Chủ tịch Năng lượng tái tạo NTT: ``Mở rộng quy mô với ý thức về tốc độ''

Chủ tịch Năng lượng tái tạo NTT: ``Mở rộng quy mô với ý thức về tốc độ''

  Tập đoàn NTT đang tập trung vào hoạt động kinh doanh liên quan đến năng lượng như một trong những lĩnh vực tăng trưởng mới của mình. Trung tâm của việc này là NTT Anode Energy, được thành lập vào năm 2019. Ngoài việc hợp nhất các hoạt động kinh doanh liên quan đến năng lượng của Tập đoàn NTT, vào tháng 8 năm 2023, Tập đoàn này đã thành lập Công ty con Green Power Investment (GPI, Minato, Tokyo), một nhà phát triển năng lượng tái tạo. Chúng tôi đã hỏi Teruyuki Kishimoto, Chủ tịch NTT Anode Energy, về tương lai hoạt động kinh doanh năng lượng của Tập đoàn NTT.

  Chủ tịch NTT Anode Energy Teruyuki Kishimoto nói về bối cảnh của việc mua lại GPI (Ảnh: Yasushi Kato)

  --Tập đoàn NTT gần đây đã đầu tư khoảng 250 tỷ yên để mua GPI, tạo ấn tượng rằng họ đang tập trung vào kinh doanh năng lượng với trọng tâm là năng lượng tái tạo.

  "Vào năm 2021, NTT đã công bố tầm nhìn mới về môi trường và năng lượng nhằm đạt được mức độ trung hòa carbon (hầu như không phát thải khí nhà kính) vào năm tài chính 2040."

  "Trong năm tài chính 2040, chúng tôi dự đoán rằng mức tiêu thụ điện năng của toàn Tập đoàn NTT sẽ tăng gần gấp đôi so với năm tài chính 2013 do nhu cầu tại các trung tâm dữ liệu và các cơ sở khác tăng lên. Kế hoạch của chúng tôi là giảm khoảng một nửa mức tiêu thụ này bằng cách giới thiệu IOWN (một giải pháp công nghệ có thể đạt mức tiêu thụ điện năng thấp) và đạt được mức độ trung hòa carbon bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo để tạo ra nửa còn lại."

  “Lượng năng lượng tái tạo cần thiết vào năm 2040 thực tế sẽ tương đương với mức tiêu thụ điện hiện tại của toàn tập đoàn. Sẽ vào khoảng 9 tỷ kilowatt giờ, hay lượng điện tiêu thụ của ba đến bốn nhà máy điện hạt nhân.” nhà máy điện. Kích thước cũng gần như vậy."

  ''Ban đầu, chúng tôi muốn cung cấp khoảng một nửa năng lượng tái tạo mà chúng tôi cần bằng cách mua điện đã đạt được 'chứng chỉ không hóa thạch' (cho biết rằng nó không có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch) và đảm bảo nửa còn lại bằng cách sản xuất năng lượng tái tạo của chính chúng ta. Tôi đang suy nghĩ.”

  "Tuy nhiên, trong tương lai, giá điện đã đạt được chứng chỉ không hóa thạch dự kiến ​​sẽ tăng. Vì vậy, chúng tôi quyết định rằng sẽ an toàn hơn nếu có nguồn năng lượng tái tạo của riêng mình nên chúng tôi đã mua GPI."

  --Việc mua lại GPI cũng nhằm mục đích đạt được mục tiêu trung hòa carbon một cách ổn định cho Tập đoàn NTT.

  "Đúng vậy. GPI có khoảng 5 tỷ kilowatt giờ năng lượng tái tạo. Nếu chúng ta thêm 2,69 tỷ kilowatt giờ năng lượng tái tạo của NTT Anode Energy vào đây, toàn bộ Tập đoàn NTT sẽ cần nó kể từ năm 2030. Đảm bảo khoảng 8 tỷ kilowatt giờ năng lượng tái tạo hiện đang nằm trong tầm ngắm của chúng tôi."

  "Để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo cần rất nhiều thời gian. Trong trường hợp sản xuất điện gió, phải mất từ ​​1 đến 2 năm để chọn địa điểm, sau đó từ 6 đến 7 tháng để phát triển và hiểu rõ sự hiểu biết của người dân địa phương." sẽ mất một năm. Sau đó, chúng tôi sẽ dành từ một đến hai năm cho việc xây dựng và những việc khác trước khi có thể bắt đầu hoạt động."

  “GPI đang thúc đẩy các hoạt động dựa vào cộng đồng này và chúng tôi cũng đang nỗ lực phát triển đô thị dựa trên năng lượng tái tạo. Đây cũng là một thế mạnh của GPI và chúng tôi đang hướng tới một chu kỳ bền vững, phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một xã hội kiểu mẫu. ”

  --Mặt khác, một số người đã chỉ ra rằng giá mua lại GPI là một nỗ lực nhằm đạt được mức giá cao.

  "Chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng từng dự án điện năng lượng tái tạo mà GPI thực hiện và đây là kết quả."

  "Điểm mạnh của NTT Anode Energy là, không giống như các công ty điện lực khác, bản thân Tập đoàn NTT là đơn vị tiêu dùng lớn, tiêu thụ khoảng 1% lượng điện của Nhật Bản. Chuỗi giá trị đã sẵn sàng."

  “Vào tháng 7 năm 2022, chúng tôi đã tích hợp các hoạt động liên quan đến năng lượng của NTT Companies (đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý các cơ sở trong Tập đoàn NTT) vào NTT Anode Energy. Tôi đã phụ trách quản lý tòa nhà, quản lý năng lượng và xử lý thảm họa đáp ứng cho các tòa nhà viễn thông của NTT. Bằng cách tận dụng bí quyết này, tôi sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm quản lý năng lượng cho các trung tâm dữ liệu, bên cạnh công việc quản lý cho Tập đoàn NTT."

  --Chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp để đạt được mức độ trung hòa carbon cho các công ty và chính quyền địa phương.

  "Kể từ bây giờ, chúng ta sẽ bước vào kỷ nguyên kết hợp giữa năng lượng và CNTT (công nghệ thông tin và truyền thông). Một hệ thống quản lý năng lượng cho phép sản xuất tại địa phương và tiêu thụ điện sản xuất tại địa phương sẽ là chìa khóa."

  ``Ví dụ, công ty chúng tôi đang hợp tác với Thành phố Kawasaki và các công ty địa phương để thành lập một công ty điện lực mới sẽ tận dụng nhiệt sinh ra tại lò đốt rác thải của Thành phố Kawasaki để tạo ra điện, điện này sẽ được sản xuất tại địa phương để tiêu dùng tại địa phương. Chúng tôi đang mở rộng những công ty này các sáng kiến ​​về lưới điện khu vực (lưới điện) với chính quyền địa phương trên toàn quốc."

  "NTT có các văn phòng điện thoại ở các thị trấn trên khắp cả nước. Bằng cách sử dụng pin dự trữ bên trong các văn phòng điện thoại, có thể dự phòng trong trường hợp mất điện lưới. Đây sẽ là một phương tiện hỗ trợ

  Để tăng tỷ suất lợi nhuận, công ty sẽ nỗ lực giảm chi phí vận hành và tăng giá trị gia tăng (Ảnh: Yasushi Kato)

  --Tôi nghe nói kinh doanh điện lợi nhuận thấp.

  ``Điện có lợi nhuận thấp và tỷ suất lợi nhuận thấp. Ngoài ra, với các nguồn năng lượng tái tạo, khi thời gian mua giá cố định theo chứng nhận FIT kết thúc, chính phủ sẽ không mua toàn bộ lượng điện nữa. Chi phí vận hành từ 20 đến 30 năm sau khi thời hạn FIT kết thúc. Mấu chốt là làm thế nào để hạ thấp

  “Trong trường hợp của NTT Anode Energy, một trong những điểm mạnh của công ty là có khách hàng riêng là Tập đoàn NTT. Về chi phí vận hành, NTT sẽ tận dụng bí quyết của mình trong việc giám sát từ xa thiết bị điện trong các tòa nhà viễn thông trên cả nước. sẽ có thể giám sát và vận hành từ xa các nguồn điện không chỉ trong các tòa nhà mà còn được phân bổ khắp khu vực, chẳng hạn như sản xuất năng lượng mặt trời và gió.

  “Chúng tôi sẽ đảm nhận việc vận hành và quản lý các tòa nhà cũng như cơ sở vật chất cho các công ty và chính quyền địa phương, giảm chi phí bảo trì cho chính các tòa nhà và thúc đẩy nỗ lực đạt được mức độ trung hòa carbon. Đây cũng là những giải pháp có giá trị gia tăng cao có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận.”

  --Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ mục tiêu bán hàng nào.

  "Hiện tại, doanh thu hợp nhất của tập đoàn NTT Anode Energy là hơn 400 tỷ yên. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng con số này lên khoảng 600 tỷ yên vào năm 2027. Không bao gồm."

  "70 đến 80% doanh thu hiện tại của chúng tôi đến từ hoạt động kinh doanh điện cho người tiêu dùng, chủ yếu từ Tập đoàn NTT. Chúng tôi cũng cần tăng doanh số từ thị trường chung ngoài Tập đoàn NTT."

  "Chúng tôi cũng sẽ mô hình hóa các dự án của mình cho chính quyền địa phương dựa trên các sáng kiến ​​của chính quyền địa phương hàng đầu và triển khai chúng trên toàn quốc. Điều quan trọng là chúng tôi có thể mở rộng quy mô nhanh như thế nào."

  --Bạn nghĩ NTT Anode Energy sẽ đóng vai trò gì trong tương lai?

  ``Trước hết, chúng tôi sẽ phản ứng nhanh chóng để hiện thực hóa tính bền vững như đã nêu trong Tầm nhìn Năng lượng và Môi trường của Tập đoàn NTT. Chúng tôi cũng muốn trở thành sự hiện diện giúp cộng đồng địa phương đạt được sự bền vững từ góc độ năng lượng.'' " Tôi đây"

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline