Bộ Môi trường / Địa điểm trình diễn bên trong cơ sở lưu trữ tạm thời mở cửa cho công chúng; dỡ bỏ đất tái sử dụng làm nền đường

Bộ Môi trường / Địa điểm trình diễn bên trong cơ sở lưu trữ tạm thời mở cửa cho công chúng; dỡ bỏ đất tái sử dụng làm nền đường

  Bộ Môi trường / Địa điểm trình diễn bên trong cơ sở lưu trữ tạm thời mở cửa cho công chúng; dỡ bỏ đất tái sử dụng làm nền đường


  Gò đất sử dụng 2.700 mét khối đất bị dỡ bỏ. Liều lượng được đo liên tục tại các trạm giám sát


  Hình ảnh kết cấu kè (từ tài liệu của Bộ Môi trường)

  Vào ngày 7, Bộ Môi trường đã khai mạc với báo chí một địa điểm trình diễn việc tái chế đất bị loại bỏ đang được thực hiện tại một cơ sở lưu trữ tạm thời ở Thị trấn Okuma, tỉnh Fukushima. Đây là sáng kiến ​​đầu tiên nhằm khử nhiễm đất bị nhiễm chất phóng xạ từ vụ tai nạn nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi và tái sử dụng đất làm nền đường. Che phủ phần đất đã loại bỏ bằng đất không bị ô nhiễm và phủ nó từ cả hai phía để tránh đất bị loại bỏ bị lộ ra ngoài. Trong tương lai, chúng tôi sẽ theo dõi mức độ bức xạ và các yếu tố khác và xem xét ứng dụng thực tế.


  Đoạn đường trình diễn sử dụng đất bỏ, không kể mái dốc phía trước và phía sau, có chiều dài 50 mét, rộng 10,5 mét và cao 5 mét. Trong số đất được lấy đi từ nhiều vùng khác nhau trong tỉnh, 2.700 mét khối đất đã được sử dụng, nằm trong tiêu chuẩn về nồng độ bức xạ để xử lý an toàn (8.000 becquerel/kg hoặc ít hơn). Các trạm giám sát bức xạ đã được thiết lập bên cạnh đường trình diễn và liên tục đo mức độ bức xạ.
  Phần đất đào có chiều cao 3,4 m được sử dụng làm nền đường và 1,6 m đất thường được đổ lên trên làm nền đường. Các bức tường có chiều rộng 60 cm được xây ở hai bên phần đất bị loại bỏ để bao quanh hoàn toàn phần đất bị loại bỏ. Con đường được xây dựng bởi một liên doanh bao gồm Tập đoàn Obayashi, Tập đoàn Kumagai và Tập đoàn Omoto.


  Đoạn dài 50 mét được chia thành hai đoạn: một đoạn chỉ sử dụng đất loại bỏ để đắp và phần còn lại là đất cải tạo được trộn với đất đã loại bỏ và xỉ, vôi, v.v. để điều chỉnh chất lượng. Chức năng của đường sẽ được so sánh giữa hai đoạn đường. Ngoài việc giám sát liều lượng bức xạ, các phương tiện lớn sẽ được điều khiển để kiểm tra độ ổn định của kết cấu, bao gồm cả độ lún và biến dạng của mặt đường.


  Trong quá trình tái thiết tỉnh Fukushima, nơi bị thiệt hại nghiêm trọng do tai nạn Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi sau trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản, vấn đề là làm thế nào để xử lý lượng lớn đất bị loại bỏ bên ngoài tỉnh Fukushima. Khoảng 75% lượng đất bị loại bỏ được đưa đến cơ sở lưu trữ trung gian, nơi đất bị loại bỏ được lưu trữ tạm thời là đất có nồng độ thấp có thể được sử dụng làm vật liệu đắp. Tái chế thành các bờ kè dự kiến ​​sẽ là một trong những phương pháp xử lý cuối cùng.


  Để sử dụng rộng rãi đất bị loại bỏ làm bờ kè, điều cần thiết là phải nâng cao hiểu biết của công chúng. Hiroshi Hattori, Giám đốc Phòng Quản lý Lưu trữ Trung gian, Cục Lưu trữ Trung gian, Văn phòng Môi trường Khu vực Fukushima, Bộ Môi trường, cho biết: “Có nhiều vấn đề, bao gồm cả “Có những nghi ngờ về sự an toàn của đất bị loại bỏ vì nó bị ô nhiễm”. . ''Mặc dù liều bức xạ thấp nhưng cần phải có biện pháp như xây tường bao bên ngoài để ngăn chặn bức xạ rò rỉ ra bên ngoài bờ kè.'' Hiện tại, Bộ Môi trường sẽ tiếp tục theo dõi liều lượng và thúc đẩy các nỗ lực nâng cao hiểu biết.

  Zalo
  Hotline