Bộ Môi trường chọn 9 dự án cho dự án JCM, trong đó có 2 dự án năng lượng mặt trời 50MW tại Tunisia

Bộ Môi trường chọn 9 dự án cho dự án JCM, trong đó có 2 dự án năng lượng mặt trời 50MW tại Tunisia

  Vào ngày 22 tháng 3, Bộ Môi trường đã công bố tổng cộng 9 dự án, 7 dự án từ Việt Nam và 2 dự án từ Tunisia, làm lựa chọn thứ tư cho năm 2023 “Các dự án hỗ trợ thiết bị thuộc Cơ chế tín dụng song phương (JCM)”

  Tính đến ngày 22/3/2024 (Nguồn: Bộ Môi trường)

  Danh sách các dự án/dự án hỗ trợ tài chính JCM (2013-2023)
  Tính đến ngày 22/3/2024 (Nguồn: Bộ Môi trường)

  Dự án này nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính (GHG) ở các nước đang phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ khử cacbon tiên tiến và thực hiện các dự án đo lường, báo cáo và xác minh (MRV). Mục đích là thúc đẩy việc giảm phát thải ở các nước đang phát triển và góp phần đạt được các mục tiêu giảm phát thải của Nhật Bản thông qua JCM. Thông qua hợp tác công-tư, chúng tôi đặt mục tiêu đảm bảo mức giảm phát thải quốc tế tích lũy và loại bỏ khoảng 100 triệu tấn vào năm tài chính 2030.

  Các dự án tại Việt Nam là "Sản xuất điện sinh khối 50MW tại tỉnh Tuyên Quang" (nhà điều hành đại diện là Erex, ước tính lượng giảm khí nhà kính là 83.118 tấn mỗi năm), "Sản xuất điện sinh khối 50MW tại tỉnh Yên Bái" (công ty, 81.802 tấn), và “Thành phố Biên Hòa “Đồng phát sinh khối (nhiệt và điện kết hợp) cho các nhà máy thực phẩm” (Daiichi Jitsugyo, 24.967t), “Điện mặt trời áp mái 15MW cho các nhà máy” (Kansai Electric Power, 5.192t), “Nhà máy sản xuất thiết bị y tế, nhà máy thực phẩm, và phụ tùng ô tô 4,1MW năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà cho các nhà máy” (Marubeni, 1463t), “1,9MW năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà cho các nhà máy sản xuất dệt may và sản xuất sản phẩm hóa chất” (Tokyo Century, 739t), “1,25MW năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà điện cho các nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa” “Solar Solar” (Kansai Electric Power, 393t).

  Các dự án của Tunisia là “năng lượng mặt trời 50MW ở vùng Tozeur” (Eurus Energy Holdings, 48.157t) và “năng lượng mặt trời 50MW ở vùng Sidi Bouzid” (công ty, 47.101t)

  Trung tâm Môi trường Toàn cầu (GEC), một tổ chức điều hành, đã thực hiện chiến dịch tuyển dụng công khai từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 30 tháng 11 nhắm vào các công ty tư nhân Nhật Bản. Bốn dự án được chọn cho đợt tuyển chọn đầu tiên vào tháng 8 năm 2023, bốn dự án được chọn cho đợt tuyển chọn thứ hai vào tháng 10 cùng năm và năm dự án được chọn cho đợt tuyển chọn thứ tư vào tháng 2 năm 2024.

  Từ năm 2013 đến năm 2023, 248 dự án hỗ trợ tài chính JCM đã được áp dụng tại 29 quốc gia, trong đó có 233 dự án trợ cấp thiết bị (trong đó có 7 dự án cho thuê sinh thái). Lượng giảm khí nhà kính lũy kế đến năm 2030 thông qua các dự án được lựa chọn là dự án hỗ trợ thiết bị dự kiến ​​sẽ vào khoảng 20 triệu tấn.

  Trong số các dự án được lựa chọn, Tokyo Century là công ty đại diện cho ``Hệ thống phát điện mặt trời trên mái nhà 1,9MW dành cho các nhà máy sản xuất dệt may và sản xuất sản phẩm hóa chất'', sẽ lắp đặt hệ thống phát điện mặt trời tại các nhà máy của hai đối tác kinh doanh của công ty tại Việt Nam Đây sẽ là dự án trợ cấp thiết bị JCM đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. Kể từ năm tài chính 2017, công ty đã được chọn cho tổng cộng 15 dự án (22 công ty liên doanh) tại 5 quốc gia (Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam).

  Doanh nghiệp sẽ sử dụng "chương trình thanh toán trả chậm xuyên biên giới". Bằng cách kết hợp các khoản trợ cấp được cấp khi lựa chọn dự án với giao dịch thanh toán trả chậm, khách hàng có thể sử dụng thiết bị xuất khẩu từ Nhật Bản với mức giá cố định ngay cả khi không có công ty cho thuê (công ty con địa phương của công ty đại diện) tại quốc gia đối tác JCM. gánh nặng đầu tư ban đầu thông qua trợ cấp, dự kiến ​​sẽ mở rộng cơ hội sử dụng JCM.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline