Bộ máy phát điện MAN 21/31DF-M chạy bằng nhiên liệu metanol đảm bảo trật tự động cơ đẩy đầu tiên

Bộ máy phát điện MAN 21/31DF-M chạy bằng nhiên liệu metanol đảm bảo trật tự động cơ đẩy đầu tiên

  Trình tự đột phá 3 tổ máy MAN 21/31DF-M cho động cơ đẩy tàu chở hóa chất

  21_31DF-M

  MAN Energy Solutions đã nhận được đơn đặt hàng 3 × Bộ máy phát điện MAN 6L21/31DF-M (Nhiên liệu kép-Metylen) có khả năng chạy bằng metanol liên quan đến việc chế tạo tàu chở dầu hóa chất IMO Loại II có trọng tải 7.990 dwt.

  Động cơ nhiên liệu kép sẽ tạo thành một phần của hệ thống động cơ diesel-điện trên tàu với động cơ điện dẫn động hai cánh quạt bước cố định thông qua hộp số; hệ thống lưu trữ pin trên tàu sẽ tối ưu hóa việc sử dụng máy phát điện chạy bằng nhiên liệu kép. Người được cấp phép của MAN Energy Solutions, CMP – một bộ phận sản xuất động cơ của Tập đoàn Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc (CSSC) – sẽ chế tạo động cơ ở Trung Quốc và tàu dự kiến ​​​​được giao trong quý 4 năm 2025.

  Tàu đóng mới sẽ hoạt động tại cảng Singapore theo hợp đồng thuê tàu để cung cấp nhiên liệu hàng hải. Bản thân cảng này được cho là đang đặt kế hoạch cung cấp metanol ổn định từ năm 2025 trở đi nhằm đáp ứng các yêu cầu về nhiên liệu dự đoán trong tương lai cho các tàu chạy bằng nhiên liệu metanol. 

  Bjarne Foldager – Giám đốc Quốc gia, Đan Mạch – MAN Energy Solutions, cho biết: “Việc chứng kiến ​​Bộ máy phát điện MAN L21/31 đáng tin cậy của chúng tôi được trang bị cho những con tàu này dưới dạng phiên bản chạy bằng nhiên liệu metanol cho thấy rằng việc khử cacbon trong hàng hải là vấn đề được các chủ tàu quan tâm hàng đầu ở mọi phân khúc và kích cỡ tàu. Nó cũng minh họa rõ ràng, bất kể chủ tàu đóng vai trò ở thị trường nào, rằng danh mục nhiên liệu kép, rộng rãi của chúng tôi cho phép mọi người tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh.”

  Thomas S. Hansen – Giám đốc Kinh doanh và Xúc tiến – Giải pháp Năng lượng MAN, cho biết: “Động cơ MAN L21/31 đã có uy tín trên thị trường khi đạt doanh số khoảng 2.750 chiếc. Độ tin cậy của khái niệm phun nhiên liệu tại cảng, tiết kiệm chi phí hiện đã định vị rõ ràng 21/31DF-M là động cơ nòng nhỏ, tốc độ trung bình, được ưa chuộng cho các giải pháp GenSet và động cơ diesel-điện, đồng thời đáp ứng nhu cầu cân bằng của thị trường. cả CAPEX và OPEX. Với thị trường vận tải biển hiện đang nhận thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với metanol làm nhiên liệu hàng hải và đơn đặt hàng cho các tàu chạy bằng nhiên liệu metanol đang tăng trưởng đều đặn như một phần trong chiến lược khử cacbon của nhiều công ty, chúng tôi cảm thấy rằng việc giới thiệu động cơ nhiên liệu kép này là kịp thời.” 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline