Có phải sự lan rộng toàn diện của xe điện vẫn còn cách nào đó không? Tại sao tôi không thể mua hàng?

Có phải sự lan rộng toàn diện của xe điện vẫn còn cách nào đó không? Tại sao tôi không thể mua hàng?

  Có phải sự lan rộng toàn diện của xe điện vẫn còn cách nào đó không? Tại sao tôi không thể mua hàng?


  Được kích hoạt bởi sự nóng lên toàn cầu, ô tô đang chuyển từ ô tô động cơ xăng sang EV trên toàn thế giới, nhưng có vẻ như tình hình vẫn chưa ổn khi nói đến việc lựa chọn EV của người tiêu dùng sẽ mua ô tô trong tương lai.

  Theo cuộc khảo sát trên Internet vào tháng 7 năm 2022 của J.D. Power Japan, "Khảo sát bằng bảng câu hỏi về các loại động cơ của ô tô được cân nhắc mua và ý định mua xe điện", 49% số người được hỏi được hỏi họ sẽ chọn loại ô tô nào tiếp theo. Xe chạy xăng, 48% trả lời là xe hybrid. phương tiện và 25% trả lời xe điện. So với kết quả khảo sát tương tự vào năm 2021, xe điện không tăng trưởng và có thể nói rằng người tiêu dùng vẫn chưa có nhiều động lực để mua chúng.

  Ngoài ra, số người muốn mua một chiếc xe hybrid đã giảm 5% so với năm 2021, nhưng đặc biệt ở những người cao niên, con số này đã giảm tới 13%.

  Khi được hỏi về thời điểm họ muốn mua một chiếc xe điện, 26% số người được hỏi trả lời rằng sẽ là sau 4 đến 5 năm, tiếp theo là 6 năm sau (25%) và trong vòng 3 năm (24%). Tuy nhiên, doanh số bán hàng sẽ tăng 3% trong vòng 3 năm kể từ năm 2021 và doanh số bán hàng giảm 4% sau 6 năm.

  Lý do hàng đầu khiến họ không cân nhắc mua xe điện là “ít trạm sạc” (53%), tiếp theo là “xe đắt” (48%) và “sạc mất nhiều thời gian” (38%). Mặc dù số lượng trạm sạc đã được cải thiện đáng kể nhưng tỷ lệ lắp đặt ở trung tâm thành phố vẫn còn cao, tôi cảm thấy bất an khi di chuyển từ trung tâm thành phố về nông thôn. Các cây xăng cũng đã bị loại bỏ nhưng thời gian đổ xăng ngắn và bạn không phải chờ đợi nhiều. Mặt khác, việc sạc pin mất ít nhất 30 phút nên nếu không có nhiều thì khả năng cao bạn sẽ phải đợi. Mặc dù quá trình phát triển đang được tiến hành để rút ngắn thời gian sạc, nhưng có thể khó di chuyển trừ khi cơ sở hạ tầng vững chắc.

  Giá ô tô dù được trợ giá vẫn đắt đỏ, ngày càng có nhiều trường hợp xe không sử dụng được do hết trợ giá. Nếu có đột phá khác về giá, công nghệ, hạ tầng, tôi nghĩ sẽ có nhiều người sẵn sàng mua hơn.

  Tuy nhiên, giống như loại xe hạng nhẹ EV Sakura của Nissan, xe điện tập trung vào mục đích sử dụng trong khoảng cách ngắn như mua sắm và đi lại quanh nhà không cần sạc tại điểm đến và có thể sạc tại nhà.Tôi nghĩ rằng nó sẽ phát triển trong tương lai .

  Zalo
  Hotline