Blue World thử nghiệm hệ thống pin nhiên liệu hàng hải 200 kW chạy bằng metanol xanh

Blue World thử nghiệm hệ thống pin nhiên liệu hàng hải 200 kW chạy bằng metanol xanh

  Với hiệu suất điện lên tới 55% khi đạt đến giai đoạn thương mại, hệ thống pin nhiên liệu thường sẽ tiết kiệm nhiên liệu từ 20-30%, cho phép sử dụng nhiên liệu xanh một cách tiết kiệm chi phí.

  Mô-đun pin nhiên liệu PEM thế giới xanh

  Blue World Technologies có trụ sở tại Đan Mạch đã công bố thử nghiệm thành công mô-đun pin nhiên liệu PEM nhiệt độ cao 200 kW đầu tiên trên thế giới. Cuộc thử nghiệm đã được hoàn thành tại cơ sở thử nghiệm mới thành lập liên quan đến Nhà máy Blue Aalborg, nơi sản xuất pin nhiên liệu cho hệ thống. Thử nghiệm ban đầu đã được hoàn thành với kết quả tuyệt vời, vượt quá mong đợi về hiệu suất.

  Với hiệu suất điện lên tới 55% khi đạt đến giai đoạn thương mại, hệ thống pin nhiên liệu thường sẽ tiết kiệm nhiên liệu từ 20-30%, cho phép sử dụng nhiên liệu xanh một cách tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, hệ thống pin nhiên liệu cho phép thu giữ tới 100% carbon để sử dụng trong sản xuất nhiên liệu xanh và lưu trữ.

  “Đây là một bước đột phá lớn trong quá trình khử cacbon trong hàng hải và với thử nghiệm hệ thống 200 kW của chúng tôi, chúng tôi đang chứng minh rằng công nghệ pin nhiên liệu HT PEM có tiềm năng trở thành một trong những công nghệ chủ chốt để khử cacbon trong các lĩnh vực khó giảm thiểu. Trong thời gian thử nghiệm, chúng tôi đã xác nhận thành công thiết lập hệ thống của mình với bộ xử lý nhiên liệu metanol, kết nối nối tiếp của ngăn xếp pin nhiên liệu cũng như sự cân bằng của các thành phần thực vật xung quanh pin nhiên liệu”, Dennis Naldal Jensen, Giám đốc Công nghệ tại Blue World Công nghệ giải thích.

  Hệ thống 1 MW cho Maersk

  Hệ thống thí điểm đầu tiên là hệ thống 1 MW để sản xuất điện trên tàu. Hệ thống này sẽ được lắp đặt trên một trong những tàu metanol chạy bằng nhiên liệu kép lớn của AP Moller – Maersk và việc lắp đặt trên tàu dự kiến ​​​​trong nửa đầu năm 2026.

  Anders Korsgaard, Giám đốc điều hành của Blue World Technologies, cho biết: “Maersk là công ty đi đầu toàn cầu trong lĩnh vực khử cacbon trong hàng hải và chúng tôi rất hài lòng với sự hợp tác trong dự án thí điểm 1 MW đầu tiên và chúng tôi rất mong muốn đưa hệ thống này ra thị trường. đi thuyền."

  Đơn đặt hàng cho hệ thống thí điểm được theo sau bởi khoản đầu tư mạo hiểm của Maersk Development – ​​chi nhánh liên doanh của AP Moller – Maersk – nơi họ vào cuối năm 2023 đã tham gia vào vòng pre-C trị giá 11 triệu EUR cùng với Quỹ Đầu tư và Xuất khẩu của Đan Mạch (EIFO), Cycle Group và các cổ đông mới và hiện có khác. Với tiềm năng to lớn của công nghệ pin nhiên liệu HT PEM, họ đang theo sát quá trình phát triển và thử nghiệm hệ thống:

  Với tư cách là nhà đầu tư của Blue World Technologies, chúng tôi vui mừng theo dõi tiến trình phát triển hệ thống và chia sẻ niềm vui của nhóm về việc thử nghiệm thành công hệ thống pin nhiên liệu 200 kW. Ngành hàng hải cần nhiều công nghệ và lộ trình mới để đạt được mục tiêu không khí và công nghệ pin nhiên liệu PEM nhiệt độ cao rất hứa hẹn trong việc tìm ra sự cân bằng giữa hiệu suất điện, kích thước và khả năng điều chỉnh tải cao. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi có thể hỗ trợ đổi mới thông qua cả đầu tư và hợp tác”, Alex Smout, Giám đốc Đầu tư tại Maersk Development giải thích.

  Blue World ban đầu sẽ cung cấp hệ thống năng lượng phụ trợ và hy vọng hệ thống hàng hải của họ sẽ đạt mức thương mại vào năm 2027. Cuối cùng, công ty sẽ tiến hành cung cấp hệ thống động cơ đẩy nhiều megawatt cho vận tải biển toàn cầu, nơi công nghệ pin nhiên liệu sẽ cung cấp tác động lớn nhất đến cả môi trường và khí hậu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline