Cách tạo mối quan hệ với chuỗi cung ứng: carbon trung tính, công ty đó thực hiện điều này (trong trường hợp của Hitachi, Ltd. (3))

Cách tạo mối quan hệ với chuỗi cung ứng: carbon trung tính, công ty đó thực hiện điều này (trong trường hợp của Hitachi, Ltd. (3))

  Cách tạo mối quan hệ với chuỗi cung ứng: carbon trung tính, công ty đó thực hiện điều này (trong trường hợp của Hitachi, Ltd. (3))

  サプライチェーンとどう関係をつくるのか:カーボンニュートラル、あの会社はこうしている 日立製作所の場合(3)
  Takeshi Komori

  Cho đến lần cuối cùng, chúng tôi đã xem xét chiến lược khử cacbon tổng thể và giảm phạm vi hoạt động của Hitachi, Ltd. (sau đây là Hitachi). Trong phần cuối cùng này, chúng ta sẽ xem xét việc giảm thiểu carbon trong chuỗi cung ứng.

  Giao tiếp lịch sự là chìa khóa cho chiến lược khử cacbon trong chuỗi cung ứng
  Lập trường làm việc cùng nhau là quan trọng
  Hitachi không có công ty tham khảo cho chiến lược bền vững
  Giao tiếp lịch sự là chìa khóa cho chiến lược khử cacbon trong chuỗi cung ứng
  Nhìn vào lượng phát thải khí nhà kính tổng thể của Hitachi, "các sản phẩm và dịch vụ được mua", nằm ở thượng nguồn trong Phạm vi 3, chiếm 9,1%. Chúng ta nên tiến hành như thế nào với việc cắt giảm toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm cả ở đây? Có những khó khăn khác nhau ở đây từ việc giảm số lượng công ty và người dùng.

  Hitachi từ lâu đã thiết lập các hướng dẫn mua sắm xanh. Phiên bản mới nhất, sẽ được xuất bản vào tháng 7 năm 2021, sẽ bao gồm các hướng dẫn mới nhất.

  Trong này có mục “Tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính”, được viết như sau.

  “Công ty của bạn phải đặt ra mục tiêu giảm thiểu khí nhà kính trên toàn công ty. Mức tiêu thụ năng lượng và tất cả các phát thải khí nhà kính ở phạm vi 1 và 2 có liên quan phải được theo dõi, ghi lại và các bản so sánh với các mục tiêu phải được công bố ra bên ngoài. Công ty của bạn phải tìm cách cải thiện hiệu quả năng lượng và giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và phát thải khí nhà kính ”.

  (Từ Hướng dẫn Mua sắm Bền vững của Hitachi)

  Ngoài việc tạo ra các hướng dẫn này và thông báo cho họ, trọng tâm là thúc đẩy sự hiểu biết thông qua các cuộc trò chuyện lịch sự với nhà cung cấp.

  Điều quan trọng nhất là chi phí mua sắm xanh tăng lên.

  "Tại buổi họp giao ban, có nhiều ý kiến ​​thắc mắc về chi phí. Trong tương lai, Hitachi sẽ hỗ trợ kỹ thuật và hợp tác, đề xuất các biện pháp tiết kiệm năng lượng. Mặc dù vậy, rất khó để đột ngột đạt được lượng điện CO2 bằng không. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho toàn bộ chuỗi cung ứng không có carbon vào năm 2050. "(Tsutomu Kubo, Trụ sở xúc tiến bền vững của Hitachi)

  Trong số các nhà cung cấp, chúng tôi yêu cầu riêng các đối tác có số tiền mua sắm vượt quá một mức nhất định yêu cầu riêng việc xây dựng kế hoạch giảm CO2 và chúng tôi đang làm việc để có được sự đồng ý của từng đối tác.

  Ông Kubo nói: “Tôi nghĩ rằng cần phải đề xuất nhiều thứ trong tương lai, chẳng hạn như giới thiệu năng lượng tái tạo với chi phí thấp, chẩn đoán tiết kiệm năng lượng và chia sẻ thông tin về trợ cấp.

  Lập trường làm việc cùng nhau là quan trọng
  Theo ông Kubo, ở Nhật Bản không thể `` xem xét lại các hợp đồng đối với các công ty không đạt chỉ tiêu '' như ở các nước khác.

  "Chúng ta cần có quan điểm làm việc cùng nhau. Với tư cách là nhà cung cấp, chúng ta cần cải thiện khả năng cạnh tranh của mình, vì vậy điều quan trọng là phải thúc đẩy mọi thứ tùy theo tình hình, chẳng hạn như hỗ trợ kỹ thuật để tiết kiệm năng lượng. Mỗi người trong số họ tiêu thụ lượng năng lượng khác nhau, và chúng tôi dự định cung cấp nó như một thực đơn.

  Bắt đầu với Bậc 1. Tầng 2 và 3 sẽ rất rộng, vì vậy sẽ có một câu hỏi là liệu chúng có thể được nắm bắt hay không. Điều này cũng liên quan đến sự phát triển của các hệ thống quốc gia.

  Điều đầu tiên các nhà cung cấp nên làm là đo lường và phân tích mức tiêu thụ năng lượng của chính họ và cải thiện hiệu quả sử dụng thiết bị. Điều này được cho là giúp giảm lượng khí thải carbon.

  Tuy nhiên, không chỉ việc lắp đặt hệ thống mới là quan trọng mà còn là nhân sự sử dụng nó. “Có những loại người nào và Hitachi sẽ hỗ trợ họ như thế nào?

  Mặt khác, việc đáp ứng nhu cầu và các giao dịch tiêu cực vẫn còn khó khăn về mặt chi phí.
  Hitachi không có công ty tham khảo cho chiến lược bền vững
  Trụ sở Xúc tiến Bền vững, mà tôi đã phỏng vấn lần này, sẽ đóng một vai trò rất quan trọng như là đầu tàu thúc đẩy các nỗ lực khử cacbon không chỉ bao gồm bản thân Hitachi mà còn cả chuỗi cung ứng. Những thách thức hiện tại là ở đâu?

  “Hitachi có nhiều doanh nghiệp, và mỗi doanh nghiệp có mối quan hệ khác nhau đối với việc khử cacbon. Vì chúng tôi sẽ tiếp nhận nó nên rất khó, bao gồm cả chính điều đó.” (Yasunori Nagaoka, Trụ sở xúc tiến bền vững của Hitachi)

  “Hitachi là một công ty tương đối tiên tiến về khử cacbon, vì vậy có rất ít công ty tham khảo khác.

  Hitachi có nhiều loại hình kinh doanh và đang mở rộng ra toàn cầu. Đó là lý do tại sao các nỗ lực khử cacbon không đơn giản.

  Nhìn vào các hướng dẫn mua sắm bền vững cho các nhà cung cấp, chúng không chỉ đề cập đến điện mà còn bao gồm nhân quyền, các vấn đề lao động và đa dạng sinh học ở cấp độ toàn cầu.

  "Xu hướng thế giới đang thực sự nhanh chóng. Chỉ riêng năng lượng sẽ thay đổi tình hình một cách đáng kể. Bởi vì chúng tôi là một công ty toàn cầu, điều quan trọng là chúng tôi phải bắt kịp với châu Âu và các khu vực tiên tiến khác. Đó là điều quan trọng." (Ông Kubo) .

  Zalo
  Hotline