Bốn công ty cùng phát triển thiết bị nhỏ để sản xuất hydro từ amoniac

Bốn công ty cùng phát triển thiết bị nhỏ để sản xuất hydro từ amoniac

  Toyo Engineering, Nippon Seisen, Chubu Electric Power và Chubu Electric Power Miraiz đã công bố vào ngày 24 tháng 4 rằng họ đã ký một biên bản ghi nhớ về một nghiên cứu chung nhằm mục đích thương mại hóa một thiết bị bẻ khóa amoniac nhỏ tạo ra hydro từ amoniac. Giai đoạn trình diễn sẽ bắt đầu vào năm 2026, với mục tiêu thương mại hóa vào khoảng năm 2030.

  (Nguồn: Được phát hành chung bởi Toyo Engineering, Nippon Seisen, Chubu Electric Power và Chubu Electric Power Mirize)

  Hình ảnh về việc sử dụng hydro bằng thiết bị bẻ khóa amoniac nhỏ
  (Nguồn: Bản phát hành chung của Toyo Engineering, Nippon Seisen, Chubu Electric Power và Chubu Electric Power Mirize)

  Thiết bị bẻ khóa amoniac là thiết bị sử dụng nhiệt để phân hủy amoniac thành hydro và nitơ, phản ứng với chất xúc tác để tách hydro. Amoniac dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là chất vận chuyển hydro khi vận chuyển một lượng lớn hydro, vì công nghệ vận chuyển và lưu trữ amoniac đã được thiết lập so với hydro.

  Toyo Engineering và Nippon Seisen đang nghiên cứu phát triển một thiết bị nhỏ có thể sản xuất hydro từ amoniac tại cơ sở của khách hàng. Kích thước của thiết bị vẫn đang được xem xét, nhưng giả sử kích thước của một thùng chứa, nó sẽ có khả năng sản xuất ít hơn 1 tấn hydro mỗi ngày, tương đương với 240 xe chạy pin nhiên liệu (FCV). Dự kiến ​​nó sẽ được sử dụng làm nhiên liệu cho nồi hơi và xe nâng trong các nhà máy vừa và nhỏ.

  Dựa trên biên bản ghi nhớ này, Chubu Electric Power và Chubu Electric Power Miraiz sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường và đánh giá hiệu quả kinh tế của thiết bị, cũng như xem xét các yêu cầu kỹ thuật cần thiết để áp dụng vào thực tế. Dựa trên cơ sở này, Toyo Engineering và Nippon Seisen sẽ phát triển thiết bị và bốn bên sẽ cùng nhau trình diễn thiết bị tại cơ sở của khách hàng với mục đích đưa thiết bị vào sử dụng thực tế.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline