Các trang trại gió ngoài khơi có thể tạo ra sự bùng nổ kinh tế trị giá 65 tỷ EUR ở Hàn Quốc – Báo cáo

Các trang trại gió ngoài khơi có thể tạo ra sự bùng nổ kinh tế trị giá 65 tỷ EUR ở Hàn Quốc – Báo cáo

  Theo hai báo cáo từ Hội đồng Năng lượng Gió Toàn cầu (GWEC), việc xây dựng các trang trại gió ngoài khơi có thể mang lại hơn 770.000 cơ hội việc làm và đóng góp khoản đầu tư trị giá 87 nghìn tỷ won (khoảng 65 tỷ EUR) vào nền kinh tế.

  Các báo cáo mới của GWEC tiết lộ rằng việc phát triển năng lượng gió ngoài khơi hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương, đặc biệt là ở các thành phố ven biển chiến lược như Inch, Gunsan và Mokpo.

  Tuy nhiên, cho đến nay chỉ có 150 MW trong số 14,3 GW mục tiêu gió ngoài khơi được giao với tốc độ cho phép chậm để giữ lại gió ngoài khơi, GWEC cho biết.

  Theo GWEC, để hiện thực hóa những lợi ích kinh tế nêu trong báo cáo này, việc hợp lý hóa các quy trình cấp phép hiện đang kéo dài, thường mất tới 10 năm, phải được thực hiện.

  Các báo cáo mà GWEC công bố tập trung vào hành động - đưa ra hướng dẫn về cách xây dựng sự hỗ trợ cho năng lượng gió ngoài khơi trong cộng đồng địa phương và ngành thủy sản.

  Tổ chức này cho biết các báo cáo thể hiện các thông lệ quốc tế thành công và khuyến nghị việc thông qua và thực thi Đạo luật Xúc tiến Điện gió Ngoài khơi, dự kiến ​​sẽ hợp lý hóa các quy trình cấp phép nhằm đảm bảo triển khai suôn sẻ năng lượng gió ngoài khơi ở Hàn Quốc.

  Báo cáo “Phát triển gió ngoài khơi có thể hỗ trợ tái tạo vùng ven biển như thế nào”  đã nêu ra những lợi ích kinh tế mà các thành phố địa phương có thể thu được từ gió ngoài khơi. Một số trong số đó bao gồm hơn 770.000 việc làm trong lĩnh vực gió ngoài khơi trong chuỗi giá trị ở các cấp độ kỹ năng khác nhau và khoản đầu tư kinh tế khoảng 87 nghìn tỷ won từ việc xây dựng dự án gió ngoài khơi trong vòng 7 năm. 

  Báo cáo khuyến nghị rằng hợp tác chặt chẽ với các chính quyền ngành, địa phương và quốc gia nên đưa ra một kế hoạch tổng thể để tận dụng lợi ích của gió ngoài khơi.

  Ngoài ra, GWEC khuyến khích chính phủ quốc gia khám phá việc tăng số lượng Khu kinh tế tự do, xây dựng các hướng dẫn tiêu chuẩn hóa sự tham gia của cộng đồng và tiếp tục cung cấp các cơ chế khuyến khích để tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành điện gió ngoài khơi và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

  Báo cáo thứ hai, có tiêu đề  “Khám phá các cơ hội cùng tồn tại cho gió và nghề cá ngoài khơi ở Hàn Quốc” , vạch ra các bước thực tế mà chính quyền ngành, địa phương và quốc gia có thể thực hiện để cho phép phát triển gió ngoài khơi cùng chung sống với các hoạt động đánh bắt cá theo hướng cùng có lợi. cách này, GWEC cho biết.

  “Ngư dân lo lắng về nguy cơ mất sinh kế do phát triển điện gió ngoài khơi. Tuy nhiên, nghề cá và trang trại gió ngoài khơi có thể cùng tồn tại. Có những câu chuyện thành công được rút ra ở cấp độ quốc tế và thậm chí ở trong nước - tại thành phố Incheon, nơi phương pháp tiếp cận do Chính phủ chỉ đạo liên quan đến ngư dân trong việc lựa chọn địa điểm đã được đón nhận nồng nhiệt,”  Cho Kong-jang , Tổng Giám đốc Nhóm Nghiên cứu Chiến lược Bền vững, cho biết  . Viện Môi trường Hàn Quốc.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline