Cảng Barcelona và Thượng Hải sẽ hợp tác trong các dự án đổi mới và khử cacbon

Cảng Barcelona và Thượng Hải sẽ hợp tác trong các dự án đổi mới và khử cacbon

  Hôm nay, họ đã ký một thỏa thuận nhằm phát triển các sáng kiến ​​nhằm cải thiện dịch vụ và khả năng phục hồi của chuỗi hậu cần giữa Trung Quốc và châu Âu.

  Giám đốc cấp cao của Tập đoàn Cảng Quốc tế Thượng Hải Shen Wei; và Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng phòng Chiến lược Kinh doanh và Đổi mới tại Cảng Barcelona, ​​Santiago Garcia-Milà.

  Giám đốc cấp cao của Tập đoàn Cảng Quốc tế Thượng Hải Shen Wei; và Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng phòng Chiến lược Kinh doanh và Đổi mới tại Cảng Barcelona, ​​Santiago Garcia-Milà.

  Thượng Hải và Barcelona, ​​​​những nơi đi đầu về cảng thông minh ở châu Á và châu Âu, sẽ trao đổi kiến ​​thức để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu chuẩn hóa số hóa.

  Cảng Barcelona và Cảng Thượng Hải (cảng hàng đầu về lưu lượng container toàn cầu) đã ký thỏa thuận tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các dự án đổi mới nhằm tạo điều kiện trao đổi kiến ​​thức trong các lĩnh vực cảng, hàng hải và hậu cần, triển khai các dự án đổi mới và khử cacbon cho khu vực này. 

  Văn bản được ký bởi Phó Tổng Giám đốc kiêm người đứng đầu Chiến lược Kinh doanh và Đổi mới của Cảng Barcelona, ​​Santiago Garcia-Milà; và Giám đốc cấp cao của Tập đoàn Cảng Quốc tế Thượng Hải, Shen Wei trong Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Barcelona-Thượng Hải, được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia Pedralbes (Barcelona) nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai thành phố. 

  Thỏa thuận nhắc lại rằng các cảng là nút thắt chính mà thương mại thế giới đi qua và do đó các cảng phải hợp tác để phát triển các dịch vụ cảng và hàng hải hiệu quả và linh hoạt nhằm đảm bảo hoạt động của các ngành công nghiệp và nền kinh tế của vùng nội địa. Để đạt được mục tiêu này, cả hai cảng sẽ thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm về các chủ đề như đổi mới, tiêu chuẩn hóa quy trình kỹ thuật số và phát triển cổng SMART. Vì mục đích tương tự, các cảng Thượng Hải và Barcelona đã đồng ý chia sẻ các dự án nhằm đảm bảo tính bền vững và khử cacbon cho hoạt động của cảng. 

  Sự hợp tác này sẽ được hình thành dưới nhiều sáng kiến ​​khác nhau, bao gồm thúc đẩy các dự án đào tạo chung trong các chủ đề cụ thể, đặc biệt là quản lý cảng, số hóa, giảm lượng khí thải carbon và phát triển hành lang xanh và an ninh. 

  Thỏa thuận cũng nhắc lại rằng Barcelona và Thượng Hải hiện lần lượt là các cảng du lịch hàng đầu ở châu Âu và châu Á, nơi trước đây có kinh nghiệm đáng kể trong việc quản lý loại hình vận tải này và Thượng Hải có tiềm năng phát triển to lớn. Do đó, thỏa thuận cũng quy định sự hợp tác và trao đổi kiến ​​thức để phát triển ngành du lịch tàu biển theo tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và tính bền vững. 

  Sau khi ký thỏa thuận, đại diện của Cảng Thượng Hải đã đến Cảng Barcelona, ​​​​nơi họ tổ chức một cuộc họp làm việc và đi thuyền để tìm hiểu về dịch vụ hậu cần và dịch vụ do cơ sở hạ tầng của Catalan cung cấp.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline