Chúng tôi đang sử dụng hydro để cung cấp năng lượng cho những cỗ máy lớn của chúng tôi và đó là một sự mặc khải, ông chủ của JCB, Lord BAMFORD cho biết

Chúng tôi đang sử dụng hydro để cung cấp năng lượng cho những cỗ máy lớn của chúng tôi và đó là một sự mặc khải, ông chủ của JCB, Lord BAMFORD cho biết

  Hãy đối mặt với nó. Dù muốn hay không, tương lai của ô tô ở đất nước này là xe điện. Trong vòng chưa đầy một thập kỷ nữa, theo chỉ thị của Chính phủ, người lái xe thực sự sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất: ô tô chạy bằng pin điện.

  đang sử dụng hydro để cung cấp năng lượng cho những cỗ máy lớn của chúng tôi và đó là một tiết lộ cho biết ông chủ jcb, lord bamford e1688738122591

  Xe hybrid hiện là một lựa chọn, nhưng việc bán xe hybrid mới sẽ bị cấm từ năm 2035.

  Tôi không thể không tự hỏi nếu mọi thứ có thể đã khác. Bởi vì trong ngành 'ngoài đường cao tốc' mà JCB hoạt động – nghĩa là không phải trên đường – chúng ta vẫn sẽ có lựa chọn: giữa công nghệ pin-điện và hydro.

  Với sự thúc đẩy không ngừng đối với xe điện (EV), bạn có thể được tha thứ vì thậm chí chưa từng nghe nói về xe chạy bằng hydro. Mặc dù có những chứng chỉ xanh xuất sắc, nhưng chúng đã phải vật lộn để cất cánh ở đất nước này, phần lớn là do thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro.

  Đây là công nghệ mà JCB đã tiên phong phát triển. Mặc dù JCB không sản xuất ô tô, nhưng chúng tôi sản xuất máy đào, máy xúc và máy xúc. Nhưng cũng giống như ngành công nghiệp xe hơi, chúng tôi đang trên 'con đường dẫn đến con số 0' của chính mình.

  Để lại cho các thiết bị của riêng mình, không có bất kỳ khoản tài trợ nào của chính phủ, JCB đã có thể phát triển các giải pháp không carbon phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của ngành xây dựng và nông nghiệp.

  Tôi thừa nhận rằng, không giống như ô tô, máy móc của chúng tôi không cần đạt tốc độ 70 dặm/giờ trên đường rộng.

  Nhưng chúng cần truyền một lượng lớn năng lượng rất nhanh — để phá đá trong mỏ đá hoặc đào đất trên các công trường xây dựng. Đối với những nhiệm vụ khó khăn như vậy, công nghệ pin-điện không phải lúc nào cũng phù hợp với công việc. Pin cần thiết để lưu trữ lượng năng lượng cần thiết sẽ rất lớn, và làm thế nào để bạn sạc lại một máy đào 20 tấn nằm sâu trong mỏ đá?

  Hơn nữa, vì lý do kinh tế, những chiếc máy này thường hoạt động 24 giờ một ngày. Dừng công việc trong nhiều giờ để sạc pin khổng lồ đơn giản là không khả thi. Đó là lúc động cơ đốt hydro xuất hiện. JCB đã sản xuất động cơ diesel từ năm 2004 – chúng tôi hiện sản xuất khoảng 400 động cơ mỗi ngày. Và một vài năm trước, chúng tôi đã phát triển một nguyên mẫu động cơ đốt trong được thiết kế chuyên dụng chạy bằng hydro, một loại khí không có CO2.

  Đây là ứng dụng đầu tiên trên thế giới trong ngành của chúng tôi, được phát triển bởi các nhà phát triển tài năng người Anh; một động cơ sẽ cung cấp công suất, mô-men xoắn và hiệu suất chính xác như động cơ diesel, nhưng không có carbon.

  Không giống như pin điện, máy JCB tiền sản xuất được trang bị động cơ hydro chỉ mất vài phút để nạp lại.

  Tuy nhiên, khi chúng tôi công bố công nghệ động cơ đốt hydro nguyên mẫu mới của mình, các nhà bình luận ghế bành đã lên bàn phím để nói với cả thế giới rằng JCB đã sai lầm trầm trọng.

  Họ hét lên rằng động cơ hydro không hiệu quả. Nhưng chính các anh hùng bàn phím đã nhầm. Các động cơ hydro nguyên mẫu mà chúng tôi sản xuất ở Derbyshire cũng hiệu quả như các động cơ diesel mà chúng tôi đã chế tạo trong gần 20 năm. Đó là một thực tế. Bằng cách đưa ra các giả định dựa trên những nỗ lực trước đây của các nhà sản xuất ô tô, những người gièm pha đã đưa ra một kết luận sai lầm. Sự khác biệt quan trọng là của chúng tôi không phải là một chuyển đổi; nó được thiết kế để chạy bằng khí hydro, vì vậy hiệu quả của nó đã được đảm bảo bằng cách quay lại các nguyên tắc đầu tiên của kỹ thuật. Lập luận hàng đầu khác của các nhà bình luận trên chiếc ghế bành là khẳng định rằng động cơ đốt hydro không thể không phát thải vì chúng tạo ra khí thải.

  Khi đưa ra tuyên bố này, họ thường đề cập đến cái gọi là 'oxit' nitơ – còn được gọi là NO x – một chất gây ô nhiễm không khí có thể gây ra các tình trạng hô hấp.

  Nhưng với tư cách là nhà sản xuất động cơ có trách nhiệm, tôi thấy trách nhiệm của JCB là đảm bảo rằng mức NOx từ bất kỳ động cơ hydro nào trong tương lai đều thấp đến mức không gây hại cho sức khỏe con người.

  Chúng tôi đã đi đúng con đường đó đến mức không phát thải, phần lớn là do chúng tôi đã thiết kế động cơ hydro của mình có mục đích để đốt cháy khí ở nhiệt độ thấp, thay vì nhiệt độ cao.

  Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng công nghệ đốt cháy hydro giờ đây sẽ nhận được sự công nhận xứng đáng và nên được áp dụng trên con đường hướng tới một thế giới không carbon với không khí sạch hơn.

  JCB không phải là chống điện — thực tế là khác xa. Công nghệ hoạt động thực sự tốt cho các thiết bị nhỏ hơn. Trên thực tế, chúng tôi đã bán được hơn 20.000 máy điện ở 26 quốc gia khác nhau, tất cả đều ở phân khúc nhỏ hơn trong phạm vi sản phẩm của chúng tôi.

  Nhưng tương lai sẽ là sự kết hợp của các công nghệ – pin-điện, hydro hoặc kết hợp cả hai.

  Nếu chúng ta muốn đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, điều đó có nghĩa là triển khai tất cả các công nghệ hiện có – càng sớm càng tốt.

  Tôi vẫn không khỏi tự hỏi điều gì có thể xảy ra nếu ngành công nghiệp xe hơi được để mặc cho các thiết bị của riêng mình, tự do đưa ra một loạt các lựa chọn thay thế khả thi cho khách hàng của họ mà không làm tăng thêm độ phức tạp hoặc chi phí.

  Tôi đoán chúng ta sẽ không bao giờ biết bây giờ.

  Zalo
  Hotline