Bosch tăng cường đầu tư vào hydro, bắt đầu sản xuất mô-đun năng lượng pin nhiên liệu – Khoản đầu tư 2,5 tỷ đô la

Bosch tăng cường đầu tư vào hydro, bắt đầu sản xuất mô-đun năng lượng pin nhiên liệu – Khoản đầu tư 2,5 tỷ đô la

  Bosch tăng cường đầu tư vào hydro, bắt đầu sản xuất mô-đun năng lượng pin nhiên liệu – Đầu tư 2.5B.

  đầu tư pin nhiên liệu hydro của bosch

  Công ty cho biết nhà cung cấp ô tô Đức Bosch sẽ đầu tư gần 2,5 tỷ euro (2,8 tỷ USD) vào công nghệ pin nhiên liệu hydro từ năm 2021 đến năm 2026 và dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu khoảng 5 tỷ euro từ công nghệ này vào năm 2030.

  Tuyên bố cho biết thêm, khoản đầu tư theo kế hoạch nhiều hơn một tỷ euro so với kế hoạch đầu tư trước đó cho giai đoạn 2021-2024.

  Xe sử dụng pin nhiên liệu hydro, trong đó hydro trộn với oxy để tạo ra nước và năng lượng để cung cấp năng lượng cho pin, có thể tiếp nhiên liệu trong vài phút và có phạm vi hoạt động xa hơn nhiều so với xe chạy bằng pin, nhưng cơ sở hạ tầng còn thiếu và ít tiết kiệm năng lượng hơn.

  Bosch kỳ vọng 1/5 xe tải mới nặng từ 6 tấn trở lên sẽ có hệ thống truyền động pin nhiên liệu vào năm 2030.

  Stefan Hartung,  Giám đốc điều hành cho biết:

  Bosch đang phát triển bằng hydro.

  Bosch cho biết việc sản xuất mô-đun năng lượng pin nhiên liệu – hệ thống pin nhiên liệu tạo ra điện trong xe từ hydro, chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng thương mại đường dài – đã bắt đầu tại nhà máy Stuttgart-Feuerbach ở Đức và Trùng Khánh, Trung Quốc.

  Nikola Corporation sẽ là khách hàng thí điểm của các mô-đun được sản xuất tại Stuttgart-Feuerbach, với xe tải điện chạy pin nhiên liệu hydro Loại 8 sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào quý 3 năm 2023.

  Daimler Truck  (DTGGe.DE)  có kế hoạch đưa xe tải hydro ra thị trường vào nửa cuối thập kỷ này, thành lập  liên doanh  với Volvo  (VOLVb.ST)  để phát triển công nghệ không phát thải.

  Nhà sản xuất ô tô Stellantis cho biết trong năm nay họ sẽ bắt đầu giao những chiếc xe tải cỡ trung đầu tiên chạy bằng pin nhiên liệu hydro ở châu Âu vào cuối năm 2021.

  Ngược lại, công ty con Traton của Volkswagen  (8TRA.DE)  đang tập trung hoàn toàn vào phát triển pin-điện.

  Báo cáo của Victoria Waldersee, Ilona Wissenbach; Chỉnh sửa bởi Emelia Sithole-Matarise

  Bosch tăng cường đầu tư vào hydro, bắt đầu sản xuất mô-đun năng lượng pin nhiên liệu, Berlin,

  Zalo
  Hotline