Cải cách Phong cách Làm việc - Đáp ứng các quy định về vị trí / giới hạn trên / giới hạn trên / hiện tại của nhà thầu chung, đều đặn mà không cần viên đạn bạc

Cải cách Phong cách Làm việc - Đáp ứng các quy định về vị trí / giới hạn trên / giới hạn trên / hiện tại của nhà thầu chung, đều đặn mà không cần viên đạn bạc

  ◇ Hiện tại, có ý kiến ​​lo ngại rằng "khó" Tuy nhiên,
   với việc sắp áp dụng giới hạn trên đối với thời gian làm việc ngoài giờ kèm theo hình phạt vào tháng 4 năm 2024, các tổng thầu đang gấp rút thực hiện các biện pháp tại các công trường có thể thấy thời gian làm việc kéo dài. Làm thế nào chúng ta có thể tăng năng suất với số lượng nhân sự hạn chế? Một cuộc khảo sát do Nikkan Kensetsu Kogyo Shimbun thực hiện về cải cách phong cách làm việc giữa 35 tổng thầu lớn cho thấy rằng đạt được giới hạn trên không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Phần lớn các công ty cho biết việc tăng cường hỗ trợ tại chỗ, bao gồm thuê ngoài và chuyển đổi công việc quản lý xây dựng sang DX, điều cần thiết để cải thiện năng suất.

   


   

   Theo các luật liên quan đến cải cách phong cách làm việc, giới hạn trên của làm thêm giờ (không tính ngày lễ) về nguyên tắc là 45 giờ mỗi tháng và 360 giờ mỗi năm.
   Theo bảng câu hỏi, mức độ đạt được khi dự đoán quy định giới hạn trên đã đạt được ở cả công trình dân dụng và công trường, tôi cảm nhận được nhưng khá khó ▽ Rất khó đạt được - Tôi đã cho bạn chọn từ 5 cấp độ. Trong khi có một số công ty “đạt” trong lĩnh vực văn phòng, thì 1 công ty (3%) trong lĩnh vực xây dựng và 1 (3%) trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng cho biết họ chưa “đạt” và có “triển vọng” trong lĩnh vực này. Hơn một nửa số doanh nghiệp trả lời là “khó đạt được” hoặc “khó đạt được”, và các biện pháp tại chỗ là vấn đề cấp bách.


   Trong thời gian ân hạn 5 năm, các tổng thầu đã hợp tác với các ngành khác và nỗ lực phát triển công nghệ để cải thiện năng suất và số hóa hoạt động của họ. DX tại chỗ đã đạt được tiến bộ lớn trong việc trực quan hóa và hiệu quả quản lý xây dựng bằng cách sử dụng AI, IoT, máy ảnh web, v.v. Sự phổ biến của thiết bị đầu cuối máy tính bảng giữa các công nhân tại chỗ đã tiến triển và việc giới thiệu các dịch vụ đám mây hỗ trợ quản lý xây dựng, chẳng hạn như điều phối công việc hàng ngày, quản lý lối vào/ra và chuẩn bị tài liệu an toàn, là điều dễ thấy.


   Mặc dù có hiệu quả nhất định, nhưng cũng có những tiếng nói như "Không có viên đạn thần kỳ và không có hiệu ứng kịch tính", "Chúng tôi chưa đạt được kịch bản mà chúng tôi hình dung", và "Giai đoạn cuối cùng là khó khăn nhất. Chúng tôi cần để tiến hành với lực lượng đáng kể".


   "Chúng tôi đã chuẩn bị các công cụ dẫn đến cải cách phong cách làm việc. Việc còn lại là để họ sử dụng chúng", người phụ trách một tổng thầu lớn cho biết. Triển khai theo chiều ngang các thông lệ tốt là chìa khóa để phổ biến, nhưng khi lĩnh vực này cần có tiến độ ổn định và đảm bảo lợi nhuận, rất khó để giới thiệu các công cụ mới, v.v., dẫn đến tình trạng các chi nhánh và lĩnh vực không theo kịp đó.

  là Một tổng thầu bán lớn cho biết: “Khi bắt đầu xây dựng, chúng tôi quyết định giới thiệu tất cả các công cụ CNTT cơ bản do trụ sở chính quyết định. Một số công ty đã chuyển từ các quyết định tại chi nhánh và tại chỗ truyền thống sang các quyết định do trụ sở chính lãnh đạo, và thậm chí còn có nhu cầu lớn hơn đối với ban lãnh đạo cấp cao để thể hiện cảm giác khủng hoảng và mức độ nghiêm trọng của công ty.


   Chuyển đổi số là yếu tố không thể thiếu không chỉ để đáp ứng quy định giới hạn trên, mà còn để duy trì hệ thống xây dựng nhằm đón đầu tình trạng thiếu lao động trong tương lai và cho sự phát triển bền vững của các công ty. Ngoài việc thúc đẩy việc sử dụng BIM/CIM, có thể nói là nền tảng, máy móc xây dựng không người lái và tự động hóa, chúng ta cũng phải đẩy nhanh các nỗ lực vượt qua ranh giới ngành, chẳng hạn như phát triển robot. DX chỉ là một trong những công cụ. Không có con đường tắt nào để thực hiện cải cách phong cách làm việc ngoài việc tích lũy dần dần nhiều biện pháp như thay đổi nhận thức của người dùng, nâng cao kỹ năng của họ, củng cố hệ thống hỗ trợ tại chỗ, tăng nguồn nhân lực và đào tạo.

  Zalo
  Hotline