CEO DTEK nói: “Tự tin hơn hai năm trước” trong việc khôi phục năng lượng Ukraine

CEO DTEK nói: “Tự tin hơn hai năm trước” trong việc khôi phục năng lượng Ukraine

  Mặc dù Ukraine đã học được cách quản lý thiệt hại do các cuộc tấn công của Nga tốt hơn so với thời điểm bắt đầu chiến tranh, nhưng nước này vẫn sẽ cần sự giúp đỡ để vượt qua những thách thức.

  Giày sneaker và

  Giám đốc điều hành DTEK Maksym Timchenko đã xuất hiện bất ngờ tại Power Summit 2024 ở Athens vào ngày 22 tháng 5. Tín dụng: Euroelectric.

  Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh quyền lực 2024 ở Athens, Hy Lạp, vào ngày 22 tháng 5, Maksym Timchenko, Giám đốc điều hành của DTEK, nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Ukraine, nói rằng ông “tự tin hơn hai năm trước” về vị thế của đất nước, bất chấp sự phát triển mạnh mẽ gần đây của năng lượng. Nga tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này 

  Trong bài phát biểu của mình, Timchenko bày tỏ sự tự tin lẫn sự cấp bách trước sự tàn phá cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine do các cuộc tấn công của Nga gây ra. 

  Suy ngẫm về hai năm chiến tranh vừa qua, Giám đốc điều hành thừa nhận chặng đường học tập dốc mà đất nước phải đối mặt trong việc ứng phó với khủng hoảng. 

   “Tất nhiên, bạn không thể chuẩn bị cho chiến tranh,” ông nói. “Nhưng bạn có thể học được.” 

  “Điều trớ trêu là tôi tự tin hơn hai năm trước [khi chiến tranh bắt đầu] vì chúng tôi đã học được cách đối mặt với tất cả những thử thách này. Ngay cả khi công suất phát điện của chúng ta bị phá hủy 90%, giờ đây chúng ta đã biết cách chuẩn bị hệ thống năng lượng của mình cho bước tiếp theo.” 

  Tuy nhiên, Timchenko nhấn mạnh rằng để đạt được “bước tiếp theo” trong việc khôi phục cơ sở hạ tầng năng lượng sau xung đột, đất nước này sẽ cần sự hỗ trợ của quốc tế. Cụ thể, ông chỉ ra việc giành được quyền tiếp cận các nhà máy điện đã ngừng hoạt động ở Mỹ và các nước khác để trục vớt thiết bị có thể gửi đến Ukraine, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với các nước như Lithuania, Romania, Đức và Hy Lạp vì đã cho phép tiếp cận này. 

  Các cuộc tấn công của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng, vốn đã leo thang kể từ tháng 3, đã dẫn đến tình trạng mất điện trên diện rộng và tàn phá các cơ sở năng lượng quan trọng. Đầu tháng này, lực lượng Nga đã tấn công nhiều nhà máy điện trên khắp Ukraine, khiến ít nhất hai nhà máy thủy điện ngừng hoạt động và các nhà máy khác, trong đó có Nhà máy nhiệt điện Sloviansk 850MW, bị hư hại nghiêm trọng.  

  Do đó, Bộ Năng lượng Ukraine tuần trước đã tiết lộ kế hoạch nhập khẩu 19.484MWh điện đáng kinh ngạc từ các nước láng giềng, vượt qua kỷ lục trước đó là 18.649MWh vào tháng 3.

  Giày sneaker và

  Maksym Timchenko cho rằng, việc có kế hoạch rõ ràng cũng như niềm tin vào việc thực hiện kế hoạch là điều quan trọng nhất trong việc ứng phó với khủng hoảng. Tín dụng: Euroelectric.

  Timchenko nói thêm rằng việc phá hủy các nhà máy điện không chỉ ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng mà còn làm gián đoạn cuộc sống của những người có cội nguồn sâu xa tại các khu vực bị ảnh hưởng. 

  Ông cho biết: “Cuộc sống của người dân xung quanh các trạm điện bị ảnh hưởng như chấm dứt. Khi nói đến một số khu vực này, nhiều thế hệ đã sống ở đó - họ đã chứng kiến ​​những gì ông bà họ xây dựng bị phá hủy. Tôi phải đến gặp những người này và mang lại cho họ niềm tin rằng cộng đồng của họ có thể được khôi phục và con cái họ sẽ có thể ở lại.” 

  Dù vậy, Giám đốc điều hành vẫn truyền tải cảm giác tự hào về sự kiên cường và quyết tâm của Ukraine, tương đồng với chiến thắng gần đây của võ sĩ người Ukraine Oleksandr Usyk với tư cách là nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi. 

  Timchenko cho biết: “Usyk nhỏ hơn, thấp hơn và nhẹ hơn nhiều [so với đối thủ của anh ấy]. Nhưng anh ấy thông minh hơn, sáng tạo hơn và nhanh hơn. Tôi nghĩ điều đó tượng trưng cho Ukraine. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu như Usyk.” 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline