Các hãng xi măng lớn/tăng giá lần 3 khó tránh khỏi Hai công ty sẽ bắt đầu giá mới từ tháng 4/2025, liệu có ảnh hưởng đến bê tông trộn sẵn?

Các hãng xi măng lớn/tăng giá lần 3 khó tránh khỏi Hai công ty sẽ bắt đầu giá mới từ tháng 4/2025, liệu có ảnh hưởng đến bê tông trộn sẵn?

  Các công ty xi măng lớn lại rục rịch tăng giá xi măng. Ngày 9, Xi măng Taiheiyo thông báo tăng giá bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2025 và ngày 27, Xi măng UBE Mitsubishi cũng công bố điều chỉnh giá trong cùng kỳ. Xi măng Sumitomo Osaka cũng bày tỏ sự thừa nhận rằng việc tăng giá thêm là cần thiết. Nếu cả ba công ty cùng thực hiện thì đây sẽ là lần tăng giá thứ ba sau hai lần tăng giá vào năm 2022. Giá xi măng tăng có liên quan trực tiếp đến giá bê tông trộn sẵn. Có vẻ như cần phải theo dõi chặt chẽ những diễn biến trong tương lai, trong đó có giá bê tông trộn sẵn.

  Trong ngành xi măng, giá than tăng do chuỗi cung ứng bị gián đoạn sau đại dịch coronavirus và tình hình ở Nga và Ukraine. Khi đồng yên tiếp tục mất giá, giá nguyên liệu thô và nhiên liệu vẫn ở mức cao, đồng thời có những lo ngại về tác động của "vấn đề năm 2024" đối với ngành xây dựng và hậu cần. Hỗ trợ carbon trung tính (CN) cũng được yêu cầu.

  Xi măng Taiheiyo xác định sẽ khó thực hiện được điều đó nếu thông qua những nỗ lực tự lực như nâng cao năng suất và giảm chi phí. Đã có thông báo rằng giá của các sản phẩm xi măng khác nhau (không bao gồm xi măng trắng) sẽ tăng hơn 2.000 yên mỗi tấn bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2025. Xi măng UBE Mitsubishi cũng sẽ tăng giá xi măng và vật liệu đông đặc (tất cả các loại bao bì) hơn 2.000 yên bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

  Chủ tịch Xi măng Sumitomo Osaka Hironori Morohashi cho biết tại cuộc họp báo kết quả tài chính dành cho các nhà phân tích và nhà đầu tư được tổ chức tại Tokyo vào ngày 15, ``Vì tỷ suất lợi nhuận của hoạt động kinh doanh xi măng là cực kỳ nhỏ, chúng tôi sẽ hạn chế các yếu tố làm tăng chi phí. tiến lên phía trước. Chúng tôi cần đợt tăng giá mới tiếp theo." Thời điểm và phạm vi tăng giá vẫn đang được xem xét.

  Ba công ty xi măng lớn đã tăng giá hai lần vào năm 2022 khoảng 5.000 yên. Việc tăng giá này đã trở nên phổ biến và hiệu quả kinh doanh đang có xu hướng cải thiện trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024. Tuy nhiên, nhu cầu trong nước vẫn ì ạch và khó lường.

  Một nhà sản xuất xi măng cho biết: “Nếu tình huống không lường trước được xảy ra, giá than sẽ tăng. Nhu cầu trong nước có thể còn giảm hơn nữa. Shoichi Saito, Chủ tịch Liên đoàn quốc gia các hiệp hội và hợp tác xã công nghiệp bê tông làm sẵn (Zenseiren), cho biết trước xu hướng tăng giá xi măng và tăng chi phí hậu cần, `` Nói chung, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá xi măng. để đi theo hướng điều chỉnh giá hơn nữa.” “Có lẽ là không,” ông nói.
   Khi toàn bộ Nhật Bản tiến hành tăng lương và giá cả, xu hướng tăng giá vật liệu xây dựng có thể sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, nếu chi phí xây dựng tăng vọt, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm số lượng dự án xây dựng công cộng và giảm nhu cầu đầu tư vào các dự án xây dựng tư nhân. Đồng thời với việc thúc đẩy sự truyền dẫn giá phù hợp, có vẻ như các công ty liên quan sẽ cần phải nỗ lực để giảm hơn nữa chi phí và tăng giá trị gia tăng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline