Các dự án năng lượng mặt trời của trường đại học mô hình trách nhiệm của tổ chức

Các dự án năng lượng mặt trời của trường đại học mô hình trách nhiệm của tổ chức

  Với mục tiêu đạt được mức trung hòa ròng vào năm 2030, Đại học Buffalo không chỉ tạo ra năng lượng sạch bằng các hệ thống năng lượng mặt trời mà còn trở thành ví dụ về cách năng lượng mặt trời có thể trở thành một phần của cảnh quan.

  Giày sneaker và

  Bãi biển năng lượng mặt trời UB lúc hoàng hôn tại khuôn viên phía Bắc.

  Hình ảnh: UB, ảnh của Douglas Levere

  Đại học Buffalo (UB) có một kế hoạch hành động khí hậu đầy quyết liệt với mục tiêu đạt được mức trung hòa khí hậu vào năm 2030. Để đưa trường đến gần hơn với mục tiêu đó, trường đã lắp đặt năm hệ thống pin mặt trời lắp trên mặt đất cũng như bốn hệ thống trên mái nhà và có kế hoạch lắp đặt thêm nhiều hệ thống khác trong tương lai.

  Mảng lớn nhất và mới nhất có tên là UB Solar Stroll được đặt trên diện tích 24,5 mẫu Anh tại khuôn viên trường Đại học. Được tạo thành từ 16.354 tấm pin mặt trời Qcell Q.Peak Duo 400 W, mảng Solar Stroll sản xuất 6,54 MW điện hoặc 8,29 GWh hàng năm, tương đương với việc bù đắp lượng điện sử dụng của khoảng 1.354 hộ gia đình.

  Giày sneaker và

  Ryan McPherson, giám đốc phát triển bền vững, nói với  tạp chí pv magazine USA  rằng khi họ xây dựng dự án năng lượng mặt trời, họ không muốn dựng hàng rào xung quanh nó “vì năng lượng mặt trời không chỉ là năng lượng”. Ông lưu ý rằng thiết bị điện áp cao được rào lại, tất nhiên, nhưng ngoài ra, các mảng pin mặt trời đều mở cửa cho công chúng. “Điều đó khiến mọi người suy nghĩ về cách bạn có thể tích hợp năng lượng mặt trời vào thế giới của mình”.

  Solar Stroll và tiền thân của nó, Solar Strand, đã trở thành mô hình về cách tích hợp năng lượng mặt trời vào cảnh quan và hiện được các câu lạc bộ, nhóm trường học và tổ chức cộng đồng sử dụng. Ngôi nhà Solar Decathlon của trường cũng nằm cạnh Strand, một minh chứng khác cho cam kết của UB về tính bền vững.

  Với tư cách là giám đốc phát triển bền vững, McPherson đóng vai trò lãnh đạo trong các dự án năng lượng mặt trời và cho biết tổ chức Second Nature vô cùng hữu ích. "Chúng tôi sẽ không thể làm được những gì chúng tôi đã làm nếu không có họ", McPherson nói.

  Second Nature là một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh giúp các tổ chức giáo dục đại học hành động theo các cam kết về khí hậu và giúp họ mở rộng các sáng kiến ​​về khí hậu trong khuôn viên trường và tạo ra các giải pháp khí hậu sáng tạo. Tổ chức này báo cáo rằng  kể từ năm 1993, họ đã giúp hàng trăm trường cao đẳng và đại học nỗ lực đạt được các mục tiêu về khí hậu.

  McPherson cho biết chính thông qua các hội thảo, cơ hội giáo dục và kết nối của Second Nature mà ông đã tìm hiểu về năng lượng tái tạo và đặc biệt là về các thỏa thuận mua điện. “Second Nature đã thúc đẩy năng lượng mặt trời trong các trường đại học”.

  Trước khi trường Đại học triển khai mảng Solar Stroll, trường đã tài trợ cho các cơ sở lắp đặt nhỏ hơn thông qua các khoản tài trợ. Tài trợ cho mảng lớn hơn là một thách thức. McPherson cho biết: "Nguồn thu chính của chúng tôi là nghiên cứu và giáo dục, vì vậy khi có vốn, tiền của chúng tôi sẽ đổ vào đó".

  Second Nature đã giới thiệu cho trường Đại học mô hình thỏa thuận mua điện (PPA), giúp họ tận dụng vốn và ổn định ngân sách. UB đã ký PPA 20 năm với Buffalo Climate Action, một công ty con của Solar Liberty và Oriden, hiện đã được giao cho Greenbacker.

  McPherson cho biết kết quả là, mặc dù ban đầu họ chỉ cố gắng đạt được sự cân bằng lưới điện, nhưng họ đã có được sự ổn định vì họ biết mình sẽ phải trả bao nhiêu cho năng lượng theo thời gian và thực tế là họ đang tiết kiệm được tiền ngay bây giờ.

  Trường hiện đang sử dụng hai mô hình PPA khác nhau; một PPA ảo đi ra ngoài đồng hồ đo và một PPA vật lý khác nằm sau đồng hồ đo. Họ cũng bắt tay vào một sáng kiến ​​để thúc đẩy năng lượng mặt trời trong khu vực, hợp tác với Quận Erie, Cao đẳng Buffalo State và Cao đẳng cộng đồng Erie. McPherson cho biết: "Nếu chúng ta đạt được mức trung hòa khí hậu vào năm 2030, điều đó thật tuyệt nhưng nếu không ai khác làm được thì cũng chẳng giúp ích gì".

  Trong tương lai, UB đang tìm cách bắt buộc tất cả các công trình xây dựng mới phải có khả năng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà tại các tòa nhà, tương tự như biện pháp mà California gần đây đã ban hành yêu cầu các nhà xây dựng phải đưa hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời và pin vào hầu hết các dự án xây dựng mới. Trường cũng đang xem xét kỹ lưỡng các mái che năng lượng mặt trời cho bãi đậu xe của trường.

  McPherson cho biết: “Là một trường đại học nghiên cứu công lập lớn, những tấm pin mặt trời này có khả năng lên tiếng — chúng truyền đạt và củng cố giá trị của chúng tôi trong việc chịu trách nhiệm về hành động của mình với tư cách là một tổ chức”.

  Các dự án năng lượng tái tạo đã nhận được sự chú ý của quốc gia khi Phó Tổng thống Kamala Harris chọn UB làm nơi để quảng bá Đạo luật Giảm lạm phát mang tính bước ngoặt. Phó Tổng thống gọi công việc đang diễn ra tại UB là "rất thú vị và thực sự là mô hình cho đất nước chúng ta".

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline