Brazil – Toyota Mirai sẽ sản xuất hydro xanh dựa trên Ethanol đầu tiên trên thế giới

Brazil – Toyota Mirai sẽ sản xuất hydro xanh dựa trên Ethanol đầu tiên trên thế giới

  Brazil – Toyota Mirai sẽ sản xuất hydro xanh dựa trên ethanol đầu tiên trên thế giới.

  toyota mirai ethanol xanh hydro

  Một chiếc ô tô hoàn toàn im lặng, chạy bằng điện, có khả năng di chuyển gần 600 km mà không cần đổ xăng và xả hơi nước qua ống xả.

  Đây là Toyota Mirai, một phương tiện được Đại học São Paulo cho mượn để thử nghiệm một dự án thí điểm nhằm sản xuất hydro xanh dựa trên ethanol đầu tiên trên thế giới.

  Mirai có nghĩa là "tương lai" trong tiếng Nhật, nhưng, mặc dù mang tính gợi ý, việc lựa chọn chiếc xe không liên quan gì đến cái tên mà thực tế là nó là một trong những mẫu xe duy nhất được trang bị pin nhiên liệu, biến hydro thành điện năng.

  Hiện tại, xe chạy bằng nhiên liệu hydro thông thường. Những vòng đầu tiên với sản phẩm làm từ ethanol sẽ chỉ diễn ra vào giữa năm 2024 khi nhà máy thí điểm — đang được xây dựng — có thể sản xuất những kg nhiên liệu bền vững đầu tiên.

  Hydro xanh có tên như vậy vì nó được tạo ra từ các nguồn tái tạo, không giống như phiên bản thông thường có nguồn gốc hóa thạch, chủ yếu là khí đốt tự nhiên.

  Hiện nay, phương pháp sản xuất được sử dụng nhiều nhất là phá vỡ phân tử nước bằng năng lượng mặt trời hoặc gió. Mục tiêu của dự án thí điểm USP là phát triển một dạng mới, sử dụng ethanol làm nguồn.

  Hydro xanh đã giành được vị trí trung tâm trong cuộc tranh luận về khí hậu do tiềm năng khử cacbon trong các lĩnh vực như vận tải, thép, công nghiệp hóa chất và sản xuất điện.

  Tuy nhiên, việc vận chuyển nhiên liệu vẫn còn nhiều thách thức vì nó đòi hỏi phải thực hiện việc bảo quản ở nhiệt độ thấp và áp suất cao, khiến công tác hậu cần trở nên khó khăn và sản phẩm cuối cùng đắt hơn.

  Brazil sẽ có Ethanol Hydrogen đầu tiên trên thế giới, Sao Paulo

  Zalo
  Hotline