Chính quyền thành phố Tokyo / Dự án phục hồi 15 nghìn tỷ yên sẽ bắt đầu vào năm 2023

Chính quyền thành phố Tokyo / Dự án phục hồi 15 nghìn tỷ yên sẽ bắt đầu vào năm 2023

  Chính quyền thành phố Tokyo / Dự án phục hồi 15 nghìn tỷ yên sẽ bắt đầu vào năm 2023


  Kandagawa Loop Route 7 Hồ chứa ngầm cho thiệt hại do gió và lũ lụt (Phường Suginami, do Chính quyền thành phố Tokyo cung cấp)

  Trong Dự án phục hồi Tokyo được công bố vào ngày 23, chính quyền đô thị Tokyo đã biên soạn các biện pháp đối phó cụ thể đối với năm loại thảm họa, bao gồm động đất, thiệt hại do gió và lũ lụt, núi lửa phun trào, gián đoạn điện và thông tin liên lạc, bệnh truyền nhiễm cũng như các thảm họa phức tạp. . Xem xét lại các biện pháp phòng chống thiên tai thông thường. Chúng tôi sẽ hình dung một Tokyo kiên cường vào những năm 2040 và phát triển các biện pháp hiệu quả cao bằng cách kết hợp các biện pháp cứng rắn như phát triển cơ sở hạ tầng với các biện pháp mềm như công nghệ kỹ thuật số. Trong tổng quy mô kinh doanh 15 nghìn tỷ yên, 6 nghìn tỷ yên sẽ được đầu tư trong 10 năm tới. 


  Để thúc đẩy dự án, Chính quyền thành phố Tokyo sẽ tích cực sử dụng hành động mắc nợ để thực hiện dự án ở giai đoạn đầu. Áp dụng một phương thức đặt hàng có thể tận dụng tốt hơn công nghệ và bí quyết của khu vực tư nhân. Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách thức thiết kế và ước tính chi phí nên được thực hiện. Đa dạng hóa các phương thức tuyển dụng sẽ được xem xét để đảm bảo nguồn nhân lực kỹ thuật cần thiết cho dự án. Tập trung cán bộ cho các nhiệm vụ liên quan đến các chính sách quan trọng.


  Trong số năm thảm họa được dự án chi trả, chi phí dự án lớn nhất là các biện pháp đối phó với động đất, với 9,5 nghìn tỷ yên được phân bổ. Theo ước tính của chính quyền thủ đô Tokyo về thiệt hại do trận động đất trực tiếp tấn công thủ đô hồi tháng 5, nếu tâm chấn ở phía nam thành phố, khoảng 6.000 người sẽ thiệt mạng và khoảng 194.000 tòa nhà bị hư hại.


   Để cải thiện khả năng chống động đất của những ngôi nhà gỗ được xây dựng từ năm 1981 đến năm 2000 theo tiêu chuẩn chống động đất mới, các biện pháp hỗ trợ mới sẽ được đưa ra. Một hệ thống sẽ được thiết lập để trợ cấp chi phí thiết kế và giám sát khi tháo dỡ hoặc xây dựng lại các tòa nhà ở những khu vực có mật độ nhà gỗ dày đặc. Đẩy nhanh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để duy trì và quản lý cơ sở hạ tầng một cách hiệu quả.


  Quy mô dự án đối phó với thiệt hại do bão và lũ lụt được lên kế hoạch là 6,6 nghìn tỷ yên. Thời điểm thương mại hóa một hồ chứa mới với tổng dung tích khoảng 1,5 triệu mét khối sẽ được đưa ra trước kế hoạch ban đầu là 30 năm. Trên các sông đã triển khai các biện pháp ứng phó với lượng mưa 75 mm/giờ tại các phường. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm cách ứng phó với lượng mưa 80mm. Đối với việc phát triển đô thị trên các ngọn đồi, các nỗ lực đang được thực hiện để bảo vệ các ngọn đồi bằng cách sử dụng các công viên và các cơ sở công cộng khác. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu phát triển một thị trấn trên vùng đất cao sẽ đóng vai trò là trung tâm cứu trợ và cứu nạn.


   2,1 nghìn tỷ yên đã được phân bổ cho các biện pháp đối phó với núi lửa phun trào. Thúc đẩy các cơ sở nước được bảo hiểm và xử lý lọc nước tiên tiến. Ngoài việc củng cố chức năng của hệ thống thông tin thiên tai, xây dựng mạng chia sẻ thông tin với các tổ chức liên quan.

  Zalo
  Hotline