Chi nhánh/DB Đường cao tốc miền Trung Nhật Bản Nagoya và phương pháp hợp đồng cơ bản được sử dụng để tháo dỡ cầu đường cao tốc nằm ngang, tránh sụt lún và hư hỏng

Chi nhánh/DB Đường cao tốc miền Trung Nhật Bản Nagoya và phương pháp hợp đồng cơ bản được sử dụng để tháo dỡ cầu đường cao tốc nằm ngang, tránh sụt lún và hư hỏng

  Chi nhánh Đường cao tốc Central Nippon Nagoya sẽ sử dụng cả phương pháp gói thầu thiết kế và xây dựng (DB) cũng như phương pháp hợp đồng cơ bản cho công việc dỡ bỏ cây cầu đường cao tốc bắc ngang sẽ được đặt hàng trong năm nay. Mục đích là để tránh sự sụt giảm hoặc sụp đổ và tiến hành đều đặn công việc dỡ bỏ chín cây cầu được lên kế hoạch trong 5 năm kể từ năm tài chính 2024. Đấu thầu cạnh tranh công khai sẽ được công bố vào tháng 9 và việc đấu thầu sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

  Vào ngày 28, văn phòng chi nhánh đã tổ chức một cuộc họp giao ban cho các nhà điều hành doanh nghiệp về công việc dỡ bỏ cây cầu đường cao tốc bắc ngang ở Thành phố Nagoya, với sự tham gia của 17 công ty và 27 người.

  Cầu vượt trên các đường cao tốc do chính quyền địa phương quản lý đang cũ đi và một số trong số đó đang có lưu lượng giao thông giảm đáng kể. Vì lý do này, văn phòng chi nhánh Nagoya sẽ thay mặt chính quyền địa phương hỗ trợ việc loại bỏ với nguồn tài chính eo hẹp. Mặc dù gánh nặng đối với công ty đường cao tốc sẽ tạm thời tăng lên nhưng sẽ tránh được tai nạn và tắc đường do cầu bị sập và được đánh giá là một phương tiện hiệu quả để quản lý đường bộ bền vững.

  Nội dung công việc của hợp đồng cơ bản là "Việc dỡ bỏ cầu Hakusan và 8 cây cầu khác trên cầu đường cao tốc thuộc thẩm quyền của văn phòng chi nhánh Nagoya." Từ năm 2012 đến năm 2016, 7 cây cầu trên Đường cao tốc Chuo và 2 cây cầu trên Đường cao tốc Meishin sẽ bị dỡ bỏ. Thời hạn hợp đồng cơ bản là khoảng 62 tháng. Quy mô của đơn đặt hàng là từ 1,5 tỷ yên đến số tiền tiêu chuẩn của WTO. Trong số đó, năm tài chính này, việc thiết kế và xây dựng 3 cây cầu là "Chuo Jidosha Hakusan và công việc di dời cầu đường cao tốc hai cầu khác" sẽ được ký hợp đồng riêng để thiết kế và xây dựng những cây cầu sẽ được xây dựng trong năm tài chính tiếp theo. Thời gian thi công khoảng 14 tháng. Quy mô đặt hàng là 300 triệu đến 1 tỷ yên.

  Bằng cách áp dụng phương pháp DB, các đề xuất kỹ thuật bao gồm kế hoạch xây dựng, kế hoạch cơ sở tạm thời, các khía cạnh an toàn, chi phí và rút ngắn thời gian xây dựng sẽ được đưa ra. Phương thức hợp đồng cơ bản làm tăng sự sẵn lòng tham gia của các nhà thầu bằng cách đảm bảo một khối lượng công việc nhất định. Tuy việc xây dựng mất vài năm nhưng cũng có lợi cho bên nhà thầu vì thiết bị thi công và nhân sự có thể được bố trí một cách có kế hoạch. Vì công trình sẽ cùng loại và tương tự nhau nên kiến ​​thức thu được trong quá trình thiết kế và xây dựng có thể được sử dụng trong thiết kế và xây dựng trong năm tới, điều này có thể được kỳ vọng sẽ cải thiện hơn nữa chất lượng, an toàn và rút ngắn thời gian xây dựng.

  Zalo
  Hotline