CIP ký Biên bản ghi nhớ thành lập dự án hydro xanh ở Mexico

CIP ký Biên bản ghi nhớ thành lập dự án hydro xanh ở Mexico

  Đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen (CIP) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển một dự án hydro xanh.

  cip-signs-mou-thành lập-xanh-hydro-dự án-ở-mexico

  Thông qua Quỹ Thị trường Tăng trưởng II và Quỹ Chuyển đổi Năng lượng I (ETF I) của CIP, dự án Helax Istmo của CIP đã đồng ý ký Biên bản ghi nhớ với Hành lang liên đại dương của eo đất Tehuantepec (CIIT) và Bộ Hải quân quốc gia Mexico, Thư ký Marina (Semar). ).

  Theo Biên bản ghi nhớ, ba bên sẽ hợp tác phát triển một dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Oaxaca, Mexico. Helax Istmo dự kiến ​​​​sẽ sản xuất nhiên liệu hàng hải xanh và hydro xanh, điều này sẽ góp phần vào các mục tiêu phát triển bền vững của Mexico và quá trình khử cacbon của ngành vận tải biển trên toàn cầu.

  Được ký trước sự chứng kiến ​​​​của Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, Biên bản ghi nhớ thừa nhận rằng Helax sẽ trải qua các cuộc tham vấn chính thức về bản địa và xã hội theo luật Mexico, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu năm 2024.

  Ole Kjems Sørensen, Đối tác tại CIP và Đồng Giám đốc Quỹ Thị trường Tăng trưởng, cho biết: “Bản ghi nhớ này thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi với Mexico thông qua việc phát triển một dự án tiên phong cung cấp nhiên liệu hàng hải xanh trên quy mô lớn - lần đầu tiên trong khu vực. ”

  Philip Cristiani, Đối tác tại CIP và Đồng Giám đốc ETF của nó, cho biết thêm, “ETF của chúng tôi là quỹ hydro sạch chuyên dụng lớn nhất trên toàn cầu và chúng tôi tự hào thực hiện bước tiến đầy hứa hẹn này cho Helax cùng với chính quyền Mexico.

  “Khi đi vào hoạt động đầy đủ, Helax là nơi lý tưởng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhiên liệu vận chuyển xanh và đóng góp đáng kể vào quá trình khử cacbon của ngành vận tải biển toàn cầu.”

  CIP gần đây cũng tuyên bố sẽ sở hữu 100% danh mục đầu tư quang điện mặt trời (PV) của Soltec Power Holdings, có trụ sở tại Đan Mạch.

  Zalo
  Hotline