bp đầu tư 10 triệu USD vào WasteFuel

bp đầu tư 10 triệu USD vào WasteFuel

  bp đã mở rộng đầu tư vào năng lượng sinh học khi các liên doanh của bp cam kết đầu tư 10 triệu đô la (9,1 triệu euro) vào WasteFuel, một công ty nhiên liệu sinh học có trụ sở tại California sẽ sử dụng các công nghệ đã được kiểm chứng, có khả năng mở rộng để chuyển đổi chất thải đô thị và nông nghiệp dựa trên sinh học thành nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp hơn, chẳng hạn như dưới dạng metanol sinh học.

  hình ảnh mục tin tức


  WasteFuel triển khai các phương pháp phân hủy kỵ khí (AD) và sản xuất metanol để chuyển đổi chất thải nói trên thành nhiên liệu sạch.
  Trên toàn cầu, tổng sản lượng chất thải rắn khoảng 2 tỷ tấn hàng năm và dự kiến ​​sẽ tăng lên 3,4 tỷ tấn vào năm 2050, bp cho biết.
  Trong các lĩnh vực khó giảm bớt, chẳng hạn như vận chuyển, metanol sinh học có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khử cacbon, bp nói thêm.
  Vận tải hàng hải chiếm khoảng 90% thương mại trên toàn thế giới, đồng thời tạo ra 3% lượng khí thải nhà kính toàn cầu, chuyên gia hóa dầu tiếp tục cho biết.
  Trong nỗ lực đạt mức 0 ròng, một số công ty lớn nhất trong ngành vận tải biển đang chuyển đổi sang tàu sẵn sàng sử dụng metanol.
  bp cho biết họ đang nỗ lực thiết lập nguồn cung cấp nhiên liệu thay thế có hàm lượng carbon thấp hơn cho ngành vận tải biển và sẽ xem xét sử dụng chuyên môn kinh doanh của mình để đưa metanol sinh học của WasteFuel ra thị trường.
  “Các dự án WasteFuel sẽ tìm cách giúp giải quyết khối lượng chất thải toàn cầu ngày càng tăng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp carbon thấp hơn cho các lĩnh vực khó xử lý. Để đạt được quá trình khử cacbon trong vận chuyển sẽ cần một bước thay đổi và nhiên liệu sinh học có vai trò chính trong việc giúp ngành này khử cacbon. Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển thị trường tiếp theo của WasteFuel,” ông Gareth Burns, phó chủ tịch của công ty liên doanh bp cho biết.
  WasteFuel có kế hoạch phát triển nhiều nhà máy sản xuất metanol sinh học trên khắp thế giới với sự cộng tác của các đối tác chiến lược địa phương, bao gồm cả các công ty xử lý chất thải.
  WasteFuel dự kiến ​​dự án đầu tiên của họ sẽ ở Dubai và công ty có một loạt các dự án bổ sung để phát triển.
  bp và WasteFuel đã ký một biên bản ghi nhớ để bp bù đắp lượng metanol sinh học được sản xuất và hợp tác cùng nhau để giúp tối ưu hóa và cải thiện quá trình sản xuất metanol sinh học.
  Năng lượng sinh học là một trong năm động cơ tăng trưởng chuyển đổi của bp, trong đó công ty có kế hoạch đầu tư mạnh mẽ trong thập kỷ này, nó nói.
  Các động cơ tăng trưởng chuyển đổi – cũng bao gồm sự tiện lợi, sạc xe điện, hydro và năng lượng tái tạo & năng lượng – sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi của bp sang một công ty năng lượng tích hợp và thực hiện tham vọng không ròng của công ty, nó nói thêm.
  Philipp Schoelzel, phó chủ tịch nhiên liệu sinh học Thế hệ tiếp theo của bp, cho biết: “Làm việc với WasteFuel cho phép bp tiếp nhận metanol sinh học và giúp tối ưu hóa sản xuất, điều này có thể hỗ trợ quá trình vận chuyển khử cacbon. bp đang hành động để sản xuất nhiều nhiên liệu sinh học hơn, nhằm cung cấp khoảng 100.000 thùng mỗi ngày vào năm 2030, để giúp vận chuyển khử cacbon. Những khoản đầu tư như thế này rất quan trọng khi chúng tôi cố gắng đạt được mức 0 ròng và cũng giúp khách hàng của chúng tôi khử cacbon."
  Trevor Neilson, đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của WasteFuel cho biết thêm: “Khoản đầu tư này từ các liên doanh bp là một cột mốc quan trọng đối với WasteFuel vì nó sẽ giúp mở rộng quy mô sản xuất metanol sinh học để khử cacbon cho lĩnh vực vận chuyển. Khi các công ty phụ thuộc vào vận chuyển nỗ lực giảm lượng khí thải nhà kính, điều cần thiết là chúng tôi phải mở rộng đáng kể sự sẵn có của các loại nhiên liệu này.”

  Zalo
  Hotline