CIB cam kết 138,2 triệu USD cho Nova Scotia Energy

CIB cam kết 138,2 triệu USD cho Nova Scotia Energy

  CIB cam kết 138,2 triệu USD cho Nova Scotia Energy
  Khoản đầu tư Sáng kiến Công bằng Bản địa đầu tiên của CIB vào dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất ở Atlantic Canada

  CIB cam kết đầu tư 138,2 triệu USD vào ba cơ sở lưu trữ năng lượng ở Nova Scotia.
  Một phần khoản đầu tư sẽ tài trợ cho 90% sự tham gia của người bản địa thông qua Sáng kiến công bằng bản địa của CIB.
  Khoản tài trợ của CIB sẽ giúp hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Nova Scotia và cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hơn cho khách hàng.
  HALIFAX – Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada (CIB) đang cam kết 138,2 triệu USD để hỗ trợ phát triển dự án lưu trữ năng lượng theo kế hoạch lớn nhất tại Atlantic Canada do Nova Scotia Power Inc. (NS Power) phối hợp với Wskijinu'k Mtmo'taqnuow Agency Ltd. (WMA) , một công ty hợp danh kinh tế hữu hạn thuộc sở hữu của 13 cộng đồng Mi'kmaw.

  Theo các điều khoản của các thỏa thuận này, NS Power, nhà cung cấp điện chính của Nova Scotia, sẽ nhận được khoản vay lên tới 120,2 triệu USD trong khi WMA sẽ nhận được khoản vay vốn cổ phần lên tới 18 triệu USD. Dự án phải được phê duyệt theo quy định, bao gồm việc xây dựng và triển khai các cơ sở lưu trữ năng lượng trong các cộng đồng White Rock, Bridgewater và Waverley.

  Công nghệ lưu trữ năng lượng đóng vai trò thiết yếu trong nỗ lực hướng tới nhiều nguồn điện tái tạo hơn của Nova Scotia. Khoản đầu tư của CIB sẽ hỗ trợ kế hoạch của tỉnh về việc ngừng sản xuất điện dựa trên than và đạt 80% năng lượng tái tạo vào năm 2030. Khi tỉnh tiếp tục đưa nhiều năng lượng tái tạo hơn vào lưới điện, các cơ sở lưu trữ sẽ giúp đảm bảo cung cấp dịch vụ điện đáng tin cậy khi Nova Scotians và cộng đồng Mi'kmaw cần nó bằng cách rút và lưu trữ điện trong thời gian thấp điểm và phát vào lưới điện khi cần thiết.

  Các hoạt động xây dựng theo giai đoạn tại các địa điểm dự án đề xuất dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2024 và tiếp tục đến năm 2026, với địa điểm đầu tiên đi vào hoạt động vào năm 2025. Các cơ sở này là thành phần chính giúp giảm lượng phát thải khí nhà kính của Nova Scotia Power xuống 98.000 tấn mỗi năm.

  Dự án này cũng là dự án tham gia cổ phần đầu tiên của WMA với Nova Scotia Power. Khoản vay vốn cổ phần của CIB cho WMA là khoản vay đầu tiên thuộc Sáng kiến vốn cổ phần bản địa (IEI). IEI lấp đầy khoảng trống thị trường bằng cách cung cấp cho cộng đồng bản địa khả năng tiếp cận vốn và cơ hội đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng trên khắp Canada.

  Khoản vay vốn cổ phần của CIB hỗ trợ mục tiêu CIB đầu tư ít nhất 1 tỷ USD vào các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng bản địa ở Canada. Lĩnh vực ưu tiên Năng lượng sạch trị giá 10 tỷ USD của CIB giải quyết những thiếu hụt tài chính trong các dự án mới như năng lượng tái tạo, hệ thống năng lượng cấp quận và lưu trữ năng lượng.

  Mục tiêu của CIB trong việc hỗ trợ các dự án năng lượng đổi mới trên khắp đất nước đã được củng cố bằng khoản đầu tư mang tính bước ngoặt vào Nova Scotia. Thật thú vị khi kết hợp khoản đầu tư lưu trữ pin lớn nhất ở Atlantic Canada với khoản vay Sáng kiến Công bằng Bản địa đầu tiên của chúng tôi. Thông qua khoản đầu tư ngày nay, 13 cộng đồng Mi’kmaw này sẽ có thể đầu tư vốn cổ phần vào cơ sở hạ tầng, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho ngành năng lượng của tỉnh.

  - Ehren Cory, Giám đốc điều hành, Ngân hàng Cơ sở hạ tầng Canada

  Khoản đầu tư trị giá 138,2 triệu USD của CIB vào dự án lưu trữ năng lượng lớn nhất Atlantic Canada đang giúp tạo ra các cơ hội kinh tế trên khắp Nova Scotia đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Là khoản đầu tư cổ phần bản địa đầu tiên của CIB, dự án này sẽ giúp xây dựng một nền kinh tế xanh phù hợp với người dân bản địa.

  - Thưa cô. Sean Fraser, Bộ trưởng Bộ Nhà ở, Cơ sở hạ tầng và Cộng đồng

  Thông báo hôm nay là một phần quan trọng trong công việc chung của chúng tôi với Nova Scotia nhằm phát triển và truyền tải nguồn điện sạch, đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho người dân Nova Scotia. Các cơ sở lưu trữ năng lượng như thế này sẽ giúp chúng ta đạt được tiến bộ trong việc loại bỏ than vào năm 2030, đạt được lưới điện sạch trên khắp Canada vào năm 2035 và thúc đẩy hòa giải kinh tế bản địa. Tôi rất vui mừng về việc làm và các cơ hội kinh tế mà dự án này sẽ mang lại và chính phủ liên bang rất vui mừng được hỗ trợ những nỗ lực này bằng các khoản đầu tư đáng kể được công bố ngày hôm nay.

  - Thưa cô. Jonathan Wilkinson, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên

  Người dân Nova Scotian xứng đáng có nguồn điện sạch, đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát hành Kế hoạch năng lượng sạch, trong đó vạch ra lộ trình của chúng tôi nhằm đáp ứng các mục tiêu về biến đổi khí hậu năm 2030 và tiếp tục đạt mức 0 vào năm 2050. Pin là một phần quan trọng trong kế hoạch đó – chúng sẽ lưu trữ điện tái tạo cho những lúc cần thiết.

  - Thưa cô. Tory Rushton, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và Năng lượng tái tạo Nova Scotia

  Chính phủ của chúng tôi hoan nghênh thông báo quan trọng này về Khoản đầu tư vốn cổ phần bản địa đầu tiên của CIB hợp tác với Nova Scotia Power và Cơ quan Wskijinu'k Mtmo'taqnuow (WMA). Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hòa giải kinh tế cho Quốc gia Mi'kmaq và Người dân bản địa trên khắp Canada.

  - Jaime Battiste, Thư ký Nghị viện của Bộ trưởng Quan hệ Hoàng gia-Bản địa và Thành viên Nghị viện của Sydney—Victoria

  Tạo ra một tương lai xanh hơn là ưu tiên hàng đầu của Quốc gia Mi'kmaw và WMA tự hào được góp phần mang lại những chuyển đổi tích cực cho ngành năng lượng. Khoản đầu tư vào bộ lưu trữ pin này là một bước quan trọng hướng tới sự hòa giải kinh tế thực sự và phát triển một tương lai bền vững hơn cho tất cả người Mi'kma'ki.

  - Crystal Nicholas, Chủ tịch, Cơ quan Wskijinu'k Mtmo'taqnuow Ltd.

  Con đường đến năm 2030 sẽ đưa tất cả chúng ta cùng nhau làm việc. Khoản đầu tư này phác thảo những mối hợp tác và quan hệ đối tác mà chúng tôi đang thực hiện để giúp giảm thiểu chi phí dự án và làm việc có ý nghĩa với cộng đồng Mi’kmaw của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác liên bang, tỉnh, Mi'kmaw và cộng đồng trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Nova Scotia.

  - Peter Gregg, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Nova Scotia Power Inc.

  Zalo
  Hotline