CNNC của Trung Quốc bắt đầu xây dựng trang trại năng lượng mặt trời ngoài khơi 2GW ở Giang Tô

CNNC của Trung Quốc bắt đầu xây dựng trang trại năng lượng mặt trời ngoài khơi 2GW ở Giang Tô

  Cơ sở này sẽ tiết kiệm được 680.000 tấn than tiêu chuẩn và giảm lượng khí thải carbon dioxide 1,77 triệu tấn mỗi năm.

  Giày sneaker và

  Dự án dự kiến ​​sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide 1,77 triệu tấn mỗi năm. Tín dụng: Avigator Fortuner/Shutterstock.com.

  Tờ Global Times đưa tin Tập đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc (CNNC) đã bắt đầu xây dựng trang trại năng lượng mặt trời ngoài khơi lớn nhất đất nước tại cảng Hải Tân ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô.

  Với công suất 2GW, trang trại trình diễn quang điện (PV) đang được xây dựng với khoản đầu tư 9,88 tỷ nhân dân tệ (1,39 tỷ USD).

  Dự kiến, nó sẽ tiết kiệm được 680.000 tấn than tiêu chuẩn và giảm lượng khí thải carbon dioxide 1,77 triệu tấn mỗi năm.

  Trang trại năng lượng mặt trời là một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm tăng cường sản xuất năng lượng sạch và tái tạo để hỗ trợ sự phát triển kinh tế nhanh chóng của các tỉnh ven biển.

  Cơ sở này hiện là trang trại năng lượng mặt trời trên biển nhiều lớp lớn nhất ở Trung Quốc, có diện tích biển được phê duyệt là 1.868 ha.

  Nằm gần nhà máy điện hạt nhân Tianwan ở Liên Vân Cảng, dự án sử dụng khu vực nước biển ấm được chỉ định để xả thải của nhà máy, trong khi khu vực lân cận được phân bổ để xây dựng quang điện ngoài khơi. Thiết kế này thúc đẩy việc sử dụng tổng hợp các nguồn tài nguyên biển.

  Dự án PV bãi triều 2GW bao gồm các phần ngoài khơi và trên bờ. Phần ngoài khơi bao gồm các hệ thống phát điện mặt trời, với điện được truyền đến trạm biến áp trên bờ thông qua cầu hành lang trên cao.

  Sau khi điều chỉnh điện áp, nguồn điện được tích hợp vào lưới điện nhà nước. Bộ phận lưu trữ năng lượng trên bờ sắp hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động vào cuối tháng 6 năm 2024.

  Việc kết nối dự án với lưới điện tiểu bang dự kiến ​​​​vào tháng 9 năm 2024, với toàn bộ công suất trực tuyến vào năm 2025.

  Trong vòng đời 25 năm, trang trại dự kiến ​​​​sẽ sản xuất trung bình 2,234 tỷ kilowatt giờ điện hàng năm, đủ để đáp ứng nhu cầu của 230.000 người.

  Tờ Global Times dẫn lời Lin Boqiang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Năng lượng Trung Quốc của Đại học Hạ Môn: “Dự án này đóng vai trò là một minh chứng quan trọng cho việc sản xuất điện mặt trời ngoài khơi.

  “Ưu điểm chính của dự án nằm ở vị trí gần thị trường nơi có nhu cầu điện lớn.”

  “Do các khu vực ven biển phía đông nam nằm trong số những khu vực phát triển nhanh nhất của Trung Quốc với nhu cầu điện cao nên tiềm năng cho các trang trại năng lượng mặt trời ngoài khơi vẫn còn rất lớn”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline