Chính phủ/Thành lập tổ công tác nghiên cứu biện pháp đối phó động đất trực tiếp vào thủ đô, rà soát phương án cơ bản

Chính phủ/Thành lập tổ công tác nghiên cứu biện pháp đối phó động đất trực tiếp vào thủ đô, rà soát phương án cơ bản

  Hội đồng phòng chống thiên tai trung ương của chính phủ (chủ tịch: Thủ tướng Fumio Kishida) sẽ thành lập nhóm công tác (WG) để xem xét các biện pháp phòng chống thiên tai đối với trận động đất trực tiếp tấn công thủ đô. Để chuẩn bị xem xét "Kế hoạch cơ bản nhằm thúc đẩy các biện pháp ứng phó khẩn cấp khi có trận động đất tấn công trực tiếp vào khu vực thủ đô Tokyo" và Kế hoạch liên tục kinh doanh của Chính phủ được xây dựng vào tháng 3 năm 2015, tiến độ của các biện pháp phòng chống thiên tai sẽ được xác nhận, ước tính thiệt hại sẽ được xác nhận. được xem xét và các biện pháp phòng chống thiên tai mới sẽ được xem xét. Kết quả nghiên cứu dự kiến ​​sẽ được tổng kết vào tháng 12 năm 2024.

  Hội đồng phòng chống thiên tai trung ương đã tổ chức cuộc họp luân phiên triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai vào ngày 19 và quyết định thành lập Tổ công tác.

  Nhóm công tác sẽ theo dõi các biện pháp phòng chống thiên tai hiện tại và xác định các vấn đề với các biện pháp hiện có. Các ước tính thiệt hại được công bố khoảng 10 năm trước sẽ được xem xét dựa trên những kiến ​​thức mới nhất và những thay đổi về điều kiện xã hội. Chúng tôi cũng sẽ xác định các vấn đề khi xem xét các biện pháp đối phó, dựa trên những tiến bộ về công nghệ và bài học từ các thảm họa khác. Dựa trên các giả định về thiệt hại mới, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho các biện pháp và biện pháp phòng chống thiên tai sẽ có tác dụng giảm nhẹ thiên tai trực tiếp.

  Ước tính thiệt hại trong kế hoạch cơ bản được lập vào tháng 3 năm 2015 ước tính rằng trong trường hợp xấu nhất, khoảng 610.000 tòa nhà sẽ bị phá hủy hoặc thiêu rụi hoàn toàn và 23.000 người sẽ chết hoặc mất tích. Dựa trên điều này, những nỗ lực đang được thực hiện để làm cho các tòa nhà có khả năng chống động đất tốt hơn và loại bỏ các khu vực có đông dân cư bằng gỗ.

  Zalo
  Hotline