Cơ quan chính phủ Mỹ cho biết: “Có đủ hydro tự nhiên dưới lòng đất để đáp ứng mọi nhu cầu trong hàng trăm năm”

Cơ quan chính phủ Mỹ cho biết: “Có đủ hydro tự nhiên dưới lòng đất để đáp ứng mọi nhu cầu trong hàng trăm năm”

  Cơ quan chính phủ Mỹ cho biết: “Có đủ hydro tự nhiên dưới lòng đất để đáp ứng mọi nhu cầu trong hàng trăm năm”
  Hội nghị cho biết các nhà địa chất mong đợi 'cơn sốt vàng' đối với tài nguyên H2 tự nhiên

  Các nhà địa chất cho biết vào tuần trước rằng có hàng nghìn tỷ tấn hydro tự nhiên trong các hồ chứa dưới lòng đất, một tỷ lệ nhỏ trong số đó sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu H2 của thế giới trong hàng trăm năm, các nhà địa chất cho biết vào tuần trước - lập luận rằng một “cơn sốt vàng” để khai thác trữ lượng sắp bắt đầu.

  Một báo cáo chưa được công bố từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) – một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ – đã phát hiện ra rằng có tới 5 nghìn tỷ tấn hydro tự nhiên dưới lòng đất, nhà nghiên cứu Geoffery Ellis của USGS phát biểu tại một hội nghị vào tuần trước, theo Tổ chức Tài chính. Thời đại.

  Và chỉ một phần nhỏ trong số đó sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu H2 toàn cầu trong nhiều năm tới, Ellis phát biểu trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội vì sự tiến bộ khoa học Hoa Kỳ tại Denver.

  Ông nói trong buổi xem trước báo cáo của USGC tại hội nghị: “Hầu hết hydro có thể không thể tiếp cận được, nhưng việc phục hồi vài phần trăm vẫn sẽ cung cấp cho tất cả nhu cầu dự kiến – 500 triệu tấn mỗi năm – trong hàng trăm năm”.

  Hội đồng Hydro ước tính rằng nhu cầu hydro toàn cầu sẽ đạt 375 triệu tấn mỗi năm vào năm 2050.

  Điều này có nghĩa là nguồn đầu tư có thể sắp bắt đầu chảy vào sản xuất hydro tự nhiên, Mengli Zhang, trợ lý giáo sư nghiên cứu tại Trường Mỏ Colorado nói với khán giả Denver.

  Bà nói: “Một cơn sốt vàng để tìm vàng hydro đang đến”, đồng thời cho biết thêm rằng việc khai thác hydro tự nhiên – đôi khi được gọi là vàng hoặc hydro trắng – sẽ sạch hơn và rẻ hơn so với việc tạo ra H2 thông qua quá trình cải tạo hoặc điện phân khí metan.

  Tin tức này được đưa ra khi chính phủ Hoa Kỳ phân bổ đợt đầu tiên của chương trình trợ cấp trị giá 20 triệu đô la cho các công nghệ đo lường và sản xuất H2 tự nhiên.

  Cho đến vài năm trước, giới khoa học vẫn nhất trí rằng hydro tự nhiên dưới lòng đất sẽ bị phá hủy bởi vi khuẩn hoặc các quá trình hóa học gần bề mặt Trái đất.

  Nhưng Alexis Templeton thuộc Đại học Colorado, Boulder, phát biểu tại hội nghị rằng các nhà địa chất hiện tin rằng hydro dưới lòng đất được tạo ra với số lượng lớn khi các khoáng chất giàu sắt phản ứng với nước.

  Ellis cho biết: “Chúng tôi chưa tìm kiếm nguồn tài nguyên hydro ở đúng nơi bằng các công cụ phù hợp.

  Một số công ty thăm dò đã tích cực tìm kiếm nguồn tài nguyên H2 với mục đích thương mại hóa chúng.

  Gold Hydrogen của Úc đã báo cáo vào tháng 11 rằng họ đã tìm thấy “mức độ cao” H2 trong giếng ở Nam Úc, trong khi nhà thám hiểm người Mỹ Koloma do Bill Gates hậu thuẫn đang tìm kiếm ở Trung Tây Hoa Kỳ.

  Đầu năm nay, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một “nguồn” hydro tự nhiên gần như tinh khiết ở Albania, sản xuất tới 200 tấn mỗi năm.

  Hydrogen Insight đã liên hệ với USGS để biết thêm thông tin chi tiết nhưng chưa nhận được phản hồi tại thời điểm xuất bản.

  Zalo
  Hotline