Chuỗi cung ứng hydro và amoniac, khảo sát FS tại thành phố Kitakyushu

Chuỗi cung ứng hydro và amoniac, khảo sát FS tại thành phố Kitakyushu

  Hội đồng Xúc tiến Trung tâm Hydro Tỉnh Fukuoka đang tiến hành một nghiên cứu khả thi (FS) về việc xây dựng chuỗi cung ứng thương mại hydro và amoniac tập trung tại khu vực bờ sông Hibikinada của Thành phố Kitakyushu, tập trung vào một liên minh kinh doanh gồm một số công ty thành viên . đã bắt đầu. Được công bố vào ngày 3 tháng 6.

  (Nguồn: Hội đồng xúc tiến trung tâm hydro tỉnh Fukuoka)

  Khu vực bờ sông Hibikinada của thành phố Kitakyushu
  (Nguồn: Hội đồng xúc tiến trung tâm hydro tỉnh Fukuoka)

  Hội đồng được thành lập vào tháng 5 năm 2023 với mục đích tập hợp ngành công nghiệp, giới học thuật và chính phủ nhằm thúc đẩy nỗ lực tạo ra một trung tâm hydro tập trung vào khu vực bờ sông Hibikinada. Seitaro Hattori, Thống đốc tỉnh Fukuoka, giữ chức chủ tịch. Lần này, chúng tôi sẽ tiến hành cuộc khảo sát tương tự với mục đích được chọn vào hệ thống hỗ trợ quốc gia, dự kiến ​​sẽ mở cửa cho công chúng vào mùa hè này.

  (Nguồn: Hội đồng xúc tiến trung tâm hydro tỉnh Fukuoka)

  Hình ảnh chuỗi cung ứng thương mại hydro và amoniac
  (Nguồn: Hội đồng xúc tiến trung tâm hydro tỉnh Fukuoka)

  Nghiên cứu khả thi sẽ xác nhận tính khả thi về tiềm năng nhu cầu hiện tại đối với hydro, v.v. (khoảng 90.000 tấn vào năm 2030 và khoảng 700.000 tấn vào năm 2040) đã được hội đồng xác nhận. Chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu về việc phát triển các cơ sở được trang bị nhập khẩu, dỡ hàng, lưu trữ, khử hydro và phân phối (đường ống và xe tải) cũng như xây dựng chuỗi cung ứng thương mại nhằm sản xuất hydro và các sản phẩm khác trong nước và quốc tế.

  Các công ty thực hiện khảo sát là ITOCHU Corporation (sản xuất và cung cấp amoniac ở nước ngoài, sản xuất và cung cấp hydro có nguồn gốc từ nhựa thải), ENEOS (sản xuất và cung cấp hydro xanh), ORIX (sản xuất và cung cấp hydro xanh), Kyushu Electric Power (sản xuất amoniac ở nước ngoài và cung cấp, Nippon Steel (sản xuất điện đồng đốt hydro), Saibu Gas (sản xuất e-metan, đường ống hydro), Nippon Steel (sản xuất điện đồng đốt amoniac), Nippon Coke Industry (sản xuất và cung cấp hydro từ nhựa phế thải, lưu trữ amoniac và nứt amoniac), Nippon Steel Engineering (đường ống hydro, đường ống amoniac), Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust (sản xuất và cung cấp hydro xanh).

  Những người tiêu dùng ngoài các công ty thực hiện khảo sát bao gồm Japan Waste (sản xuất điện sử dụng pin nhiên liệu, nhiên liệu cho xe nâng, nhiên liệu phụ cho hoạt động của lò đốt), Japan Hydro (sử dụng hydro trong tàu, cung cấp hydro cho tàu, thiết bị xử lý container), JGC Catalyst Chemicals ( sử dụng hydro trong nhu cầu nhiệt), Xi măng UBE Mitsubishi (sử dụng amoniac/hydro trong sản xuất xi măng, v.v.).

  Khu vực Hibikinada Rinkai của Thành phố Kitakyushu là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp trong bán kính 10 đến 15 km, bao gồm thép, hóa chất, sản xuất điện và khí đốt, những nơi có vấn đề khử cacbon. Hơn nữa, Thành phố Kitakyushu được cho là có tính cạnh tranh trong sản xuất hydro, vì đây là một trong những khu vực có tỷ lệ năng lượng tái tạo cần thiết để sản xuất hydro xanh cao nhất.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline