Cải cách phong cách làm việc - Nửa năm đến gần, 5/ Sự nghiêm túc của toàn ngành xây dựng sẽ được thử thách

Cải cách phong cách làm việc - Nửa năm đến gần, 5/ Sự nghiêm túc của toàn ngành xây dựng sẽ được thử thách

  ◇Để đảm bảo rằng các nguyên tắc về tiến độ xây dựng phù hợp được đưa ra để chuẩn bị giới hạn thời gian làm thêm giờ kèm theo hình phạt, ngành xây dựng đã thúc đẩy cải cách phong cách làm việc tập trung vào việc quy định tám ngày nghỉ trong bốn tuần. Điều này dựa trên niềm tin rằng việc tăng số ngày nghỉ là cách hiệu quả nhất để giảm thời gian làm thêm giờ, không chỉ tính làm thêm giờ vào các ngày trong tuần mà còn làm việc vào các ngày lễ không theo luật định, trừ Chủ nhật.

  Chủ tịch Miyamoto (ngoài cùng bên trái) và các giám đốc điều hành khác của Nikkenren đã công bố ra mắt toàn diện "Tuyên bố đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp" tại cuộc họp báo sau cuộc họp Hội đồng quản trị vào ngày 22 tháng 9.

  Việc đặt ra thời gian xây dựng phù hợp và sự hiểu biết từ khách hàng là điều cần thiết để đảm bảo rằng công nhân tại công trường có ngày nghỉ. Kể từ mùa hè năm nay, chỉ còn hơn nửa năm nữa là giới hạn trên có hiệu lực, ngành xây dựng đã thực hiện hàng loạt biện pháp chuyên sâu hơn.

  Vào tháng 7, Liên đoàn các nhà thầu xây dựng Nhật Bản (Nikkenren) đã quyết định về “Tuyên bố đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp”, trong đó các nhà thầu xây dựng tư nhân về nguyên tắc phải đóng cửa các công trường xây dựng tám ngày một tuần và làm việc 40 giờ. một tuần. Chủ tịch Yoichi Miyamoto nhấn mạnh: “Việc các công ty thành viên cùng nhau làm nhà thầu chính là bước đột phá”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cạnh tranh đồng thời đảm bảo thời gian xây dựng phù hợp theo ý kiến ​​của nhà thầu.

  Đối với các khách hàng tư nhân chú trọng đến lợi nhuận của dự án, các đề xuất về thời gian xây dựng ngắn giúp họ nhanh chóng tận dụng được lợi ích từ khoản đầu tư của mình cũng là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nhà thầu làm giá hợp đồng. Do đó, vấn đề “bán phá giá trong thời gian xây dựng” thúc đẩy việc rút ngắn quá mức thời gian xây dựng đã được chỉ ra.

  Tuyên bố này có thể được coi là sự thể hiện cảm giác khủng hoảng của nhà thầu trước thời gian xây dựng cực kỳ ngắn. Theo khảo sát của Nikkenren, khoảng 40% công ty thành viên đạt quy định giới hạn trên vào năm 2022 về nguyên tắc (45 giờ mỗi tháng, 360 giờ mỗi năm) và theo quy định đặc biệt (dưới 100 giờ mỗi tháng trong trường hợp đặc biệt, 80 giờ trung bình trong nhiều tháng), 720 giờ mỗi năm), nhưng chỉ khoảng 80%. Việc tuân thủ pháp luật mới chỉ được một nửa chặng đường.

  Kenji Hasuwa, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Trụ sở Tòa nhà, cho biết: ``Với khối lượng công việc lớn hiện có trong lĩnh vực xây dựng tư nhân, ngành này phải khẩn trương hợp tác và hành động cụ thể để ''đề xuất một tiến độ xây dựng thực sự phù hợp'. ' Vào tháng 9, chúng tôi đã tạo một tập sách nhỏ dành cho người mua chung cho tất cả Nikkenren về tuyên bố. Chúng tôi kêu gọi các công ty thành viên hành động nhanh chóng và đưa ra những giải thích chi tiết, đề xuất dễ hiểu cho khách hàng đặt hàng.

  Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Quốc gia (Zenken) đã phát động “chiến dịch ước tính thời gian xây dựng phù hợp” vào tháng 9. Giai đoạn xây dựng dựa trên "Tiêu chuẩn cho giai đoạn xây dựng" do Hội đồng Công nghiệp Xây dựng Trung ương (Chukensho) của đất nước xây dựng và khuyến nghị thực hiện vào tháng 7 năm 2020 cho tất cả các dự án xây dựng công-tư mà yêu cầu ước tính và đề xuất về thời gian xây dựng. Sự trình bày. Chủ tịch Takanori Okumura kêu gọi đảm bảo thời gian xây dựng thích hợp, gọi đó là “nỗ lực quan trọng để tuân thủ các quy định về giới hạn trên”.

  Mặt khác, cũng có ý kiến ​​đặt câu hỏi về tính hiệu quả của các tiêu chuẩn liên quan đến tiến độ xây dựng. Tiêu chuẩn đánh giá Chuken không bao gồm các mục tiêu bằng số cần đạt được để tuân thủ các quy định về giới hạn trên và không rõ mức độ hiệu quả của chúng trong các thủ tục hợp đồng thực tế. Do những điểm này, đang có phong trào xem xét lại các tiêu chuẩn.

  Các sáng kiến ​​mới của hai tổ chức dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cải cách phong cách làm việc trong toàn ngành, bao gồm các dự án xây dựng thiết bị, vốn dễ bị chậm trễ tại các công trường xây dựng. Cải cách phong cách làm việc trong ngành xây dựng sẽ không kết thúc vào năm 2024, khi các quy định về giới hạn trên bắt đầu được áp dụng. Làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục các biện pháp khác nhau và liên kết chúng với kết quả? Mức độ nghiêm trọng của toàn bộ ngành đang được thử nghiệm.

  Zalo
  Hotline