BREAKING: Vattenfall ngừng phát triển trang trại gió lớn ngoài khơi Vương quốc Anh, sẽ xem xét toàn bộ khu vực 4,2 GW

BREAKING: Vattenfall ngừng phát triển trang trại gió lớn ngoài khơi Vương quốc Anh, sẽ xem xét toàn bộ khu vực 4,2 GW

  Vattenfall đã ngừng phát triển dự án điện gió ngoài khơi Norfolk Boreas ở Anh và sẽ xem xét hướng đi tiếp theo cho toàn bộ Khu vực Norfolk 4,2 GW, công ty năng lượng Thụy Điển tiết lộ trong báo cáo tạm thời của mình.

  Giày sneaker và

  Lưỡi cuối cùng đang được lắp đặt tại Hollandse Kust Zuid. Nguồn: Vattenfall/Matthias Ibeler

  Nhà phát triển cho biết quyết định dừng dự án được đưa ra do  "điều kiện thị trường đầy thách thức" , đồng thời nói thêm rằng  "khung tài chính chưa thích ứng để phản ánh các điều kiện thị trường hiện tại"  cho đến nay.

  Vattenfall cho biết việc dừng phát triển Norfolk Boreas sẽ có tác động tiêu cực đến thu nhập 5,5 tỷ SEK (477,4 triệu EUR).

  “Lạm phát cao hơn và chi phí vốn đang ảnh hưởng đến toàn bộ ngành năng lượng, nhưng tình hình địa chính trị đã khiến gió ngoài khơi và chuỗi cung ứng của nó đặc biệt dễ bị tổn thương. Nhìn chung, chúng tôi thấy chi phí tăng lên tới 40%”,  Vattenfall nói.

  ”Chúng tôi đã quyết định ngừng phát triển Norfolk Boreas ở hình thức hiện tại và không đưa ra quyết định đầu tư ngay bây giờ do các yếu tố đã đề cập, dẫn đến sự suy giảm. Chúng tôi sẽ xem xét hướng đi tốt nhất cho toàn bộ Khu vực Norfolk, ngoài Boreas còn bao gồm các dự án Vanguard East và West.”

   

  Vùng Norfolk bao gồm  Đội tiên phong Norfolk  và  các trang trại gió ngoài khơi Norfolk Boreas  .

  Nằm cách bờ biển Norfolk ở phía đông nam nước Anh 72 km, Norfolk Boreas 1,4 GW là giai đoạn đầu tiên của Vùng gió ngoài khơi Norfolk mà Vattenfall đã giành được Hợp đồng chênh lệch vào tháng 7 năm 2022.

  Việc xây dựng dự án ban đầu dự kiến ​​bắt đầu trong năm nay và trang trại gió dự kiến ​​sẽ sản xuất nguồn điện đầu tiên vào năm 2027.

  Norfolk Vanguard nằm cách bờ biển Norfolk khoảng 47 km. Trang trại gió đã được trao Lệnh đồng ý phát triển (DCO) vào tháng 2 năm 2022.

  Vattenfall đã chọn các nhà thầu Cấp 1 cho Khu vực Norfolk, bao gồm Siemens Gamesa để cung cấp các tua bin gió, Havfram để lắp đặt các tua bin, Siemens Energy và Aker Solutions cho cơ sở hạ tầng lưới điện, DEME và LS Cable & Systems để giao hàng và lắp đặt cáp xuất khẩu và cáp Hellenic cho cáp liên mảng.

  Zalo
  Hotline