Chubu Electric Power tham gia sản xuất điện địa nhiệt ở Đức, tài trợ từ Ngân hàng Mizuho và các tổ chức khác

Chubu Electric Power tham gia sản xuất điện địa nhiệt ở Đức, tài trợ từ Ngân hàng Mizuho và các tổ chức khác

  Chubu Electric Power đang hợp tác với công ty liên doanh sản xuất điện địa nhiệt Eavor Technologies của Canada để phát triển ``Dự án địa nhiệt Geretsried'', một dự án sản xuất điện địa nhiệt và cung cấp địa nhiệt ở Bavaria, Đức. Vào ngày 30 tháng 4, có thông báo rằng Ngân hàng Mizuho, ​​Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) và các ngân hàng khác đã ký kết một thỏa thuận tài trợ dự án với tổng trị giá khoảng 130 triệu euro.

  (Nguồn: Điện lực Chubu)

  Bản vẽ ý tưởng dự án địa nhiệt Gehrets Reet đã hoàn thành
  (nguồn: Chubu Electric Power)

  Dự án sử dụng công nghệ sử dụng địa nhiệt vòng kín độc quyền của Eavor, "Eavor-Loop". Một vòng lặp sẽ được đào và lắp đặt ở độ sâu khoảng 4.500 đến 5.000 mét dưới lòng đất, nước sẽ được tuần hoàn bên trong để trích nhiệt dưới lòng đất một cách hiệu quả nhằm tạo ra nguồn điện nhị phân và cung cấp nhiệt cho khu vực trên mặt đất. Công suất phát điện xấp xỉ 8,2MW (đầu phát) và nguồn cung cấp nhiệt khoảng 64MW.

  (Nguồn: Điện lực Chubu)

  Sơ đồ cấu hình thiết bị
  (nguồn: Chubu Electric Power)

  Việc khai quật vòng lặp đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2023 và các hoạt động một phần sẽ bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2024. Tất cả bốn vòng dự kiến ​​sẽ được hoàn thành và hoạt động đầy đủ từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2026. Eavor Erdwärme Geretsried, một công ty có mục đích đặc biệt (SPC) do Eavor và Chubu Electric Power đầu tư, sẽ thúc đẩy sự phát triển. Eavor sẽ có 60% cổ phần và Chubu Electric Power sẽ có 40% cổ phần.

  Ngân hàng Mizuho, ​​JBIC, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và Ngân hàng ING sẽ đóng vai trò là người thu xếp và cho vay chính đối với việc tài trợ cho dự án. Bảo hiểm Đầu tư và Xuất khẩu Nippon (NEXI) sẽ bảo lãnh cho các khoản vay từ các tổ chức tài chính tư nhân (Ngân hàng Mizuho, ​​Ngân hàng ING). Ngày ký hợp đồng là ngày 26/4.

  Dự án cũng sẽ nhận được tổng tài trợ 91,6 triệu euro từ Quỹ Đổi mới Châu Âu để ghi nhận công nghệ tiên tiến của dự án sẽ cho phép chuyển đổi sang trạng thái trung hòa carbon. Ngân hàng Chubu hy vọng sẽ có thêm kiến ​​thức về sản xuất điện địa nhiệt thông qua dự án này và xem xét triển khai công nghệ này trong nước.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline