Bibby Marine ký hợp đồng xây dựng ‘eCSOV’ không phát thải

Bibby Marine ký hợp đồng xây dựng ‘eCSOV’ không phát thải

  Bibby Marine ký hợp đồng xây dựng ‘eCSOV’ không phát thải

  Bibby Marine electric SOV2 (1).jpg

   

  Bibby Marine đã ký hợp đồng với công ty đóng tàu Gondan của Tây Ban Nha để xây dựng cái mà họ mô tả là 'CSOV điện thực sự không phát thải đầu tiên trên thế giới' cho lĩnh vực gió ngoài khơi


  Tàu vận hành dịch vụ điện (eCSOV) sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu Asturias của Gondan và dự kiến được giao vào năm 2026.

  eCSOV, được thiết kế với sự hợp tác của các nhà thiết kế tàu Longitude có trụ sở tại Anh, sẽ có bộ pin mạnh mẽ được bổ sung bởi động cơ metanol nhiên liệu kép.

  Con tàu sẽ có thứ mà Bibby mô tả là “một nhà kho cách nhiệt rộng rãi và kho điện được kiểm soát khí hậu” với “thiết bị hàng đầu trong ngành” và cung cấp “chỗ ở hàng đầu”.

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động không phát thải, eCSOV sẽ có các thiết bị sạc điện áp cao ngoài khơi để sạc nhanh. Nó sẽ có thể hoạt động chỉ bằng nguồn pin trong hơn 16 giờ giữa các chu kỳ sạc.

  Giám đốc điều hành Bibby Marine Nigel Quinn cho biết: “Là một công ty thuộc sở hữu của Vương quốc Anh, chúng tôi rất vui vì con tàu này sẽ là chiếc SOV đầu tiên do Vương quốc Anh thiết kế và là tàu mang cờ Vương quốc Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng với chuỗi cung ứng đã được thiết lập của mình và giới học viện địa phương để đảm bảo các nhà máy đóng tàu ở Vương quốc Anh tham gia và có cơ hội học hỏi trong suốt quá trình. Chúng tôi muốn dự án này hỗ trợ tham vọng biến Vương quốc Anh thành trung tâm công nghệ xanh số một thế giới.

  “Việc giao con tàu này có tiềm năng thay đổi cuộc chơi cho ngành của chúng tôi, đẩy nhanh con đường đạt tới mức không phát thải ròng. Dự án sẽ chứng minh rằng những con tàu sạch có thể được đóng với tổng chi phí sở hữu tương đương với những con tàu đốt hóa thạch thông thường, cùng với chi phí vận hành giảm đáng kể.”

  Dự án này là một phần của chương trình Cơ sở hạ tầng và tàu không phát thải (ZEVI), do Bộ Giao thông Vận tải Vương quốc Anh tài trợ và do Innovate UK thực hiện. ZEVI là một phần của chương trình Giảm phát thải của Văn phòng Vận tải biển Vương quốc Anh (UK SHORE), một sáng kiến trị giá 206 triệu bảng Anh tập trung vào phát triển công nghệ cần thiết để khử cacbon cho ngành hàng hải nội địa Vương quốc Anh.

  Sau quá trình đấu thầu liên quan đến một số bãi ở Anh và nước ngoài, Gondan đã được Bibby Marine lựa chọn với một lời đề nghị mà công ty cho biết, “nổi bật về mặt thời gian, ngân sách và chất lượng”.

  Zalo
  Hotline