Cảng Đài Trung của Đài Loan bắt đầu làm việc trên cơ sở hạ tầng hỗ trợ gió ngoài khơi

Cảng Đài Trung của Đài Loan bắt đầu làm việc trên cơ sở hạ tầng hỗ trợ gió ngoài khơi

  Các quan chức của Cảng Đài Trung (TIPC) tại Đài Loan đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Cầu cảng số 37 và 38, nơi sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi của quốc gia.

  Nguồn: Cảng Đài Trung

  Nguồn: Cảng Đài Trung

  Khi hoàn thành, cơ sở hạ tầng mới sẽ có chiều dài kết hợp là 580 mét và có công suất tải trực tiếp là 40 tấn/m2.

  Chủ tịch TIPC Hsien-yi Lee lưu ý rằng công ty của ông lần đầu tiên bắt đầu lập kế hoạch cho các cầu cảng hạng nặng quan trọng tại Cảng Đài Trung vào năm 2015 và kể từ năm 2019, đã hoàn thành công việc gia cố trên một số cầu cảng hiện có, bao gồm cả các cầu cảng số. 2, 5A, 5B, 36, 106 và 107, tất cả đều đang được sử dụng bởi các công ty tham gia sản xuất và lắp ráp các bộ phận của tuabin gió.

  Để giúp đạt được các chỉ thị quan trọng về điện gió ngoài khơi quốc gia, bao gồm liên kết các trang trại gió với lưới điện quốc gia trước năm 2025 và duy trì tiến độ lắp đặt trang trại gió, TIPC đã phân bổ 3,5 tỷ Đài tệ để xây dựng hai cầu cảng nâng hạng nặng hoàn toàn mới tại Cảng Đài Trung cho các tuabin gió trước hoạt động lắp ráp.

  Trong khi công việc tại ba trang trại gió ngoài khơi (Formosa 1: 128MW; Taipower 1: 109,2MW; và Hailong: 376MW) đã hoàn thành, công việc đang tiếp tục ở Chong Feng (640MW), Greater Changhua (900MW) và CFXD (600MW) .

  Theo Bộ Kinh tế, công việc phát triển trang trại gió giai đoạn ba, bắt đầu sau năm 2026, sẽ bổ sung thêm ba trang trại gió công suất 500MW mới và 1,5GW năng lượng xanh vào lưới điện quốc gia của Đài Loan mỗi năm.

  Dựa trên cơ sở hạ tầng hỗ trợ tại thời điểm đó (sau khi hoàn thành Cầu cảng số 37 và 38), Cảng Đài Trung sẽ có ba địa điểm lắp ráp chính, tập trung ở Cầu cảng 5A, 5B, 36, 37 và 38. Mỗi địa điểm có thể được sử dụng để hỗ trợ độc lập các nhu cầu cụ thể của một trang trại gió ngoài khơi, cho phép tạo ra các cụm công nghiệp dành riêng cho trang trại gió và hợp lý hóa việc vận chuyển các bộ phận và tổ hợp tua-bin trong và ngoài địa điểm.

  Các địa điểm này sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc nhanh chóng hoàn thành việc phát triển 47 ha rừng chắn gió hiện tại của cảng, giúp mỗi địa điểm lắp ráp trước tiếp cận với 30 ha đất để lưu trữ các bộ phận.

  Zalo
  Hotline