Chính quyền địa phương ban hành pháp lệnh liên quan đến trộm cáp năng lượng mặt trời, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia xem xét biện pháp đối phó

Chính quyền địa phương ban hành pháp lệnh liên quan đến trộm cáp năng lượng mặt trời, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia xem xét biện pháp đối phó

  Tỉnh Ibaraki đề xuất sửa đổi pháp lệnh, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia thành lập nhóm công tác

  (Nguồn: Enetech)

  Một ví dụ về hư hỏng do trộm cáp
  (nguồn: Enetech)

  Cảnh sát tỉnh Ibaraki hiện đang sửa đổi Pháp lệnh của tỉnh Ibaraki về các doanh nghiệp xử lý kim loại phế liệu nhằm ngăn chặn các tội phạm liên quan đến kim loại, chẳng hạn như trộm cắp dây cáp từ các nhà máy điện mặt trời. Số vụ trộm cắp kim loại phế liệu được báo cáo ở tỉnh Ibaraki là tồi tệ nhất cả nước trong ba năm liên tiếp kể từ năm 2020 và tình hình rất nghiêm trọng. Các mặt hàng kim loại bị hư hỏng đang được một số đại lý kim loại phế liệu ở tỉnh mua và xử lý. tỉnh. Để đối phó với tình hình hiện tại, dự luật sẽ bao gồm các biện pháp như xác minh người bán chặt chẽ hơn và các hình phạt cứng rắn hơn.

  Số trường hợp trộm cắp nhắm vào kim loại phế liệu được xác nhận ở tỉnh Ibaraki là 1.337 vào năm 2020 (trong đó 744 trường hợp gây thiệt hại cho các nhà máy điện mặt trời, sau đây là tương tự), 1.227 (557) vào năm 2021 và 1.632 vào năm 2022. (631 trường hợp) và 2.889 trường hợp (1.675 trường hợp) vào năm 2023, mỗi năm trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, năm 2024 đang diễn ra với tốc độ tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, với 1.618 trường hợp (1.042 trường hợp) tính đến cuối tháng 5.

  Đề xuất sửa đổi pháp lệnh sẽ yêu cầu các đại lý kinh doanh kim loại phế liệu phải xác minh thẻ nhận dạng của bên kia tại thời điểm giao dịch và lưu một bản sao, mở rộng lý do không được chấp thuận đối với các đại lý kinh doanh kim loại phế liệu lên 10 mặt hàng và yêu cầu cán bộ công ty phải A rộng rãi. Một loạt thay đổi sẽ được thực hiện, bao gồm việc thiết lập các căn cứ mới để bỏ sót, nâng cao các hình phạt dựa trên Đạo luật Kinh doanh Hàng hóa Đã qua sử dụng và tạo ra các điều khoản mới cho phép hủy bỏ giấy phép đối với những người không xác định được tung tích.

  Ý kiến ​​công chúng được lấy trong 30 ngày từ ngày 14 tháng 12 năm 2023 đến ngày 12 tháng 1 năm 2024. Tại phiên lấy ý kiến ​​công chúng, có 16 ý kiến ​​được đưa ra (không bao gồm những ý kiến ​​chưa rõ mục đích), không có ý kiến ​​phản đối việc sửa đổi. Sau đó, kế hoạch sẽ được đệ trình lên hội đồng tỉnh vào tháng 3, nhưng kế hoạch đã được xem xét lại vì nó sẽ liên quan đến việc sửa đổi hoàn toàn sắc lệnh. Thời điểm trình đề xuất sửa đổi vẫn chưa được xác định, nhưng vì đây là sắc lệnh cần thiết nên Chính phủ dự định sẽ trình Quốc hội càng sớm càng tốt.

  Liên quan đến tình trạng trộm cắp dây cáp thường xuyên của các nhà máy điện mặt trời, tại cuộc họp báo tổ chức tại Cơ quan Cảnh sát Quốc gia ngày 9/5 năm nay, Chủ tịch Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia cho biết: “Các vụ trộm dây cáp của các nhà máy điện mặt trời đang được thực hiện. được thực hiện một cách có hệ thống bởi người nước ngoài và những người khác.'' Người ta tin rằng đây là một vụ trộm cắp do cư dân nước ngoài thực hiện bất hợp pháp và là nguồn thu nhập của người nước ngoài bất hợp pháp, đồng thời là một vấn đề lớn về mặt an ninh công cộng. ''Gần đây chúng tôi đã thành lập một nhóm làm việc (WG) trong Cơ quan Cảnh sát Quốc gia do Phó Tổng Giám đốc đứng đầu.''

  Nhóm công tác sẽ xem xét những nỗ lực vượt qua ranh giới các sở, bao gồm cả các khía cạnh thể chế, đồng thời sẽ hướng dẫn các sở cảnh sát tỉnh hợp tác với các sở liên quan để tăng cường các biện pháp đối phó.

  Trong cùng một cuộc họp báo, về thiệt hại cho đến nay, có khoảng 10.000 trường hợp trên toàn quốc vào năm 2022, nhưng nó sẽ vượt quá 16.000 vào năm 2023, và tính theo tỉnh, số trường hợp năm ngoái là tỉnh Ibaraki. Ông giải thích rằng số trường hợp là lớn nhất. cao nhất khoảng 3.000, tiếp theo là Chiba, Tochigi, Gunma và Saitama, mỗi nơi có hơn 1.000 trường hợp và thiệt hại lan rộng chủ yếu ở khu vực phía bắc Kanto.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline