Bắt đầu xây dựng trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ sẽ cung cấp năng lượng cho dự án hydro xanh

Bắt đầu xây dựng trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ sẽ cung cấp năng lượng cho dự án hydro xanh

  Việc xây dựng đã bắt đầu tại một trong những trang trại năng lượng mặt trời lớn nhất ở Úc, dự án năng lượng mặt trời Aldoga 480 MW sẽ giúp cung cấp năng lượng cho dự án hydro xanh đang được phát triển bởi Stanwell Corp.

  Giày sneaker và

  Ba người đàn ông và xẻng của họ.

  Dự án năng lượng mặt trời Aldoga nằm cách trung tâm xuất khẩu than và LNG Gladstone ở miền trung Queensland khoảng 20 km về phía Tây Bắc và được coi là dự án năng lượng mặt trời lớn nhất cho đến nay sẽ cung cấp toàn bộ sản lượng cho một cơ sở hydro xanh ở Úc.

  Sản lượng đầu ra được dành cho Dự án Hydro Trung tâm Queensland của Stanwell (CQ-H2), một trong những dự án hydro xanh tiên tiến nhất ở Úc. Nó sẽ phục vụ khách hàng đó “đằng sau đồng hồ”.

  Chính phủ Queensland hôm thứ Ba thông báo rằng dự án đã bắt đầu xây dựng, bao gồm 820.000 tấm pin mặt trời và sẽ là dự án đầu tiên sử dụng ống mô-men xoắn được sản xuất trong nước – được chế tạo bằng cuộn dây BlueScope – tạo thành một phần của thiết bị theo dõi năng lượng mặt trời do Nextracker sản xuất.

  Bộ trưởng năng lượng bang Mick de Brenni cho biết: “Với các bộ phận do Queensland xây dựng và 350 thương nhân địa phương tham gia xây dựng và vận hành, trang trại năng lượng mặt trời Aldoga thực sự sẽ là một sản phẩm của Sunshine State”.

  “Các dự án như Trang trại năng lượng mặt trời Aldoga đang giúp xây dựng sự độc lập về năng lượng của quốc gia chúng ta, từng tấm một.”

  Queensland hiện có tỷ lệ năng lượng tái tạo thấp nhất so với bất kỳ tiểu bang nào ở Úc - 28% trong 12 tháng qua - nhưng bang này đặt mục tiêu 80% năng lượng tái tạo vào năm 2035 và hiện có nhiều dự án năng lượng tái tạo được phê duyệt và đang xây dựng hơn bất kỳ bang nào khác. tình trạng.

  Một cơ sở năng lượng mặt trời lớn khác tại Bulli Creek, cũng có Biên bản ghi nhớ để cung cấp năng lượng cho một dự án hydro xanh khác tại Đảo Gibson gần Brisbane, nhưng hiện đang trong tình trạng lấp lửng vì đang chờ quyết định đầu tư cuối cùng về thành phần hydro của Fortescue Metals. Biên bản ghi nhớ dành cho hợp phần 375 MW của dự án năng lượng mặt trời, có thể tăng gấp đôi quy mô lên 750 MW nếu tìm được khách hàng khác.

  Aldoga đang được xây dựng bởi công ty năng lượng Tây Ban Nha Acciona Energia, công ty cũng đang xây dựng dự án gió lớn nhất đất nước, trang trại gió MacIntyre 923 MW, nơi một đường dây truyền tải mới, cùng với 165 tòa tháp mới, vừa được hoàn thành, mở đường cho dự án đầu tiên. thế hệ vào cuối năm nay.

  Acciona cho biết dự án năng lượng mặt trời Aldoga sẽ tiêu tốn 500 triệu USD, mang lại 150 triệu USD cơ hội mua sắm tại địa phương và tạo ra tới 350 việc làm trong quá trình xây dựng và tối đa 10 vai trò toàn thời gian đang diễn ra.

  Một chương trình phúc lợi cộng đồng sẽ cung cấp 120.000 USD tài trợ hàng năm cho các sáng kiến ​​địa phương. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2026 và hoạt động trong 30 năm.

  Giám đốc điều hành Acciona Brett Wickham cho biết trong một tuyên bố: “Trọng tâm của chúng tôi ở Queensland là tiếp tục xây dựng nguồn điện mới và tạo việc làm mới trong bang”.

  “Các dự án như Aldoga sẽ giúp chuyển đổi hệ thống năng lượng của chúng ta đồng thời cung cấp cơ hội việc làm, đào tạo và mua sắm mà cộng đồng trong khu vực đang yêu cầu để họ có thể tận dụng ngành công nghiệp đang bùng nổ này.”

  CQ-H2 là dự án hydro tái tạo lớn nhất của Queensland, nhằm mục đích cung cấp hydro tái tạo thông qua các hãng vận chuyển khác nhau đến Nhật Bản và Singapore, cũng như cung cấp cho các khách hàng nội địa lớn ở miền Trung Queensland.

  Nhà sản xuất thép Orrcon, một công ty con của Bluescope, gần đây đã mở một cơ sở dây chuyền sản xuất ở Northgate, sẽ sản xuất thép của Queensland để sử dụng trong việc xây dựng trang trại năng lượng mặt trời.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline