Các công ty Nhật Bản hợp tác để sản xuất khí mêtan 'không có carbon'

Các công ty Nhật Bản hợp tác để sản xuất khí mêtan 'không có carbon'

  Các công ty Nhật Bản hợp tác để sản xuất khí mêtan 'không có carbon'
  Nhà bán lẻ khí đốt lớn nhất Nhật Bản Tokyo Gas, công ty kỹ thuật IHI và cơ quan vũ trụ Jaxa đã bảo đảm một khoản trợ cấp để phát triển hơn nữa sản xuất khí mê-tan tổng hợp "không có carbon".

  Viện nghiên cứu và phát triển do nhà nước kiểm soát Nedo đã trao khoản trợ cấp khoảng 24,25 tỷ Yên (187,8 triệu USD) cho ba công ty Nhật Bản để phát triển một công nghệ metan hóa sáng tạo hơn nhằm sản xuất khí mê-tan tổng hợp chỉ từ CO2 và nước sử dụng năng lượng tái tạo.

  Điều này so sánh với quy trình sản xuất hiện tại sử dụng hydro và CO2 "không có carbon" với năng lượng tái tạo.

  Tokyo Gas đặt mục tiêu chuyển từ LNG, nguyên liệu chính cho khí đốt thành phố, sang khí mê-tan tổng hợp "không có carbon" như một phần trong nỗ lực giúp Nhật Bản đạt được mục tiêu khử cacbon vào năm 2050.

  Nó đặt mục tiêu tăng sản lượng năng lượng tái tạo lên 6GW vào năm 2030 với mức giảm CO2 lên đến 17 triệu tấn, đã được sửa đổi từ mục tiêu ban đầu là 5GW với giảm 10 triệu tấn CO2 vào năm 2019. Tokyo Gas sẽ đầu tư khoảng 2 nghìn tỷ Yên vào tăng trưởng mới nó cho biết các lĩnh vực bao gồm khử cacbon.

  Tokyo Gas đã nghiên cứu riêng việc sản xuất khí mêtan tổng hợp "không có carbon" bằng công nghệ lò phản ứng sinh học với cơ quan nghiên cứu khoa học SyntheticGestalt và Viện Công nghệ Tokyo kể từ tháng 10 năm ngoái.

  Zalo
  Hotline