Bộ Môi trường/Các biện pháp đề xuất để tái chế đất bị loại bỏ, bổ sung thêm các ví dụ về những nơi cần thận trọng

Bộ Môi trường/Các biện pháp đề xuất để tái chế đất bị loại bỏ, bổ sung thêm các ví dụ về những nơi cần thận trọng

  Bộ Môi trường đã tổ chức cuộc họp các chuyên gia vào ngày 19 để thảo luận về các biện pháp tái chế đất bị loại bỏ nhằm giảm lượng chất thải phát sinh trong quá trình khử nhiễm tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi để xử lý lần cuối. Để ngăn chặn sự phân tán và dòng chảy do thiên tai gây ra, cần tiến hành nghiên cứu và quy hoạch kỹ lưỡng cho các địa điểm áp dụng công nghệ tái chế, chẳng hạn như các địa điểm có nguy cơ cao về thiên tai. Hiện tại, một dự án trình diễn đang được tiến hành ở tỉnh Fukushima để sử dụng nó cho việc làm kè đường và phát triển đất nông nghiệp, và độ an toàn đang được xác nhận. Nó cũng cung cấp các ví dụ về các khu vực cần chú ý khi sử dụng đất bị loại bỏ làm vật liệu, giúp đảm bảo an toàn.

  Con đường sử dụng vật liệu tái chế làm kè làm dự án trình diễn (từ vật liệu của Bộ Môi trường)

  Chúng tôi sẽ củng cố các biện pháp của mình dựa trên kiến ​​thức thu được từ cuộc trình diễn. Hy vọng sẽ phản ánh điều này trong “Pháp lệnh Bộ trưởng về Tiêu chuẩn Tái chế” và “Hướng dẫn Kỹ thuật”, dự kiến ​​được xây dựng vào cuối năm 2024. Cùng ngày, một cuộc họp trực tuyến của Nhóm công tác (WG) nhằm xem xét các biện pháp tái chế đất bị loại bỏ, v.v. tại các cơ sở lưu trữ tạm thời đã được tổ chức.

  Về các khu vực sẽ sử dụng vật liệu tái chế, các ví dụ được đưa ra về các khu vực cần thận trọng và thường nên tránh ở giai đoạn khảo sát và lập kế hoạch, có tính đến nguy cơ phát tán và chảy tràn đất bị loại bỏ do thiệt hại do thiên tai hoặc do đào nhân tạo. Nó liệt kê các vị trí nơi chôn lấp các cơ sở hạ tầng như hệ thống điện, nước và nước thải cũng như kè phía sau các công trình như cống hộp và mố cầu.

  Bộ đang tiến hành một dự án trình diễn sử dụng vật liệu tái chế làm vật liệu đắp đường tại các cơ sở lưu trữ trung gian (thị trấn Futaba và Okuma của tỉnh Fukushima). Con đường được hoàn thành vào tháng 10 năm ngoái. Trong tương lai, các phương tiện cỡ lớn sẽ được lái đi thực tế để kiểm tra xem có bất kỳ biến dạng nào trên mặt đường hay không.

  Zalo
  Hotline