tăng trưởng kinh tế, dẫn đến lượng khí thải CO₂ của ngành này tăng lên.

  Khi ngành này cố gắng cân bằng giữa việc đáp ứng nhu cầu thép toàn cầu và nhu cầu sản xuất thép bền vững hơn, các chủ nhà máy đang tìm kiếm các giải pháp thông minh để giúp hoạt động khử cacbon.

  Hayane Araujo Bragança, Giám đốc Vòng đời Sản phẩm của công ty thuộc Tập đoàn MHI, Primetals Technologies, ở Áo, đã giúp phát triển một giải pháp phần mềm có tên Kiểm soát chất lượng xuyên suốt quy trình (TPQC). Cô làm việc với các chủ nhà máy thép để hiểu những thách thức của họ và xác định cách nền tảng TPQC có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hợp lý hóa quy trình nhằm nâng cao hiệu quả và tính bền vững.

  “Khi bạn nghĩ về ngành thép, thép xanh chính là tương lai. Nhưng bước đầu tiên là tối ưu hóa và làm được nhiều hơn với ít nguồn lực hơn. Khi bạn có sẵn phương pháp phân tích và phân tích dữ liệu phù hợp, bạn có thể giảm lãng phí, giảm sự thiếu hiệu quả và có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng,” Bragança nói.

  Cô cho biết thêm, nền tảng này sử dụng tính năng tự động hóa để kết nối và trực quan hóa nhiều điểm dữ liệu từ các bước sản xuất khác nhau, nhưng đầu vào của con người ở hậu trường là điều cần thiết.

  “Yếu tố con người là cốt lõi của các công nghệ như AI và tự động hóa. Chúng tôi vẫn cần đúng người, đúng nơi và có kiến ​​thức phù hợp để phát huy lợi ích của những công nghệ này.”

  Kỹ sư đổi mới kỹ thuật số

  Daishi Irie tập hợp khả năng của con người và máy móc để giải quyết một số thách thức chính của xã hội

  Daishi Irie tập hợp khả năng của con người và máy móc để giải quyết một số thách thức chính của xã hội

  “Ngoài machine learning, các thuật toán trực quan cũng là một loại AI. Nếu không có một lượng lớn dữ liệu đào tạo, về mặt thực nghiệm, chúng tôi có thể nhận được câu trả lời gần với câu trả lời đúng trong một thời gian ngắn.” Daishi Irie giải thích.

  Là kỹ sư tại trụ sở đổi mới kỹ thuật số của MHI, anh phát triển các ứng dụng giúp sản phẩm trở nên thông minh hơn và cải thiện quy trình kinh doanh bằng công nghệ tối ưu hóa được phát triển trong nghiên cứu vận hành.

  Các thuật toán mà anh giúp xây dựng kết hợp kiến ​​thức và công nghệ để kết nối con người với máy móc, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác, nhằm giúp giải quyết một số thách thức chính của xã hội.

  Vai trò của anh bao gồm khám phá những cách thức mới cho giải pháp tự động hóa ΣSynX (đồng bộ sigma) của công ty để kết nối các hệ thống máy và tối ưu hóa hiệu suất. Các ứng dụng cho nền tảng kỹ thuật số bao gồm hỗ trợ các giải pháp chọn đơn hàng tự động trong hệ thống kho bãi, giống như các giải pháp đang được Mitsubishi Logisnext phát triển.

  “Mặc dù ΣSynX hỗ trợ các hoạt động tự động nhưng con người vẫn đóng một vai trò quan trọng. Con người thiết kế các giải pháp tự động hóa, hỗ trợ các hoạt động hàng ngày và giúp duy trì hệ thống,” Irie nói.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline