'Chuyển từ không dự thảo sang các lựa chọn thực tế' cho mục tiêu tài chính khí hậu mới, Giám đốc khí hậu Liên Hợp Quốc kêu gọi

'Chuyển từ không dự thảo sang các lựa chọn thực tế' cho mục tiêu tài chính khí hậu mới, Giám đốc khí hậu Liên Hợp Quốc kêu gọi

  Khi các cuộc đàm phán trước COP29 bắt đầu ở Bonn, Simon Stiell kêu gọi “tiến bộ nghiêm túc” về tài chính khí hậu. Mục tiêu 100 tỷ USD trước đây mà các quốc gia giàu có đạt được muộn hơn hai năm so với cam kết sẽ được thay thế bằng một mục tiêu mới lớn hơn.
   

  Diễn văn khai mạc Simon Stiell tại Bonn 2024

  Giám đốc khí hậu Liên Hợp Quốc Simon Stiell (ngoài cùng bên trái) nhắc nhở các đại biểu tuân thủ đầy đủ quy tắc ứng xử trong bài phát biểu khai mạc tại cuộc đàm phán về khí hậu ở Bonn, trong khi các nhà hoạt động ủng hộ Palestine lên sân khấu để phản đối cuộc chiến của Israel ở Gaza. Hình ảnh:

  Khi các cuộc đàm phán ở Bonn bắt đầu vào thứ Hai trước COP29 ở Azerbaijan, thư ký điều hành khí hậu của Liên hợp quốc (LHQ) Simon Stiell đã kêu gọi các nhà đàm phán “chuyển từ không dự thảo sang các lựa chọn thực tế” cho mục tiêu tài chính khí hậu toàn cầu mới. 

  Stiell nói: “Chúng ta phải đạt được tiến bộ nghiêm túc về tài chính, yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ hành động vì khí hậu”. “Chúng tôi không đủ khả năng để đến được Baku khi còn quá nhiều việc phải làm. Hãy làm cho mỗi giờ ở đây đều có giá trị.” 

  Một mục tiêu mới và lớn hơn, còn được gọi là mục tiêu định lượng chung mới về tài chính khí hậu (NCQG), dự kiến ​​sẽ thay thế cam kết 100 tỷ USD hiện tại của các nước giàu, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào năm 2025.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline