Buổi ra mắt Liebherr – máy xúc lật bánh lớn đầu tiên có động cơ hydro và trạm nạp hydro đầu tiên tại Salzburg

Buổi ra mắt Liebherr – máy xúc lật bánh lớn đầu tiên có động cơ hydro và trạm nạp hydro đầu tiên tại Salzburg

  Buổi ra mắt Liebherr – máy xúc lật lớn đầu tiên sử dụng động cơ hydro và trạm nạp hydro đầu tiên tại Salzburg.

  trạm nạp nhiên liệu hydro liebherr

  Liebherr đang thúc đẩy việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và chuẩn bị các giải pháp khử cacbon tại các công trường xây dựng, nhà máy sản xuất sỏi, v.v. Nhà máy Liebherr ở Bischofshofen đã kỷ niệm hai sự kiện mang tính đột phá: ra mắt máy xúc lật lớn đầu tiên chạy bằng động cơ hydro và khai trương trạm nạp hydro đầu tiên tại bang Salzburg.

  Tại một sự kiện thương mại tại nhà máy Liebherr ở Bischofshofen, máy xúc lật bánh lốp lớn đầu tiên trên thế giới có động cơ hydro gần đây đã được giới thiệu với các đại diện cấp cao trong giới chính trị và doanh nghiệp. Sự kiện bao gồm một loạt các cuộc nói chuyện về chủ đề truyền động thay thế. Tuy nhiên, trọng tâm là chương trình triển lãm máy móc ấn tượng của Liebherr, nơi máy xúc lật bánh lốp hydro được trình diễn lần đầu tiên trong ứng dụng thực tế.

  Cùng thời điểm ra mắt thế giới này, trạm nạp hydro đầu tiên tại tiểu bang Salzburg đã được khánh thành, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc sử dụng hydro làm nguồn năng lượng bền vững.

  Tiến sĩ Kỹ thuật Herbert Pfab , Giám đốc Kỹ thuật của Liebherr Bischofshofen, cho biết:

  Để đạt được tiến bộ trong nghiên cứu hydro, chúng ta cần tiếp cận được với hydro. Chúng tôi đã xây dựng trạm nạp này để thúc đẩy hơn nữa mục tiêu khử cacbon cho máy móc xây dựng.

  Nguyên mẫu L 566 H là máy xúc lật đầu tiên trên thế giới có động cơ chạy bằng hydro

  L 566 H của Liebherr là nguyên mẫu máy xúc lật bánh lớn đầu tiên trên thế giới có động cơ hydro. Sau nhiều nghiên cứu sâu rộng, công nghệ đột phá này đã được xác định là giải pháp tối ưu để vận hành các loại xe lớn khó có thể điện khí hóa mà không phát thải CO2.

  Đối với những xe nhỏ hơn có trọng lượng khoảng 15 tấn, giải pháp pin-điện thường phù hợp. Tuy nhiên, tình hình lại khác với những máy lớn hơn có trọng lượng vận hành lên đến 40 tấn và yêu cầu năng lượng cao. Động cơ piston chuyển động qua lại hydro tỏ ra lý tưởng trong trường hợp này.

  Những động cơ hydro này được sản xuất tại nhà máy động cơ của phân khúc sản phẩm Linh kiện Liebherr ở Bulle (Thụy Sĩ). Chúng không chỉ cho phép không phát thải khí nhà kính và hầu như không có oxit nitơ mà còn có hiệu suất cao. Một lợi thế khác là các giao diện tương đương với giao diện của động cơ diesel – về mặt nhiệt và cơ học. Đây là bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển máy móc quy mô lớn bền vững.

  Một điểm nhấn khác của chương trình là xe tải MAN, cũng có động cơ hydro. Điều này cho thấy công nghệ hydro không chỉ khả thi trong máy xúc lật mà còn được sử dụng trong xe tải công trường.

  Trạm nạp hydro đầu tiên tại tiểu bang Salzburg

  Là một phần của quá trình phát triển máy xúc lật bánh lốp chạy bằng hydro, Liebherr Bischofshofen đã mở trạm nạp hydro của riêng mình – trạm đầu tiên thuộc loại này tại toàn bộ tiểu bang Salzburg. Một đối tác chiến lược quan trọng trong dự án này là Maximator Hydrogen, không chỉ là nhà sản xuất trạm nạp mới mở mà còn là đối tác nghiên cứu của Liebherr. Họ cùng nhau làm việc trên các cơ sở nạp di động để máy móc có thể được nạp nhiên liệu trực tiếp tại các công trường xây dựng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công trường xây dựng xa xôi và máy móc không có nhiều khả năng di chuyển.

  Một đối tác đáng tin cậy khác là MPREIS, đảm bảo cung cấp hydro xanh. Điều này rất quan trọng vì chỉ thông qua sản xuất không phát thải – sử dụng năng lượng gió, thủy điện hoặc năng lượng mặt trời – hydro mới có thể đóng vai trò quan trọng như một nguồn năng lượng bền vững và thân thiện với khí hậu.

  Buổi ra mắt Liebherr – máy xúc lật lớn đầu tiên sử dụng động cơ hydro và trạm nạp hydro đầu tiên tại Salzburg. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline