Bloom Energy – Giải phóng sức mạnh của hydro: Tạo sức mạnh cho một tương lai bền vững

Bloom Energy – Giải phóng sức mạnh của hydro: Tạo sức mạnh cho một tương lai bền vững

  Năng lượng nở hoa - Giải phóng sức mạnh của hydro: Tạo sức mạnh cho một tương lai bền vững.

  tương lai bền vững hydro

  Bloom Energy đang nỗ lực thúc đẩy ba dự án hydro quan trọng nhằm làm nổi bật khả năng dẫn đầu thị trường của công nghệ điện phân hydro độc quyền của công ty.

  • Mối quan hệ hợp tác giữa Bloom với Công ty Khí đốt Nam California (SoCalGas) cung cấp năng lượng cho một phần lưới điện của Viện Công nghệ California (Caltech) bằng hydro đang được tiến hành. Kết hợp cơ sở hạ tầng hiện có với công nghệ Bloom, dự án sử dụng nước từ dây chuyền dịch vụ của Caltech và chạy qua máy điện phân của chúng tôi sử dụng năng lượng lưới để tạo ra hydro sạch. Hydro sau đó được bơm vào cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên của Caltech trước khi cuối cùng được chuyển đổi thành điện để tiêu thụ trong khuôn viên trường.
  • Bloom và SK ecoplant, nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật và năng lượng, đồng thời là công ty con của tập đoàn SK Hàn Quốc, đã triển khai cuộc trình diễn hydro xanh nhiều MW quy mô lớn sử dụng máy điện phân của Bloom trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Cuộc thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2025 và nhằm mục đích sản xuất hydro xanh làm nhiên liệu để hỗ trợ ngành giao thông vận tải kết hợp với Công ty TNHH Điện lực miền Nam Hàn Quốc (KOSPO) và chính quyền địa phương.
  • Bloom Energy và Shell Plc. (Shell) đã công bố một nghiên cứu đột phá về quá trình khử cacbon bằng công nghệ SOEC của Bloom. Sự hợp tác này nhằm mục đích phát triển các hệ thống SOEC có thể nhân rộng nhằm sản xuất hydro sạch để sử dụng tại các cơ sở của Shell trên toàn cầu. Nghiên cứu này đại diện cho một phong trào quan trọng khác của Bloom, vì máy điện phân hydro của nó được triển khai bởi các ngành công nghiệp khó cắt giảm khí thải. Máy điện phân cung cấp giải pháp có thể đồng thời giảm lượng khí thải carbon đồng thời duy trì tăng trưởng kinh tế nhờ hiệu quả sử dụng điện đạt kỷ lục thế giới.

  Ravi Prasher,  CTO của Bloom, cho biết:

  Những dự án này là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của công ty.

  “Ngày cuối cùng đã đến: hydro sạch hiện đang đứng đầu trong chính sách năng lượng của Hoa Kỳ và máy điện phân hydro hạng nhất của Bloom Energy đã sẵn sàng đáp ứng thời điểm quan trọng này.”

  Khoản đầu tư lịch sử trị giá 8 tỷ USD của chính quyền Biden vào các trung tâm hydro được tài trợ bởi Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đã thúc đẩy việc tạo ra mạng lưới năng lượng hydro sạch quốc gia. Bloom rất vinh dự khi công nghệ của chúng tôi được đưa vào bốn trong số các đề xuất được đệ trình lên Bộ Năng lượng Hoa Kỳ như một phần của các chương trình này.

  Với việc chính phủ liên bang chú trọng đến các giải pháp năng lượng sạch, thật khó để đánh giá thấp vai trò to lớn của nền kinh tế hydro sạch trong việc hiện thực hóa các mục tiêu khí hậu đầy tham vọng của chúng ta. Với khả năng khử cacbon khó có thể giảm bớt trong các ngành công nghiệp, hydro sạch thực sự là nhiên liệu của tương lai.

  Hydro sạch là gì?

  Hydro sạch có thể đề cập đến hydro được tạo ra thông qua điện phân, một quá trình điện hóa không cháy giúp phân tách các phân tử nước thành hydro và oxy bằng điện. Nhiệt độ điện phân càng cao thì càng cần ít điện. So với phương pháp truyền thống, phát thải cao để tạo ra hydro “xám” thông qua quá trình cải tạo khí metan trong hơi nước, hydro điện phân mang đến một lộ trình hiệu quả và giá cả phải chăng để tạo ra loại nhiên liệu quan trọng này trong tương lai. Hydro được tạo ra từ quá trình điện phân sử dụng điện từ các nguồn tái tạo như gió, mặt trời và hạt nhân mang đến một loại nhiên liệu thậm chí còn sạch hơn cho tương lai không có lưới của chúng ta.

  Làm thế nào hydro sạch có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng?

  Với hydro sạch, bầu trời là giới hạn. Nhiên liệu của tương lai này có nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp với những tác động lớn đến quá trình khử cacbon.

  • Từ vận tải đường bộ hạng nặng đến vận tải đường sắt chở hàng và xe buýt đô thị đến các cảng, hydro sạch có khả năng thay đổi căn bản lượng khí thải carbon khổng lồ của ngành giao thông vận tải bằng cách thay thế ngay động cơ đốt chạy bằng nhiên liệu hóa thạch có lượng phát thải cao bằng pin nhiên liệu sạch chạy bằng hydro.
  • Các ứng dụng hứa hẹn nhất của hydro sạch có thể là ở nhiệt độ cao, bối cảnh công nghiệp nặng như sản xuất thép, thủy tinh, xi măng và hóa chất. Hãy nhớ rằng: nhiệt độ điện phân càng cao thì càng cần ít điện năng để tách nước thành hydro và oxy. Trong những môi trường này, nhiệt dư thừa từ các quy trình sản xuất hàng hóa chuyên sâu có thể được thu giữ và đưa vào máy điện phân ở nhiệt độ cao để sản xuất hydro tại chỗ làm nhiên liệu, loại bỏ chi phí vận chuyển nhiên liệu và tận dụng nhiệt hiện có để vận hành điện.
  • Các nhà máy điện hạt nhân đưa ra một ví dụ bổ sung nơi chúng ta có thể khai thác sức mạnh của hydro sạch. Trong bối cảnh này, nhiệt lượng cực cao ở dạng hơi nước có thể được đưa vào máy điện phân ở nhiệt độ cao để tạo ra hydro “màu hồng”. Với lượng khí thải bằng 0 do lượng nhiệt dồi dào và việc sử dụng các nguồn năng lượng hiện có, hạt nhân và hydro là một cặp đôi hoàn hảo.
  • Và cuối cùng, khả năng ứng dụng hydro sạch trong các dự án năng lượng tái tạo chưa bao giờ quan trọng hơn khi các chính phủ đang ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu bằng việc áp dụng năng lượng mặt trời nhanh chóng và rộng rãi. Việc tạo ra hydro xanh từ các nguồn điện dựa trên năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời mang lại một phương pháp tuyệt vời để sản xuất hydro không có carbon, chi phí thấp cho nhiều mục đích thương mại.

  Máy điện phân hydro của Bloom Energy phù hợp như thế nào?

  Việc sản xuất hydro sạch dồi dào và có thể mở rộng từ quá trình điện phân trước đây bị cản trở bởi giá điện. Điều bắt buộc đối với tương lai không có lưới của chúng ta là máy điện phân hydro tiêu thụ càng ít điện càng tốt để hỗ trợ khả năng tài chính của hydro sạch. Bloom Energy đã đáp ứng được thời điểm này với những kết quả đầy hứa hẹn cho nền kinh tế năng lượng sạch trong tương lai.

  Không giống như các máy điện phân nhiệt độ thấp thông thường, chẳng hạn như màng điện phân proton (PEM) hoặc kiềm, máy điện phân nhiệt độ cao của Bloom tạo ra lượng hydro trên mỗi megawatt (MW) nhiều hơn 20-25%, chứng tỏ hiệu suất vượt trội và khả năng thương mại của nó. Các cuộc trình diễn tại cả Phòng thí nghiệm tích hợp và thử nghiệm năng lượng động của Phòng thí nghiệm quốc gia Idaho và Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA đã chứng minh mức độ kỷ lục thế giới về hiệu suất điện cũng như khả năng nhân rộng của nó trong các ứng dụng thương mại, quy mô lớn.

  Nói một cách đơn giản, hiệu suất điện kỷ lục của máy điện phân hydro Bloom đã củng cố khả năng tồn tại về mặt thương mại của hydro sạch. Và kết quả đã nói lên điều đó khi công ty chúng tôi triển khai công nghệ đột phá này trên toàn cầu.

  Năng lượng nở hoa - Giải phóng sức mạnh của hydro: Tạo sức mạnh cho một tương lai bền vững. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline