Bộ trưởng Năng lượng cho biết Azerbaijan cũng sẽ trở thành nhà cung cấp hydro xanh đáng tin cậy cho EU

Bộ trưởng Năng lượng cho biết Azerbaijan cũng sẽ trở thành nhà cung cấp hydro xanh đáng tin cậy cho EU

  Bộ trưởng Năng lượng cho biết Azerbaijan cũng sẽ trở thành nhà cung cấp hydro xanh đáng tin cậy cho EU.

  nhà cung cấp hydro xanh

  Bộ trưởng Bộ Năng lượng Azerbaijan  Parviz Shahbazov  khi ông phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Hydro Xanh được tổ chức tại thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong khuôn khổ Tuần lễ Phát triển Bền vững Abu Dhabi:

  Thông qua hành lang năng lượng xanh Caspian-Biển Đen-Châu Âu, Azerbaijan cũng sẽ trở thành nhà cung cấp hydro xanh đáng tin cậy cho EU.

  Trong Hội đồng Bộ trưởng có chủ đề Các chiến lược và chính sách quốc gia nhằm tăng tốc nền kinh tế hydro xanh trong Hội nghị thượng đỉnh hydro xanh, Bộ trưởng Năng lượng đã lưu ý rằng hydro là một trong những thành phần chính trong chương trình nghị sự phát triển mang tính chuyển đổi và nhà cung cấp năng lượng của Azerbaijan. Ông đề cập rằng việc sản xuất và sử dụng hydro được phản ánh trong chiến lược phát triển của Azerbaijan với tư cách là một quốc gia tăng trưởng xanh với môi trường sạch sẽ, chuyển đổi các vùng lãnh thổ được giải phóng thành vùng năng lượng xanh, cũng như các tài liệu chiến lược về quan hệ đối tác năng lượng với Châu Âu. Liên hiệp. “Các tài liệu hợp tác đã ký với Masdar, ACWA Power, bp, Fortescue và các công ty năng lượng quốc tế khác về các dự án năng lượng xanh dựa trên hơn 28 GW trong tổng số 157 GW tiềm năng điện gió ở Biển Caspian đã dự tính sản xuất hydro xanh. Cùng với việc sản xuất và xuất khẩu hydro, Azerbaijan duy trì hợp tác với các đối tác quốc tế trong các hành lang năng lượng xanh Biển Caspian-Biển Đen-Châu Âu, Trung Á-Azerbaijan-Châu Âu”, Bộ trưởng lưu ý.

  “Hydro xanh có tầm quan trọng lớn trong việc củng cố vị thế của đất nước chúng ta trong việc cung cấp năng lượng bằng các nguồn và hành lang mới, cũng như thực tế là đến năm 2050, chúng ta sẽ có thể giảm 40% lượng khí thải carbon. Thông qua hành lang năng lượng xanh Caspian-Biển Đen-Châu Âu, Azerbaijan cũng sẽ trở thành nhà cung cấp hydro xanh đáng tin cậy cho EU”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Bộ trưởng Parviz Shahbazov nhấn mạnh các yếu tố đảm bảo sự phát triển của ngành công nghiệp hydro là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi sang hệ thống năng lượng sạch, an toàn và giá cả phải chăng. Bộ trưởng cho biết, phái đoàn Azerbaijan làm chủ tịch COP29 sẽ góp phần chuyển đổi sang năng lượng xanh bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho việc phát triển hydro xanh.

  Bộ trưởng Năng lượng cho biết Azerbaijan cũng sẽ trở thành nhà cung cấp hydro xanh đáng tin cậy cho EU.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline